รวม 5 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำน่าเที่ยว

16 กันยายน 2022

โลกใต้ท้องทะเลนั้นมีความมหัศจรรย์อยู่มากมายที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนอยู่ไม่น้อย และทำให้ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่เหมือนกับบนบก แต่หากจะลงไปชมใต้ท้องทะเลเลยก็คงจะลำบากสักหน่อย แต่ไม่ต้องห่วง ยังมีสถานที่ที่เราสามารถสัมผัสบรรยากาศที่ว่ามาเมื่อตะกี้ได้อย่างจุใจอยู่ด้วย เด็กเล็กเองก็สามารถเข้าไปได้เช่นกัน ซึ่งที่นั่นก็คือ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ” นั่นเอง

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุดน่าสนใจ ที่ผู้ใหญ่และเด็กสามารถเที่ยวกันอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินใจกันเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยยย !


ภาพจาก https://web.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld/

1. Sea Life Bangkok Ocean World

Sea Life Bangkok Ocean World เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางกรุงเทพที่ตั้งอยู่ในห้างสยามพารากอนนั่นเอง ภายในมีสัตว์น้ำหลายชนิดให้ได้รับชม ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ฉลาม กระเบน ปู ดาวทะเล นอกจากสัตว์น้ำแล้ว ทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยังมีโซนแสดงสัตว์บกให้ได้รับชมอีกด้วยนะ โดยสัตว์บกที่เราจะได้เห็นนั้น ก็จะมีงูหลาม กบ คางคก นกเพนกวิน เป็นต้น

ไฮไลท์เด็ดที่เป็นตัวชูโรงให้กับสถานที่แห่งนี้เลยก็คือ ”อุโมงค์ใต้ทะเล” นั่นเอง โดยภายในอุโมงค์ใต้น้ำแห่งนี้จะพาเราไปรับชมทิวทัศน์ที่จำลองใต้ท้องทะเลอันแสนสวยงาม ใครที่อยู่ใกล้กรุงเทพและอยากลองสัมผัสบรรยากาศแบบนั้นดูสักครั้ง ที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ซีไลฟ์ แบงค็อก โอเชียน เวิลด์ สยามพารากอน ชั้น B1 - B2 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/bimsthailand

2. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยบูรพา ภายในมีการแบ่งโซนหลัก ๆ ออกเป็นโซนพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเลและโซนแสดงสัตว์น้ำ สัตว์น้ำที่นำมาจัดแสดงนั้นก็ถือว่ามีความหลากหลาย มีหลายชนิดเลยที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย จุดที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ “โซนจัดแสดงแมงกะพรุนเรืองแสง” ซึ่งภายในเราจะได้เห็นแมงกะพรุงที่เรืองแสงสีต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม ใครชอบรับชมความสวยงามแบบนี้ไม่ควรพลาดเลย

อีกจุดที่ไม่ควรพลาดเช่นเลยก็คือ “ตู้ปลาขนาดใหญ่” ที่ภายในมีการจำลองความเป็นอยู่ของเหล่าปลาใต้ท้องทะเลได้น่าสนใจ และสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับเราหลุดไปอยู่ใต้ท้องทะเลจริง ๆ

เวลาทำการ : 9:00-16:00
จุดที่ตั้ง : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20131
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp/

3. Underwater World Pattaya

Underwater World Pattaya เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จัดโซนได้อย่างสวยงาม น่าเชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้ามาดูความสวยงามใต้ท้องทะเลเป็นอย่างมาก ภายในมีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดที่น่าสนใจนำมาจัดแสดง และยังมีสัตว์บกให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอีกด้วยเช่นกัน เช่น งู กบ กิ้งก่า เป็นต้น ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ “อุโมงค์ปลา” นั่นเอง โดยภายในอุโมงค์จะมอบบรรยากาศสุดพิเศษที่เสมือนเรากำลังเข้าไปสำรวจใต้ท้องทะเลเลย

นอกจากนี้ ยังมีโชว์การแสดงน้องนากสุดน่ารัก ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวทุก ๆ คนที่เข้ามารับชม ใครที่สนใจสิ่งต่าง ๆ ที่เราเล่ามาจนถึงตรงนี้ ก็ลองแวะมาที่นี่ได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา 22/22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/MonstersaquariumPattaya/

4. Monsters Aquarium

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีจุดเด่นไม่ซ้ำใครอย่าง การมี “สัตว์แปลก” หรือ “สัตว์หายาก” จัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้รับชม ซึ่งจุดนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวได้ดีเลยทีเดียว นอกจากสัตว์น้ำที่นำมาจัดแสดงแล้ว ยังมีสัตว์บกหลายชนิดที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ารับชมอีกด้วยเช่นกัน เช่น ควายแคระ ควายเผือก ลิง กิ้งก่า แกะ แพะ เป็นต้น

นอกจากนนี้ ทางพิพิธภัณฑ์เองก็ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวให้อาหารฉลาม นกแก้ว หรือนกอีมูด้วยนะ หากใครสนใจพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแบบนี้ ไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : มอนสเตอร์ อควาเรียม พัทยา 125/1 หมู่ 8 ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/Bungchawak.Aquarium/

5. บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกหนึ่งแห่งที่มีอุโมงค์ปลาขนาดใหญ่มากซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลย ด้วยขนาดที่ใหญ่โตแบบนี้ ทำให้มีปลาแหวกว่ายกันในจำนวนมาก เวลาเดินเข้าไป จะเหมือนเรากำลังดำดิ่งอยู่ใต้ท้องทะเลเลย นอกจากอุโมงค์ปลาแล้ว ก็ยังมีโซนแสดงสัตว์น้ำในตู้ปลา โดยแต่ละตู้ก็จะมีสัตว์หลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้รับชม แต่ละตู้จะมีการตกแต่งที่สวยงามชวนน่ามองที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้เข้ากันโลกใต้ท้องทะเลกันเลยทีเดียว

นอกเหนือจากโซนสัตว์น้ำแล้ว ยังมีโซนฟาร์มจระเข้ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เราจะได้ชมความเป็นอยู่ของน้องจระเข้ว่าทำอะไรกันบ้าง นอกจากนนี้ ยังมีการแสดงโชว์จระเข้สุดน่าตื่นเต้นให้ได้รับชมกันอีกด้วย ใครที่สนใจไม่ควรพลาดที่นี่เลย 

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-16:30, เสาร์-อาทิตย์ 8:30-17:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ตำบลเดิมบาง อำเภอเดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี 72120
ดูรายละเอียด


เป็นไงกันบ้างกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ และครอบครัวที่แวะมาเที่ยวกันเป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ