แหล่งกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเด็ก

20 มกราคม 2023

สำหรับวัยเด็กแล้ว การเรียนรู้ในสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะศาสตร์ใดก็ตาม ล้วนมีความสำคัญอย่างมาก เพราะสิ่งต่าง ๆ นี้จะมีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางความคิด และทักษะอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การได้มีแหล่งการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ ได้เข้าไปร่วมกิจกรรมนั้น ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำแหล่งกิจกรรมการเรียนที่เด็ก ๆ สามารถเข้าได้ และมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยในการฝึกทักษะต่าง ๆ และยังเพิ่มพูนความรู้ใหม่ ๆ ให้แก่พวกเขาอีกด้วย พ่อแม่ท่านใดที่สนใจอยู่ ณ ขณะนี้ ไม่ควรพลาดเลย

เลือกได้เลยจ้า
TK Park อุทยานการเรียนรู้
จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.
ห้องสมุด Neilson Hays
Joon studio
Paintbar Bangkok


ภาพจาก https://web.facebook.com/tkparkclub/

1. TK Park อุทยานการเรียนรู้

เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่อัดแน่นไปด้วยหนังสือมากมายให้ผู้คนได้หยิบอ่านตามใจชอบ โดยหนังสือที่ทาง TK Park มีให้บริการนั้นมีหลากหลายประเภทเลย ทำให้ถูกใจสายนักอ่านเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ทาง TK Park ยังมีเวิร์คช็อปที่น่าสนใจในแต่ละช่วงให้ได้เข้าร่วมกันอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีเวิร์คช็อปอะไรที่กำลังเปิดในขณะนี้ สามารถเข้าไปเช็กได้ที่เฟซบุ๊กเพจของ TK Park ได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ทีเคพาร์ค อุทยานการเรียนรู้ (เซ็นทรัลเวิลด์) เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 999/9 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/NSMScienceSquare/

2. จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช.

เป็นแหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่มีกิจกรรมน่าสนใจหลายอย่างให้เด็ก ๆ ได้ลองทำกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นการสังเกตสิ่งต่าง ๆ ในธรรมชาติ ทำการทดลองแบบง่าย ๆ รวมไปถึงเรียนรู้เรื่องราววิทยาศาสตร์เชิงทฤษฎีแบบง่าย ๆ โดยจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. นั้นมี 3 สาขาที่เปิดให้บริการ ได้แก่ สาขาเดอะสตรีทรัชดา สาขาเชียงใหม่ และสาขาโคราช ใครที่สะดวกไปสาขาไหน สามารถเดินทางไปสาขานั้นได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-19:00
จุดที่ตั้ง : จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. (เดอะสตรีทรัชดา) 139 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/NeilsonHaysLibrary/

3. ห้องสมุด Neilson Hays

เป็นห้องสมุดที่มีความเก่าแก่ ตัวสถานที่ออกแบบด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ภายในบรรจุหนังสือภาษาอังกฤษมากมายให้ผู้คนได้เข้าไปหยิบอ่านกันได้จุใจ นอกจากการอ่านหนังสือแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมพิเศษสุดน่าสนใจให้ผู้คนได้เข้าร่วมด้วย โดยในบรรดากิจกรรมเหล่านั้นเอง ก็มีกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเด็ก ๆ อยู่ด้วยเช่นกัน

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 9:30-17:00
จุดที่ตั้ง : ห้องสมุดเนียลสันเฮส์ 195 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Joonclaycraftstudio/

4. Joon studio

เป็นแหล่งกิจกรรมด้านศิลปะที่เปิดสอนการปั้นสิ่งต่าง ๆ จากดิน โดยสิ่งที่จะได้ปั้นนั้นมีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นถ้วย จาก ชาม ใบไม้ ดอกไม้ หรือแม้แต่ไดโนเสาร์จิ๋ว ตัวหุ่นต่าง ๆ เองก็มีให้ปั้นนะ นอกจากงานปั้นแล้ว ยังมีกิจกรรมวาดรูประบายสีให้ได้ทำกันอีกด้วย ใครที่สนใจกิจกรรมด้านศิลปะแบบนี้ ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : จูนส์ตูดิโอแอนด์คาเฟ่ ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/PaintbarBangkok/

5. Paintbar Bangkok

เป็นแหล่งกิจกรรมที่เน้นการวาดภาพระบายสีโดยเฉพาะ หากเราไม่มีทักษะทางด้านนี้เลย ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะที่นี่จะมีคนคอยให้คำแนะนำในการวาดภาพระบายสีอยู่ด้วย ทำให้สบายใจได้ว่าเราจะสนุกไปกับกิจกรรมนี้ได้อย่างแน่นอน โดยรอบที่เปิดให้ทำกิจกรรมนั้นจะแบ่งออกเป็น 5 รอบต่อวัน รอบละ 2 ชม. หากอยากทราบว่ามีรอบไหนว่างบ้าง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เฟซบุ๊กเพจของ Paintbar Bangkok ได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : เพ้นท์บาร์ แบงค็อก ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับแหล่งกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเด็กที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าทุกที่จะเพิ่มพูนความรู้และทักษะต่าง ๆ ส่งเสริมพัฒนาการอย่างสมวัย และมอบความสนุกในการทำกิจกรรมได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ