แนะนำเกาะไทยน่าเที่ยว

8 มีนาคม 2023

หากพูดเกาะในไทยแล้ว ต้องบอกว่าหลาย ๆ ที่มีความสวยงามและจุดเด่นที่แตกต่างกันไป และหลาย ๆ ที่เองก็เป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนไทยและคนต่างชาติอีกด้วย ด้วยเสน่ห์และจุดเด่นของแต่ละเกาะนี้เอง ที่ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสายมาจนถึงปัจจุบัน

ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเกาะไทยที่น่าสนใจและเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวสำหรับทุก ๆ คนกัน ในช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวนี้ ใครยังไม่มีแพลนว่าจะไปไหนดี ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูได้เลยจ้า

เกาะเต่า
เกาะหลีเป๊ะ
เกาะนางยวน
เกาะเสม็ด
เกาะแสมสาร
เกาะล้าน
เกาะสีชัง
เกาะสมุย


1. เกาะเต่า

เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของไทย ขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งดำน้ำระดับโลก มีปะการังที่สีสวยงามและสัตว์น้ำต่าง ๆ อาศัยอยู่ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักดำน้ำเป็นอย่างมาก นอกจากการดำน้ำแล้ว ที่นี่ยังสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการชมวิวที่จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ พายเรือคายัคชมธรรมชาติ เล่นน้ำ หรือเดินเที่ยวชมทะเลแถวริมชายหาดต่าง ๆ นานา เป็นต้น สำหรับเรื่องที่พักและอาหารการกินนั้นหายห่วงได้เลย เพราะบนเกาะนี้มีหลายที่ให้เลือกใช้บริการอยู่มากมาย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : เกาะเต่า เกาะเต่า ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 84280
ดูรายละเอียด

2. เกาะหลีเป๊ะ

เป็นเกาะทางใต้ที่มีจุดเด่นในเรื่องของชายหาดสีขาวที่สะอาดและน้ำทะเลที่สวยงาม ทำให้เป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่รักธรรมชาติที่สะอาดและสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากการชมธรรมชาติบนเกาะนี้แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และน่าสนใจอีกมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ พายเรือ หรือจะเป็นไปชอปปิงที่ถนนคนเดิน หาของกินอร่อย ๆ ทานก็ได้เช่นกัน นับได้ว่ามาเกาะนี้ ไม่ต้องกลัวว่าเราจะรู้สึกเบื่อเลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะ ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล สตูล 91000
ดูรายละเอียด

3. เกาะนางยวน

เป็นเกาะที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่สวยงาม และติด 1 ใน 10 ของโลกด้วย จุดเด่นของเกาะนี้เลยก็คือ สันทรายสีขาวที่เชื่อมต่อกับเกาะอื่น ๆ เป็นลักษณะของทางเดินที่เชื่อมถึงกัน นับว่าเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างออกมาได้น่าทึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้ ๆ เกาะ ยังมีปะการังสวยงามและสัตว์น้ำนานาชนิดอาศัยอยู่ ทำให้ผู้คนนิยมดำน้ำมาชมความสวยงามใต้ท้องทะเลด้วย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : เกาะนางยวน ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 84280
ดูรายละเอียด
ภาพจาก http://new.rayong-pao.go.th/web/th/travel/g/6/detail-news/N0000083.html

4. เกาะเสม็ด

เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีหาดทรายสีขาว แนวปะการัง และน้ำทะเลที่ใส ว่ากันว่าเกาะแห่งนี้คือเกาะแก้วพิศดาร ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่ปรากฏในวรรณคดีไทยอย่างพระอภัยมณีนั่นเอง สำหรับกิจกรรมที่มีให้ทำบนเกาะนี้มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ ชมธรรมชาติ หาของอร่อย ๆ ทาน ถ่ายรูปสวย ๆ เป็นต้น

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21160
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/KohSamaesarn/

5. เกาะแสมสาร

เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ถึงแม้ว่าเกาะแห่งนี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่ที่นี่ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทุกคนได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำชมใต้ทะเล ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ พายเรือคายัค ถ่ายรูปสวย ๆ นับได้ว่าที่นี่ตอบโจทย์กับนักท่องเที่ยวได้หลากหลายกลุ่มเลย

เวลาทำการ : 09:00-17:00
จุดที่ตั้ง : เกาะแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Kohlarn/

6. เกาะล้าน

เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับพัทยา เป็นเกาะอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวอย่างคับคั่ง ที่นี่มีหาดสวย ๆ ให้ทุกคนเดินมาเที่ยวชม และมีจุดเยี่ยมชมต่าง ๆ ที่สายถ่ายรูปต้องชอบอย่างแน่นอน เช่น สะพานไม้หาดสังวาลย์ จุดชมวิวกังหันลม เป็นต้น นอกการเดินชมสิ่งต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย นับได้ว่าเป็นเกาะที่ให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ครบรสอีกแห่งเลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด

7. เกาะสีชัง

เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีแลนด์มาร์กต่าง ๆ ให้ชมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสะพานอัษฎางค์ที่มีอายุเก่าแก่ เรือนไม้สีเขียว ซึ่งเป็นพระราชวังแห่งเดียวที่ตั้งบนเกาะนี้ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังและนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพร เป็นต้น สำหรับหาดทรายและทะเลของที่นี่ ก็มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย สำหรับใครที่อยู่ใกล้กรุงเทพและอยากเที่ยวเกาะสักที่ เกาะสีชังก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง ชลบุรี 20120
ดูรายละเอียด

8. เกาะสมุย

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากภูเก็ตเลย ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น สวรรค์กลางอ่าวไทย เพราะเกาะแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่โดดเด่น สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จุดท่องเที่ยวบนเกาะนี้ มีทั้งแบบทางธรรมชาติและทางศิลปวัฒนธรรม ถ้าแบบทางธรรมชาติ ก็จะมีหาดสะอาด น้ำทะเลใส จุดชมวิวสุดประทับใจ หรือแนวปะการังสวยงาม ถ้าเป็นเชิงศิลปวัฒธรรมก็จะมีวัดต่าง ๆ นานา หรือสิ่งก่อสร้างเชิงศาสนาให้ได้เยี่ยมชม เป็นต้น

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : เกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84140
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับเกาะไทยน่าเที่ยวที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ ทุกเกาะล้วนมีความสวยงามและจุดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ได้รับย่อมแตกต่างกันอย่างแน่นอน ครั้งหน้าจะมีสถานที่ไหนมาแนะนำกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ