รวม 4 ที่เที่ยวไทยย้อนยุค

7 กันยายน 2022

เชื่อว่ามีใครหลาย ๆ คนเคยจินตนาการว่า หากย้อนเวลาไปดูบ้านเมืองเราในสมัยก่อน มันจะน่าสนุกและตื่นเต้นขนาดไหนกันนะ เรายินดีที่จะบอกคุณว่า คุณได้โอกาสนั้นแล้ว! เพราะว่าในไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองเมืองไทยในสมัยก่อนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษด้วยเช่นกัน

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่เที่ยวในไทยที่จำลองบรรยากาศย้อนยุคกัน แต่ละที่จะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนะ เชิญเข้ามารับชมกันได้เลย


ภาพจาก https://www.muangboranmuseum.com/

1. เมืองโบราณสมุทรปราการ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่จำลองเมืองโบราณแบบไทยด้วยสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม บ้านเรือนสมัยก่อน โบราณสถานสมัยสุโขทัย พระที่นั่งหรือปราสาทต่าง ๆ

ด้วยการออกแบบงานสร้างผสานกับบรรยากาศที่ลงตัว ทำให้เมืองโบราณสมุทรปราการสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาได้เป็นอย่างดี เราสามารถรับชมสิ่งก่อสร้างจากแต่ละยุคสมัยและชมความหลากหลายจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทยได้อย่างจุใจ สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศไทยโบราณที่ครบครันแบบนี้ ที่นี่ ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : เมืองโบราณ สมุทรปราการ 296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280
ดูรายละเอียด
ภาพจาก ttps://www.mallika124.com/

2. เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองบ้านเมืองบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาในสมัยรัชกาลที่ 4 นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของยุคสมัยนั้น ได้สำรวจและเรียนรู้วิถีชาวบ้านในสมัยก่อนว่ามีความเป็นอยู่อย่างไรบ้าง

ภายในเมืองมัลลิกามีการแบ่งจุดเยี่ยมชมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ารับชม โดยแต่ละจุดต่างก็มีความน่าสนใจในตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นสะพานหัน หอชมเมือง ย่านการค้า เรือนเดี่ยว เรือนคณบดี เรือนแพ ลานมะลิ หรือห้องเล่าเรื่อง ที่เสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จะให้คุณได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของบ้านเมือง ณ ช่วงเวลานั้นว่ามีเรื่องราวหรือเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง

เวลาทำการ : 9:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 168 หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/ChomcheiCafe/

3. ชมเฌย

เป็นสตูดิโอขนาดย่อมที่จำลองเมืองเล็ก ๆ ในช่วงยุค 70 – 80 และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้ามาเที่ยวชมพร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของยุคเก่าได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากตัวอาคารที่จำลองให้เก่าเหมือนในสมัยนั้นแล้ว ยังมีสิ่งของจากยุคเก่ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยเช่นกัน

ภายในมีร้านของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มในราคาที่ไม่แพงให้บริการ และยังมีมุมสวย ๆ อยู่มากมายที่ผู้ที่รักการถ่ายรูปไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ชมเฌย 68 หมู่ที่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน-วัดโพธิ์เก้าต้น-105679274199838/

4. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

เป็นตลาดโบราณที่จำลองสภาพแวดล้อมและบรรยากาศให้เหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านบางระจันในสมัยก่อน มีการแสดงโชว์ที่สร้างความสนุกสนานแก่นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย มีร้านค้า ร้านขายของกินมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้มีการแต่งตัวย้อนยุคให้เข้ากับสถานที่ ซึ่งช่วยเสริมอารมณ์ร่วมของนักท่องเที่ยวให้อินกับบรรยากาศของที่นี่ได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากอินกับบรรยากาศให้มากกว่านี้ขึ้นไปอีก ทางตลาดเองก็มีบริการเช่าชุดไทยโบราณให้สวมใส่เพื่อเดินชมบรรยากาศภายในด้วยเช่นกัน

เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขฤกษ์ 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน หมู่ 8 ถนนสิงห์บุรี - สุพรรณบุรี ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน สิงห์บุรี 16150
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า