ที่เที่ยวธีมอวกาศในประเทศไทย

11 พฤศจิกายน 2022

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักสิ่งที่เรียกว่า “อวกาศ” กันมาบ้างอย่างแน่นอน ครั้งแรกที่ทุกคนได้รู้จักคำนี้ ก็อาจได้รู้มาจากภาพยนตร์ การ์ตูน เกม หรือในคาบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ โดยภาพจำหรือจินตนาการที่ทุกคนนึกถึงนั้น ก็น่าจะเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยดวงดาวต่าง ๆ นานา มียานอวกาศเทคโนโลยีล้ำ ๆ สัญจรไปมา รวมไปถึงการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาวด้วย เป็นต้น

หากเราอยากลองสัมผัสบรรยากาศที่เกี่ยวข้องกับอวกาศนั้น การนั่งยานอวกาศขึ้นไปก็คงเป็นทางเลือกที่ฟังดูยากไปซะหน่อย อย่างไรก็ตาม ในไทยเองก็ยังมีที่เที่ยวที่จำลองธีมอวกาศให้ทุก ๆ คนได้ลองเข้าไปสัมผัสด้วย ถึงแม้จะไม่ใช่ของจริง แต่บรรยากาศของสถานที่ก็ให้อารมณ์ได้ใกล้เคียงกับจินตนาการที่เรานึกไว้เลย ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เลยจ้าาา

เลือกดูได้เลยจ้า

Space Inspirium

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

Cosmo Cafe’to

Grande Centre Point Space Pattaya

MARS.cnx

LOF LAND


ภาพจาก https://spaceinspirium.gistda.or.th/

1. Space Inspirium

เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่มีธีมเกี่ยวกับอวกาศ เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและหลงรักในเรื่องราวของจักรวาล ภายในมีสื่อการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมายให้ผู้เยี่ยมชมได้เข้ามาศึกษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของนักบินอวกาศ ยานอวกาศและอุปกรณ์สำรวจต่าง ๆ รวมไปถึงความรู้ทางดาราศาสตร์แสนย่อยง่ายอีกด้วย

นอกจากโซนแหล่งการเรียนรู้แล้ว ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีอุปกรณ์ VR ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นนักบินอวกาศที่เดินสำรวจบนดาวอังคาร และมีการจำลองการขับยานในโลกอนาคตอีกด้วย

เวลาทำการ : อังคาร-ศุกร์ 9:00-16:00, เสาร์-อาทิตย์ 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สเปซ อินสไปเรียม ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/bkkplanetarium/

2. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

เป็นสถานที่ที่จะพาเราไปท่องโลกของดวงดาราต่าง ๆ นานาบนท้องฟ้า เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับดวงดาวจำนวนมากมายที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า พร้อมกับมีบทบรรยายพรรณนาเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับกลุ่มดาว ทางด้านตำนานโบราณและด้านวิทยาศาสตร์

นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้ ๆ ยังมีศูนย์วิทยาศาสตร์ขนาดเล็ก ให้เราได้เข้าไปรับชมและเพลิดเพลินไปกับสื่อการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์อีกด้วย

เวลาทำการ : 9:00-16:00
จุดที่ตั้ง : ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/cosmocafetocafe

3. Cosmo Cafe’to

คาเฟ่ธีมอวกาศที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับพิพิธภัณฑ์อวกาศ Space Inspirium ภายในมีการจัดตกแต่งร้านในลักษณะที่เหมือนหลุดมาจากหนังอวกาศหรือหนัง Sci-Fi เลย ให้บรรยากาศที่โมเดิร์นสมเป็นธีมวิทยาศาสตร์ล้ำ ๆ อย่างมาก

ใครที่ชื่นชอบหนัง Sci-Fi หรือหนังอวกาศ และอยากหามุมถ่ายรูปที่มีธีมสุดล้ำแบบนี้ ไม่ควรพลาด Cosmo Cafe’to ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 9:00-17:00 (หยุดวันจันทร์)
จุดที่ตั้ง : คอสโม คาเฟ่ทู 88 หมู่ 9 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/gcpspacepattaya/

4. Grande Centre Point Space Pattaya

โรงแรมสุดหรูในธีมอวกาศสุดล้ำที่หลาย ๆ คนไม่ควรพลาดเลย ขนาดอาคารภายนอกยังออกแบบให้เหมือนกับฐานทัพยานอวกาศที่เหมือนหลุดออกมาจากในหนังแล้ว ภายในยังมีการตกแต่งบรรยากาศให้มีความเป็น Sci-Fi มาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่บรรยากาศไม่เหมือนโรงแรม แต่เหมือนสวนสนุกธีมอวกาศมาก ๆ เลย

โซนนอกอาคารเองก็มีการตกแต่งในธีมของอวกาศด้วยเช่นกัน ทั้งสวนและสวนน้ำของที่นี่ให้อารมณ์เหมือนเราอยู่ดาวดวงอื่นแบบในหนังแนวอวกาศที่หลาย ๆ คนเคยดูเลย ใครที่อยากหาที่พักที่มีความเป็นอวกาศและ Sci-Fi แบบนี้ Grande Centre Point Space Pattaya สามารถตอบโจทย์นี้ได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา 888 หมู่ 5 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/MARScnx/

5. MARS.cnx

คาเฟ่ธีมอวกาศสุดล้ำที่เหมือนนำดาวอังคารมาไว้ที่โลก ภายในมีการตกแต่งเหมือนฐานทัพอวกาศสุดล้ำสมัย ผสานกับโซนดาวอังคารที่มีความเป็นทรายและกรวดหินต่าง ๆ ให้อารมณ์เหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังอวกาศล้ำ ๆ สักเรื่องเลย

ด้วยความโดดเด่นของธีมที่ทางคาเฟ่ได้นำเสนอออกมา ทำให้เหมาะมากสำหรับสายถ่ายรูปที่ชอบเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึก ใครที่สนใจคาเฟ่ที่มีธีม Sci-Fi สุดล้ำ พร้อมกับมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาด MARS.cnx ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 8:30-17:30
จุดที่ตั้ง : มาร์สคาเฟ่ 11 ถนนอารักษ์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.lof-land.com/

6. LOF LAND

สถานที่ท่องเที่ยวสุดล้ำที่จำลองบรรยากาศเหมือนเราอยู่ในหนัง Sci-Fi สำรวจอวกาศสักเรื่องหนึ่ง โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ใกล้กับแกรนด์แคนย่อนชลบุรีนั่นเอง บรรยากาศรอบ ๆ ของที่นี่ออกแบบให้เหมือนดาวดวงหนึ่งที่ไม่ใช่โลก พร้อมกับมีอาคารและสิ่งก่อสร้างที่เหมือนหลุดมาจากหนังเลย ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นตัวชูโรงของที่นี่ และเสริมความอินให้กับนักท่องเที่ยวได้ดีสุด ๆ

ใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดล้ำ ที่จะพาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศสุด Sci-Fi เสมือนกำลังท่องไปยังอวกาศแบบนี้ LOF LAND สามารถมอบประสบการณ์นั้นให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ลอฟแลนด์ 17/17 หมู่ 7 ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวธีมอวกาศสุดล้ำที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าทุกที่จะสร้างความประทับใจและมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้กับทุกคนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า