เค้าดูงู อยากดูงู ไปที่ไหนดี

22 พฤศจิกายน 2022

“งู” ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ทุก ๆ คนต้องเคยเห็นผ่านตาจากสวนสัตว์หรือสื่อต่าง ๆ มาบ้างอย่างแน่นอน บางคนอาจจะชื่นชอบสัตว์ชนิดนี้จนถึงขั้นรับมาเลี้ยงไว้ที่บ้านเลย บางคนก็กลัวเจ้าตัวยาวนี้มากจนเผชิญหน้ากับมันไม่ได้ก็มี นับว่าเป็นสัตว์ที่สร้างความประทับใจให้กับแต่ละคนได้แตกต่างกันจริง ๆ

ถ้าหากเราอยากจะดูงูสักที่แล้ว ในไทยก็มีสถานที่ที่จัดแสดงงูอยู่มากมายตามสวนสัตว์ หรือไม่ก็ฟาร์มต่าง ๆ กระจัดกระจายไปทั่วทุกสารทิศ ในครั้งนี้ เรามีสถานที่จัดแสดงงูที่น่าสนใจมาฝากทุก ๆ คนกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เล้ยยยย!!!

เลือกดูได้เลยจ้า
Siam Serpentarium
สวนงู สถานเสาวภา
หมู่บ้านงูจงอาง
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์โคราช


ภาพจาก https://siamserpentarium.com/

1. Siam Serpentarium

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบเรื่ององค์ความรู้และเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับงูโดยเฉพาะ มีการตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามให้เข้ากับบรรยากาศของน้องงูได้เป็นอย่างดี องค์ความรู้ที่เราจะได้รับจากที่นี่ จะมีตั้งแต่การกำเนิดของงู อวัยวะ พฤติกรรม ไปจนถึงสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่บนโลก

นอกจากโซนให้ความรู้แล้ว ยังมีการแสดงโชว์ความสามารถของงูสุดตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ดูด้วย นับว่ามาที่เดียวได้ทั้งความรู้และความบันเทิงกันเลยทีเดียว

เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 10:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สยาม เซอร์เพนทาเรียม 969 ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/snakefarmQSMITRCS/

2. สวนงู สถานเสาวภา

เป็นพิพิธภัณฑ์งูที่เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงานสถานเสาวภา ภายในมีการแบ่งโซนต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวแวะเข้าชม โดยมีโซนแรกเป็นโซนจัดแสดงสิ่งมีชีวิต ซึ่งโซนนี้จะรวบรวมงูสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้ได้รับชม อีกโซนจะเป็นโซนนิทรรศการที่เกี่ยวกับงู ซึ่งโซนนี้จะมีสื่อการเรียนรู้ต่าง ๆ ที่ทำให้เราเข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับงูมากยิ่งขึ้น

อีกสิ่งที่น่าสนใจของสวนงูแห่งนี้ก็คือ การสาธิตการรีดพิษงูของจริงและการสาธิตวิธีการจับงู โดยทั้งสองนี้จะมีการบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลย

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9:30-15:30, เสาร์-อาทิตย์ 9:30-13:00
จุดที่ตั้ง : สวนงู สถานเสาวภา สภากาชาดไทย 1871 ถนนพระราม 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://zappnuar.com/tour-khonkaen/หมู่บ้านงูจงอาง/

3. หมู่บ้านงูจงอาง

เป็นชุมชนที่มีการเลี้ยงงูจงอางมาอย่างช้านาน โดยชุมชนแห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามารับงูจงอางและการแสดงสุดน่าหวาดเสียวที่ทำให้ทุกคนตาไม่กระพริบ นั่นคือ “การชกมวยระหว่างคนกับงูจงอาง” ซึ่งเป็นโชว์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับชุมชนแห่งนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากการชกมวยกับงูแล้ว ยังการแสดงอีกหลายรูปแบบที่น่าสนใจให้ได้รับชม นอกจากนี้ก็ยังมีโซนจัดแสดงสัตว์ต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากงูให้ได้รับชมด้วยนะ ใครที่อยากชมงูในประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้ ไม่ควรพลาดหมู่บ้านงูจงอางแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : หมู่บ้านงูจงอาง ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/kkopenzoo/

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เป็นสวนสัตว์สุดโด่งดังของไทยที่เปิดมาอย่างช้านาน ที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทำให้เดินทางไปมาได้สะดวกสบาย หากพูดถึงงูแล้ว ทางสวนสัตว์ก็มีหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกดูกันอย่างจุใจ ใครที่สนใจสายพันธุ์ไหนก็สามารถเข้ามาดูได้ตามสบายเลย

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ทางสวนสัตว์ได้มีการเปิดโซนแสดงสัตว์จากอเมซอน โดยหนึ่งในไฮไลท์เด็ดของโซนนี้เลยก็คือ งูอนาคอนด้า นั่นเอง ใครที่อยากเห็นงูอนาคอนด้าตัวเป็น ๆ สักครั้ง สามารถแวะมาดูที่นี่ได้เลย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/NakhonratchasimaZoo/

5. สวนสัตว์โคราช

สวนสัตว์โคราชก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจอีกแห่งในการแวะมาดูงูเลย ภายในมีงูหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้รับชมกันอย่างจุใจ นอกจากงูที่เห็นได้จากโซนจัดแสดงแล้ว ทางสวนสัตว์โคราชก็ยังมีจุดแสดงงูสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอย่างใกล้ชิดในระดับที่สามารถสัมผัสตัวน้องงูได้อีกด้วย

ใครที่อยู่ใกล้โคราชหรืออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูงูที่ต่างจังหวัดบ้าง สวนสัตว์โคราชก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์นครราชสีมา 111 ซอยปักธงชัย 4/3 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่จัดแสดงงูที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า