เที่ยวทะเล ณ 5 หาดไทยยอดนิยม

21 ตุลาคม 2022

ในประเทศไทยก็นับได้ว่าเป็นประเทศที่มีชายหาดที่สวยงามอยู่มากมาย หลาย ๆ ที่เองก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก แต่ละหาดต่างก็มีความพิเศษและเอกลักษณ์บางอย่างที่มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป

ครั้งนี้จะมาแนะนำชายหาดในไทยที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง เชิญเข้ามาดูกันเลยจ้า

เลือกดูได้เลยจ้า

หาดหัวหิน

หาดพัทยา

หาดไร่เลย์

หาดในหาน

หาดทรายรี เกาะเต่า


1. หาดหัวหิน

เป็นชายหาดที่กว้างขวางอย่างมาก หาดทรายสวยเหมาะแก่การเดินเล่นพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศเป็นอย่างดี มีทิวทิศน์ของทะเลตัดกับเส้นขอบฟ้าที่สวยงาม เวลารับชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ ได้บรรยากาศที่ดีมาก

บริเวณรอบ ๆ หาดมีโรงแรมที่พักที่หลากหลาย มีร้านอาหารและคาเฟ่ตั้งอยู่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการอย่างจุใจ ใครที่อยู่ในกรุงเทพและต้องการหาหาดสวย ๆ เที่ยวที่เพรียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลาย ๆ อย่าง หาดหัวหินสามารถตอบโจทย์นี้ได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : ชายหาดหัวหิน ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ดูรายละเอียด

2. หาดพัทยา

เป็นหาดยอดนิยมของจังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยวที่นี่เป็นอย่างมาก ที่นี่เป็นศูนย์รวมของแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและกิจกรรมทางน้ำมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาใช้บริการ นับได้ว่าเป็นหาดที่ครบเครื่องอีกแห่งในประเทศไทยเลย

ใครที่กำลังหาหาดที่มีกิจกรรมหลากหลายแบบนี้ล่ะก็ หาดพัทยาแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดพัทยา ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด

3. หาดไร่เลย์

เป็นหาดทรายขาวละเอียดที่อยู่ติดริมผา รายล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติผืนป่าสีเขียวและหินผาที่สวยงาม หาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบการรับชมทรรศนียภาพที่สวยงามแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

ถึงแม้ว่าการเดินมาหาดแห่งนี้อาจจะมีความลำบากสักนิดนึง แต่หากได้เห็นความสวยงามที่หาดไร่เลย์มอบให้แล้ว คุณจะรู้สึกว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมาอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดไร่เลย์ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
ดูรายละเอียด

4. หาดในหาน

หาดทรายขาวทอดยาวที่เป็นที่นิยมในจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตานิยมมาว่ายน้ำและชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่กันอย่างมาก บริเวณรอบ ๆ หาดก็มีร้านอาหารและโรงแรมที่พักตั้งอยู่ใกล้ ๆ ให้บริการด้วย

หาดในหานก็เป็นอีกหาดที่มีความครบเครื่องหลาย ๆ อย่างที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกันเป็นอย่างดี หากใครที่ได้แวะภูเก็ตและอยากหาดสวย ๆ ดี ๆ เที่ยวสักที่ ลองให้หาดแห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : หาดในหาน ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.kohtaocompleteguide.com/th/sights-attractions-thai/beaches-bays/sairee-beach/

5. หาดทรายรี เกาะเต่า

เป็นหาดที่มีความยาวที่สุดในเกาะเต่า เพรียบพร้อมได้ด้วยบรรยากาศของธรรมชาติที่ดีและสวยงาม มีร้านอาหารและโรงแรมที่พักตั้งอยู่ใกล้ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน นับว่าเป็นอีกหาดที่ครบเครื่องในหลาย ๆ ด้านเลย

ทิวทัศน์ที่เห็นจากหาดแห่งนี้ก็นับว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย หากใครได้มาเยือนเกาะเต่าแห่งนี้แล้ว อย่าลืมแวะมาที่หาดทรายรีแห่งนี้ดูสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : หาดทรายรี (เกาะเต่า) เกาะเต่า ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 84280
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับชายหาดสุดสวยและดีงามที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าชายหาดทั้งหมดนี้จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า