5 ที่เที่ยว นครนายก พบความสุข

4 สิงหาคม 2022

นครนายก จังหวัดใกล้ตัวเมืองที่เหมาะกับการมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่เป็นที่นิยมอย่างยาวนานมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายที่น่าสนใจ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”

โดยสภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นพื้นราบแต่เต็มไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าให้คุณได้สูดอากาศอย่างชื่นเต็มปอดมีที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาเยี่ยมเยือน มากันเถอะ มาดูด้วยกันว่า Fun-D จะเตรียมที่เที่ยวที่ไหนไว้ให้คุณได้เลือกไปบ้าง!


ภาพจาก https://www.touronthai.com/gallery/photo/22000005/nangrongfalls08.jpg

1. น้ำตกนางรอง

เริ่มด้วยสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกันก่อนอย่าง น้ำตานางรอง น้ำตกขนาดกลางที่มีสายน้ำผ่านชั้นหินต่างๆเกิดเป็นแอ่งน้อยใหญ่อย่างสวยงามร่มรื่น บริเวณรอบๆมีการจัดทำซุ้มม้านั่งไว้สำหรับคนที่มาเที่ยวได้พักผ่อนนั่งชม

เป็นสถานที่ที่มาง่าย และเด็กต้องชื่นชอบกับความเย็นของสายน้ำส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งดูเด็กๆเล่นน้ำพร้อมกับรับประทานอาหารจากร้านค้าที่มีอยู่รอบๆได้ เป็นสถานที่ที่เรียกว่าเหมาะสุดๆเลย

เวลาทำการ :
จุดที่ตั้ง :
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/travelnakornayok/

2. ฟาร์มแกะนครนายก

เหมือนยกทุ่งหญ้าที่สวิตเซอร์แลนด์มาไว้ที่ นครนายก! ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสวย สิ่งปลูกสร้างที่บรรจงสร้างมาเพื่อเสริมให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องแวะมาแชะ แวะมาชม และพระเอกของที่นี่จะเป็นใครไม่ได้นอกจากเหล่าน้องแกะขนฟู หนาหุ่ม ที่พร้อมให้เด็กๆได้มาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างป้อนนม ดูแล และอื่นๆอีกมากมาย

ภายในนี้ก็ยังมีร้านอาหารสไตล์ยุโรป เสริฟของอร่อยๆมากมาย ร้านคาเฟ่สวยๆน่ารักๆน่านั่งน่าเข้าไปพักผ่อน เพียงแค่แวะมาเท่านั้น บรรยากาศการมาเที่ยวนครนายกของคุณก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เวลาทำการ :
จุดที่ตั้ง :
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://ww2.nakhonnayok.go.th/travel/detail/9/data.html

3. เขื่อนขุนด่านปราการชล

ถ้าคุณคอยมองป้ายต่างๆระหว่างการเดินทางมาที่นครนายกของคุณ จะพบว่ามีป้ายชี้มาที่เขื่อนขุนด่านปราการชลมากมาย เรียกว่าเหมือนป้ายไปสนามบินสุวรรณภูมิไม่มีผิด เพราะที่นี่ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของนครนายก

ที่นี่เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ ที่จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับวิวภาพมุมสูงของอ่างเก็บน้ำที่โอบด้วยขุนเขา ที่สามารถรับชมได้ ณ ริมสันเขื่อนเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นอีกจุดที่ต้องมาแชะภาพให้เต็มที่ส่วนด้านล่างสันเขื่อนนั้นก็เหมาะสำหรับการไปเล่นน้ำ พักผ่อนเพราะมีโซนร้านค้าร้านอาหารรอให้บริการอยู่อย่างเต็มที่

เวลาทำการ :
จุดที่ตั้ง :
ดูรายละเอียด
ภาพจาก http://www.wangtakrai.com/

4. อุทยานวังตะไคร้

นครนายกนั้นเป็นเมืองที่ธรรมชาติเรียกว่าสมบูรณ์มากที่อยู่ใกล้กรุง ความเขียวของป่าไม้ที่สามารถช่วยให้จิตใจเรานั้นได้พักผ่อนเสียงน้ำที่ไหลเบาสบายหู และที่ วังตะไคร้ นั้นธรรมชาติได้แวดล้อมตัวเราอย่างเต็มที่ ด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงสวนไม้ดอกไม้ประดับ อีกทั้งยังโอบล้อมด้วยภูเขา สายน้ำที่พาดผ่าน 2 สาย ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจัดที่แวะมาเพื่อพักผ่อนกัน

เวลาทำการ :
จุดที่ตั้ง :
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.museumthailand.com/th/museum/Pa-Puan-Pak-Phli-Museum

5. มิวเซียม ปะพวน ที่ปากพลี

เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งนครนายกที่ยกระดับพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านท้องถิ่นให้น่าตื่นตาตื่นใจ เพื่อเด็กๆที่อยากจะเที่ยวแบบเสริมการเรียนรู้อย่างเต็มที่ได้มาสัมผัสกัน

ซึ่งนอกจากพวกเรือนไทยและสถานที่เก็บบำรุงรักษาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆแล้ว ที่นี่ยังจัดแสดงประเพณี และวัฒนธรรมพื้นบ้านต่างๆ เพื่อให้เด็กๆเยาวชนได้ชื่นชมกัน รวมไปถึงของฝากของที่ระลึกต่างๆเกี่ยวกับความเป็นมาของชมชุนปากพลี

เวลาทำการ :
จุดที่ตั้ง :
ดูรายละเอียด

เป็นอย่างไร กับนครนายก จะเที่ยวแบบทั้งวันแล้วกลับ หรือค้างคืนสักหน่อยแล้วค่อยกลับ ก็อิ่มอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน ไว้โอกาสหน้าให้ Fun-D เลือกสรรที่เที่ยวที่คุณจะพาเด็กๆออกมาข้างนอกในวันหยุดหน้ากัน!