โรงแรมเมอร์เคียว-ปก

โรงแรมสวนน้ำ Mercure Pattaya Ocean Resort

24 กันยายน 2022

อย่างที่ทุกคนทราบว่า พัทยานั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสุดๆไม่ว่าจะยุคไหนๆ จะมาคนเดียว จะมากับเพื่อน หรือจะมาทั้งครอบครัวพร้อมๆกับลูกตัวน้อย พัทยาก็ตอบโจทย์การท่องเที่ยวได้หมด ทั้งกิจกรรม สถานที่เช็คอินเจ๋งๆ เกาะไผ่แสนงาม เกาะล้านแสนคึกคัก ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีโรงแรมในพัทยามากมาย 

beach-pattaya-north

แต่ถ้าจะพาครอบครัวมาพักที่พัทยานั้น ทุกคนก็ต้องเลือกที่พักดีๆเหมาะกับบ้านที่มีเด็กๆของตัวเอง วันนี้ Fun-D อยากจะขอแนะนำ หนึ่งในโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องเด็กๆ โดยเฉพาะสวนน้ำกลางโรงแรม! หน้าผาจำลอง! คิดส์คลับ! Pet Friendly! และที่นี่คือ Mercure Pattaya Ocean Resort

Mercure-Pattaya-Ocean-Resort


Mercure Pattaya Ocean Resort นั้นตั้งอยู่บริเวณพัทยาเหนือ สามารถเดินเข้าออกได้ทั้ง 2 ทางคือฝั่งชายหาดพัทยา ที่เรียกว่าเดินไปอึดใจก็ถึงกับทะเล! กับเข้าทางฝั่งถนนพัทยาสายสอง ใกล้กับ Terminal 21 มาก ๆ 

Mercure Pattaya Ocean Resort-city-view

เมื่อเข้ามาก็จะได้พบกับสไตล์การตกแต่งที่ให้สัมผัสถึงความเรียบหรูในบริเวณล็อบบี้ พร้อมมุมนั่งรอระหว่างทำธุระหลายจุด สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้มาติดต่อที่มาแบบครอบครัวใหญ่ได้อย่างดี รวมถึงในตอนนี้สามารถนำสัตว์เลี้ยงตัวน้อยมาพักด้วยกันได้แล้วนะ สนุกกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องปล่อยให้น้องเหงาอยู่บ้านอีกต่อไป ​(สำหรับเงื่อนไขต่างๆสามารถติดต่อโรงแรมได้ก่อนเพื่อความสบายใจ)
Mercure Pattaya Ocean Resort-lobby

ในส่วนของห้องพักนั้นวันนี้ทางเราได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมห้องในรูปแบบของ สุพีเรีย ทวิน

Mercure-Pattaya-Deluxe-Room-bed

บรรยากาศภายในห้องพัก ตกแต่งแบบร่วมสมัย มีเตียงเดี่ยว 2 เตียง ห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำ ระเบียงส่วนตัว พื้นที่ทำงาน

มุมสวยงามของเมืองพัทยาMercure-Pattaya-Deluxe-Room

และต่อมาก็เป็นในส่วนห้องรูปแบบของ ดีลักซ์ คิง วิวทะเล ที่มาในมุมวิวทะเลพัทยาเหนืออันแสนโดดเด่น ขนาด 26 ตร.ม. เตียงคิงไซส์นอนสบาย ระเบียงส่วนตัวพร้อมพื้นที่ทำงานของคุณ
Mercure-Pattaya-Ocean-Resort-Deluxe-king-ocean-view

เตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่ หนา นุ่ม นอนด้วยกันกับเด็กๆในบ้านสบายๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

และมาในห้องที่เรียกว่า เหมาะกับครอบครัวใหญ่ และต้องการพื้นที่ใช้งานในการพักผ่อนอันแสนวิเศษภายในห้อง ห้องสวีท วิวทะเล ห้องสวีท วิวทะเล ขนาด 40 ตร.ม. พร้อมมุมมองแบบพาโนรามา ห้องนอนใหญ่ติดตั้งเตียงขนาดคิงไซส์ พร้อมห้องนั่งเล่นแยกต่างหาก และระเบียงส่วนตัว ทีวี LCD 39 นิ้ว ระเบียงส่วนตัว ลำโพงบลูทูธ Bose เครื่องชงเอสเพรสโซ่ ตู้นิรภัย เครื่องดื่มในห้องพักฟรี และบริการ WiFi
Mercure Pattaya Ocean Resort-suite-room-ocean-view

เตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่พร้อมวิวกว้างอันสวยงามของพัทยา

Mercure Pattaya Ocean Resort-suite-room-ocean-view

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ใน ห้องสวีท วิวทะเล กว้างขวางเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่มาพักรับรองว่าถูกใจเด็กๆแน่นอน

Mercure Pattaya Ocean Resort-living-room


จุดเด่นอันที่เราต้องแนะนำเลยก็คือสระน้ำบริเวณด้านล่าง ที่เป็นเรียกได้ว่าเป็น Mini Water Park ขนาดไม่ใหญ่มากเกินไปแต่ทว่าความสนุกครบครัน ถูกใจเด็กๆแน่นอน เพราะครบเครื่องเรื่องของเล่น จุดว่ายน้ำ จุดโดดน้ำท้าความกล้า หน้าผาจำลอง ที่สำคัญในทุกจุดเล่นน้ำนั้นมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พักผ่อนใกล้ๆอย่างสบายใจ
Mercure Pattaya Ocean Resort-Mini-Water-Fall

จุดโดดน้ำ ที่มีพี่เจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา ปลอดภัยแน่นอน

Mercure Pattaya Ocean Resort-Slider-water-park

สไลเดอร์ สีเหลืองสะดุดตา พร้อมพี่หมึกพ่นน้ำ

Mercure Pattaya Ocean Resort-water-park

รูปแบบการจัดแต่งออกมาในสไตล์ Lagoon แต่มีการดูแลความสะอาดตลอดทั้งวัน

Mercure Pattaya Ocean Resort-Rock-climbing

จุดปีนผาจำลอง ในส่วนนี้ต้องติดต่อพี่ๆเจ้าหน้าที่ก่อนนะ ถึงจะใช้งานได้

Mercure Pattaya Ocean Resort-water-park

และใกล้กับบริเวณนั้นก็จะมี M Lounge บาร์ริมสระน้ำให้บริการ ขายทั้งเครื่องดื่มและอาหารเบาๆกินเล่นที่เหมาะกับเด็กๆ หรือจะเป็นมื้อกลางวันสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ก็พร้อมให้บริการ

Mercure Pattaya Ocean Resort-M-lounge

 

Mercure Pattaya Ocean Resort-M-lounge

อีกจุดที่เป็นจุดถูกใจสำหรับคุณหนูก็คงหนีไม่พ้น Kids Club ห้องรวมความบันเทิงสำหรับเด็กๆ ของเล่น บ่อบอล เครื่องเล่นเกม และด้านนอกก็เป็นพื้นหญ้าเทียมให้เด็กๆได้วิ่งเล่นกันได้อีกด้วยนะ
Mercure Pattaya Ocean Resort-Kids-club Mercure Pattaya Ocean Resort-Kids-club Mercure Pattaya Ocean Resort-Kids-club


Molten Restaurant ห้องอาหารสุดหรูที่เสิร์ฟอาหารทั้งไทยและต่างประเทศ อยู่บริเวณชั้น 5 ของโรงแรม พร้อมให้บริการตลอดทั้งวัน โดยช่วงเช้าจะเริ่มตั้งแต่ 7.00น. – 11.00 น. ให้บริการอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟต์ นอกเหนือจากเวลานี้ก็จะเปิดเป็นห้องอาหาร All-day dining และ Room service ภายในมีโต๊ะที่นั่งมากมาย และ สามารถเลือกนั่งด้านนอกเพื่อชมวิวต่างๆรอบโรงแรมได้อีกด้วย
Mercure Pattaya Ocean Resort-restaurant


นอกจากส่วนของร้านอาหารแล้วที่ชั้น 5 ก็จะมีสระว่ายน้ำอีกแห่ง เป็นสระที่เงียบสงบสำหรับผู้ปกครองที่มาเข้าพัก ต้องการออกกำลังกาย หรือ ว่ายน้ำชิลในบรรยากาศมุมสูงของทะเลพัทยา ก็สามารถเลือกใช้บริการที่นี่ได้

Mercure Pattaya Ocean Resort-Quite Zone Mercure Pattaya Ocean Resort-Quite Zone

และอีกจุดนึงในชั้น 5 ที่พร้อมให้บริการก็คือห้อง Finess Room พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานสากลให้บริการอยู่ด้วย
Mercure Pattaya Ocean Resort-fitness-room


เรียกได้ว่าสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการพาลูกๆมาเที่ยวพัทยาแล้วยังมองโรงแรมเหมาะๆไม่ได้ Mercure Pattaya Ocean Resort ในตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมแบบ Family เต็มตัว เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนที่พัทยาสั้นๆเติมพลังก่อนที่จะกลับไปสู้งานและการเรียนต่อ มีกิจกรรมให้เด็กๆเล่นเยอะ และตัวโรงแรมอยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยวต่างๆมากมาย เดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นาน สถานที่ที่มอบความสุขและความสุขให้กับทั้งครอบครัว ที่ Mercure Pattaya Ocean Resort แห่งนี้​


เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท 463 ซอยพัทยา 2 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด

สถานที่แนะนำ