เที่ยวงานนิทรรศการศิลปะระดับโลก Van Gogh Alive Bangkok

3 พฤษภาคม 2023

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักศิลปินชื่อก้องโลก Vincent Van Gogh ผู้ซึ่งรังสรรค์ผลงานศิลปะสุดงดงามอย่าง The Starry Night อย่างแน่นอน ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่พิเศษมาก ๆ สำหรับประเทศไทยเลย เพราะได้มีงานนิทรรศการแบบ Immersive Exhibition ที่จัดแสดงงานศิลปะของ Van Gogh สุดตระการตา ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมมากกว่า 8.5 ล้านคนมาแล้ว ใน 80 เมืองทั่วโลก โดยครั้งนี้มาจัดในกรุงเทพมหานคร ที่ห้างสรรพสินค้า ICONSIAM ภายใต้ชื่องานว่า Van Gogh Alive Bangkok นั่นเอง

ครั้งนี้ เราจะพามาดูกันว่าภายในงานมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เชิญทุกคนเข้ามารับชมกันได้เลย


ก่อนอื่น งาน Van Gogh Alive Bangkok จัดขึ้นใน ICONSIAM ชั้น 6 ซึ่งอยู่ใกล้กับโซนโรงภาพยนต์เลย ทำให้สามารถเดินไปหน้างานแบบไม่หลงได้สบาย ๆ

เมื่อเข้ามาในงาน ทางเจ้าหน้าที่จะขอความกรุณาให้ผู้เข้าชมทุกท่านเดินชมงานแบบ One Way เท่านั้น ไม่เดินย้อนกลับไปข้างหลัง ดังนั้น ถ้าทุกคนมาถึงในงานแล้ว แนะนำว่าให้ชมผลงานและดื่มด่ำบรรยาการในโซนตรงนั้นให้เต็มที่เลย แล้วจึงค่อยเปลี่ยนไปชมในโซนถัดไปนะ


เอาล่ะ มาเริ่มที่โซนแรกกันก่อนเลย โซนนี้จะให้อารมณ์เหมือนพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ มีข้อมูลและเรื่องราวเกี่ยวกับผลงานของ Van Gogh ต่าง ๆ นา ๆ แต่ละภาพก็ล้วนมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน บางภาพก็ทำให้เราเข้าใจความรู้สึก ณ ตอนนั้นของ Van Gogh ว่าเป็นอย่างไร

นอกจากนี้ ตรงโซนนี้ยังมีการจำลองงานศิลปะให้เป็นของจริงจากภาพวาด The Room ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปและรับชมกันด้วย


ถัดมาในโซนที่ 2 นี้ นับว่าเป็นไฮไลท์ของงานนิทรรศการนี้เลย เพราะได้มีการนำเทคโนโลยี SENSORY4™ มาฉายภาพผลงานศิลปะของ Van Gogh ได้ยิ่งใหญ่และตระการตาอย่างมาก เราจะได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมผลงานศิลปะต่าง ๆ คลอกับดนตรีคลาสสิกที่เราต่างคุ้นเคยกันในหลาย ๆ เพลง

ตรงโซนนี้นับได้ว่าเป็นการเสพอรรถรสของศิลปะที่ไม่ซ้ำใคร และจรรโลงใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว


ถัดมาในโซนที่ 3 จะเป็นการจำลองเมืองในยามค่ำคืนที่เคยปรากฏในผลงานของ Van Gogh มาแล้ว บอกเลยว่าโซนนี้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายทุกได้ถ่ายกันอย่างจุใจเลย ไม่ว่าจะเป็นจุดที่จำลองมาจากรูป The Starry Night, ทุ่งทานตะวัน, หรือ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่จำลองมาจากภาพ Cafe Terrace at Night เป็นต้น

ความพิเศษอีกอย่างของโซนนี้เลยก็คือ จะมีกิจกรรม Workshop เปิดให้ผู้เข้าชมได้ลองทำกัน นั่นก็คือการวาดตามผลงาน Van Gogh แบบง่าย ๆ หรือจะเป็น การระบายสีตามภาพของ Van Gogh ซึ่งอันนี้อาจจะยากสักหน่อย แต่โชคดีที่มีสตาฟต์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอยู่ ดังนั้นสบายใจได้เลยว่า เราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมนี้ได้อย่างแน่นอน


ถัดมาในโซนสุดท้าย จะเป็นโซนร้านขายของที่ระลึกนั่นเอง ภายในสินค้าต่าง ๆ มากมายให้เลือกซื้อเลย ใครที่ถูกใจสินค้าอันไหนก็เลือกซื้อได้อย่างเต็มที่เลย


งานนิทรรศการ Van Gogh Alive Bangkok มีการจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม -31 กรกฎาคม 2566

ใครที่สนใจอยากมาเที่ยวงานนี้ ก็สามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างานหรือช่องทาง Thai Ticket Major ได้เลย

ราคาบัตรจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

  • บัตรราคานักเรียน 480 บาท (*ต้องแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา ไม่เกิน ป. ตรี ก่อนเข้างาน)
  • บัตรผู้เข้าชมทั่วไป 990 บาท
  • บัตร VIP 1,490 บาท (ได้สินค้า Merchandise สุดพิเศษ)

หมายเหตุ

  • ราคาบัตรยังไม่รวมค่าบริการไทยทิคเก็ตเมเจอร์ใบละ 30 บาท
  • หากบัตรสูญหาย ไม่สามารถออกบัตรใหม่ และไม่สามารถเข้างานได้ทุกกรณี
  • การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, True Wallet , Shopee Pay ,Alipay, WeChat Pay (มีค่าธรรมเนียม convenience fee 3 %) K Pay Plus , BBL iBanking (มีค่าธรรมเนียม Convenience Fee 0.5%)


สำหรับใครที่รัก สนใจ และชื่นชอบในงานศิลปะต่าง ๆ หรืองานของ Van Gogh แล้ว ไม่ควรพลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวงเลย

สามารถดูรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยจ้า
Facebook : https://web.facebook.com/VanGoghAliveBangkok/
Thai Ticket Major : https://www.thaiticketmajor.com/van-gogh-alive/?fbclid=IwAR2mW7c_fay0IjL8yaBE7WWS0FrmkhJ1gIbGF2PAPZrUBm2PbtLY2eorsGA


เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : ไอคอนสยาม 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ดูรายละเอียด

สถานที่แนะนำ