ที่เที่ยวไทยสไตล์ญี่ปุ่น

6 กันยายน 2022

ตั้งแต่วิกฤติการระบาดของโควิด 19 ทำให้หลาย ๆ ประเทศออกมาตรการปิดประเทศ ประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน สายเที่ยวญี่ปุ่นหลาย ๆ คนเลยอดกันไป อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยของเราเอง ก็มีที่เที่ยวที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นด้วย ซึ่งสถานที่เหล่านั้นเอง ก็สามารถช่วยคลายความคิดถึงบรรยากาศการเที่ยวญี่ปุ่นได้พอสมควร

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่เที่ยวในไทยที่ให้บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ มาดูกันเลย


ภาพจาก http://saha-jpark.com/

1. J-Park ศรีราชา

J-Park เป็นศูนย์การค้าที่ออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังท่องไปในเมืองเกียวโตขนาดเล็กเลย มีมุมสวย ๆ หลายจุดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปกัน

ภายใน J-Park มีร้านขายของที่ขายสินค้ามากมายจากไทยและญี่ปุ่น ซึ่งพลาดไม่ได้เลยสำหรับชอปปิงตัวโยง นอกจากนี้ สำหรับสายกิน ภายในก็ร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสกัน ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ชาบู ราเมง อาหารสไตล์ญี่ปุ่นอื่น เป็นต้น

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : เจพาร์คศรีราชา 1 หมู่ที่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/bannhinoki/

2. Hinoki Land

Hinoki Land เป็นเมืองญี่ปุ่นโบราณจำลองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ มีการตกแต่งสถานที่ให้บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นพอสมควร ไม่ว่าจะมีอุโมงค์เสาโทริอิ สวนญี่ปุ่น ปราสาทญี่ปุ่น บ้านญี่ปุ่นโบราณ เป็นต้น ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับสายถ่ายรูปเลย เพราะมีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายเยอะมาก

ภายในก็มีร้านค้าและร้านอาหารญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าชุดแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่นอย่าง กิโมโนะ ยูกาตะ ให้นักเที่ยวท่องใส่เพื่อถ่ายรูป หรือเดินชมและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของญี่ปุ่นด้วย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ฮิโนกิแลนด์ 168 ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ เชียงใหม่ 50320
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/harajukuth/

3. Harajuku Thailand

เป็นศูนย์การค้าอีกแห่งที่ออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น โดย Harajuku Thailand จะอยู่ในรูปแบบของหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเมืองกิองในจังเกียวโตเลย ภายในก็มีร้านค้าและร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายที่พร้อมเอาใจสายชอปปิง มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกถ่ายกัน และมีบริการเช่าชุดแต่งกายญี่ปุ่นให้ใส่เดินเที่ยวถ่ายรูปอีกด้วย

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กมาด้วย ทาง Harajuku Thailand ก็มีสวนสนุกในร่มให้เจ้าตัวน้อยได้ออกกำลัง เล่นสนุกสนานเพลิดเพลินให้อีกด้วย

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัสบดี 10:30-21:00, ศุกร์-อาทิตย์ 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ 47/2 หมู่ 13 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร 10530
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/RyokanCafe/

4. Ryokan Cafe

Ryokan Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น แต่ที่นี่จะมีเอกลักษณ์อย่างนึงตรงที่ จะมีบรรกาศที่สงบเหมือนเราอยู่ในธรรมชาติของญี่ปุ่น มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาแวะเวียน ซึ่งที่พักเองได้ออกแบบให้อยู่ในสไตล์เรียวกังตามฉบับญี่ปุ่นเลย

ไฮไลท์ของที่นี่คือ โซนถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใครอย่างโซน “โทโทโร่เพื่อนรัก” ซึ่งเป็นแอนนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง ใครที่มาเชียงราย ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่ดูนะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เวลาทำการ : 9:00-18:30
จุดที่ตั้ง : เรียวกังคาเฟ่ 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว เชียงราย 57250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/kanmachicafe/

5. Kan Machi Cafe

Kan Machi Cafe เป็นคาเฟ่อีกแห่งที่มีการตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่น โดยภายในร้านมีการจัดโซนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านที่ตกแต่งด้วยเสาโทริอิขนาดใหญ่ โซนสวนญี่ปุ่นที่มีการตกแต่งที่สวยงาม หรือโซนย่านการค้าญี่ปุ่นที่เหมือนยกมุมหนึ่งของเมืองญี่ปุ่นมาไว้ในนี้เลย

สำหรับใครอยู่ในกาญจนบุรีหรือบริเวณใกล้เคียง ที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศบ้านเมืองของญี่ปุ่นแต่ไปไม่ได้ Kan Machi Cafe เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้แน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-17:00, เสาร์-อาทิตย์ 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : กานมะจิ คาเฟ่ ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้าง สถานที่เที่ยวธีมญี่ปุ่นเรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า