แนะนำ Youtube Channel สำหรับเด็ก

18 มกราคม 2023

เชื่อว่าใครหลายคนในยุคปัจจุบันนี้ ต่างชื่นชอบการเข้าแพลตฟอร์มวิดิโอชื่อดังอย่าง Youtube ที่ซึ่งได้รวบรวมคลิปวิดิโอที่น่าสนใจและหลากหลายคอนเทนต์อย่างแน่นอน เผลอ ๆ ใครหลายคนอาจเลือกหาความบันเทิงจากในนี้มากกว่าช่องโทรทัศน์ทั่วไปเสียด้วยซ้ำ แน่นอนว่า Youtube นั้น ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ แม้แต่เด็ก ๆ เองก็สามารถเข้าได้อย่างง่ายดายเช่นกัน

ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำช่อง Youtube สำหรับเด็กที่มีเนื้อหาน่าสนใจ สามารถมอบความบันเทิงและสาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับพวกเขาได้อย่างเต็มเปี่ยม คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่สนใจอยากหาคอนเทนต์ Youtube ดี ๆ ให้ลูกได้รับชมแล้ว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูได้เลยจ้า
Pinkfong Baby Shark – Kids’ Songs & Stories
The Singing Walrus – English Songs For Kids
Hello Everything!
Little Monster Kids
Kurzgesagt – In a Nutshell
Next Step


ภาพจาก https://www.youtube.com/@Pinkfong/

1. Pinkfong Baby Shark – Kids’ Songs & Stories

เป็นช่อง Youtube สำหรับเด็กที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์การเรียนรู้ที่สนุกสนาน (เช่น การฝึกนับเลข ท่อง ABC) และคอนเทนต์ความบันเทิงที่เด็ก ๆ ต่างชื่นชอบ ช่องนี้เองก็มีเพลงดังที่เด็ก ๆ ทั่วโลก (ร่วมถึงไทย) ถูกอกถูกใจอย่าง Baby Shark อยู่ด้วย นอกจากนี้ ช่องนี้ยังมีเวอร์ชั่นภาษาไทยให้คนไทยได้รับชมกันอย่างจุใจ ซึ่งนับว่าดีมาก ๆ ที่เด็กไทยทุกคนจะได้รับชมเนื้อหากันอย่างเต็มที่

สามารถรับชมได้ที่
ภาษาอังกฤษ https://www.youtube.com/@Pinkfong/
ภาษาไทย https://www.youtube.com/@Pinkfong_Thai


ภาพจาก https://www.youtube.com/@Thesingingwalrus/

2. The Singing Walrus – English Songs For Kids

เป็นช่องที่มีคอนเทนต์การเรียนรู้ที่ใช้เพลงเป็นสื่อการสอน โดยแต่ละเพลงจะอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสี ตัวเลข รูปร่าง หรือสิ่งของต่าง ๆ ด้วยความที่ช่องนี้ออกแบบเพลงที่มีทำนองง่าย ๆ เนื้อเพลงไม่ซับซ้อน ทำให้เด็กเข้าใจเนื้อหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้ง ช่องนี้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักอยู่แล้ว ทำให้เหมาะมากสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในเด็ก

สามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/@Thesingingwalrus/


ภาพจาก https://www.youtube.com/@HelloEverything

3. Hello Everything!

เป็นช่องที่เปรียบเสมือนแหล่งฝึกความคิดสร้างสรรค์สำหรับเด็ก และพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ บนโลกด้วยสื่อวิดีโอสุดน่ารักและเป็นมิตร เด็ก ๆ สามารถมีส่วนร่วมไปกับเนื้อหาที่คลิปช่องนี้นำเสนอได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นวาดรูปตาม จับคู่หรือจัดกลุ่มให้กับสิ่งต่าง ๆ เป็นต้น ด้วยความที่ช่องนี้ใช้ภาษาอังกฤษในการบรรยาย ทำให้เป็นอีกช่องที่เหมาะแก่การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กได้เป็นอย่างดี

สามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/@HelloEverything


ภาพจาก https://www.youtube.com/@littlemonsterkids8039/

4. Little Monster Kids

ช่อง Youtube สำหรับเด็กของคนไทยที่ทำโดยพ่อเหว่งและแม่ตุ๊กจากช่อง Little Monster นั่นเอง ภายในช่องจะมีคอนเทนต์การเรียนรู้ต่าง ๆ มากมายที่เด็ก ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะเป็นการท่อง ก. ไก่ ถึง ฮ. นกฮูก ฝึกร้องเพลงต่าง ๆ เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ เป็นต้น อีกทั้งยังมีการ์ตูนสั้นให้เด็ก ๆ ได้ดูกันอย่างสนุกสนานด้วย

สามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/@littlemonsterkids8039/


ภาพจาก https://www.youtube.com/@kurzgesagt

5. Kurzgesagt – In a Nutshell

เป็นช่องที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และโลกของเรา โดยมีการนำเสนอผ่านอนิเมชั่นกราฟิกที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ซึ่งช่วยดึงดูดความสนใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี ช่องนี้เองก็ใช้ภาษาอังกฤษในการบรรยายเป็นหลัก ถึงแม้บางคลิปอาจมีคำศัพท์ยากอยู่บ้างก็ตาม แต่อย่างไรก็ดี ช่องนี้ก็ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดีอีกแห่งที่เด็ก ๆ ไม่ควรพลาดเลย

สามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/@kurzgesagt


ภาพจาก https://www.youtube.com/@nextstepwave/

6. Next Step

เป็นช่องที่อัดแน่นไปด้วยสารคดีเนื้อหาคุณภาพ ซึ่งได้รวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม โดยจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สังคม วัฒนธรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้ง ช่องนี้จะมีการบรรยายเนื้อหาเป็นภาษาไทยด้วย ทำให้เราสามารถซึมซับเนื้อหาต่าง ๆ จากช่องนี้ได้อย่างกระจ่างชัด

สามารถรับชมได้ที่
https://www.youtube.com/@nextstepwave/


เป็นไงกันบ้างกับช่อง Youtube สำหรับเด็กที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าแต่ละช่องจะมอบความความสนุกสนานและส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ในตัวของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะมีคอนเทนต์อะไรที่น่าสนใจมาฝากกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ