Great & Grand Sweet Destination ร้านไอติมหวานแหวว ในแดนขนมหวานมหัศจรรย์

4 พฤศจิกายน 2022

มีใครชอบกินไอติมกันบ้างเอ่ย? เราเชื่อว่ามีหลายคนที่ชอบกินของหวานชนิดนี้อยู่จำนวนไม่น้อยเลย นอกจากจะเป็นของหวานที่มีรสชาติหลากหลายแล้ว ยังมีสีสันสดใส มีการตกแต่งด้วยท็อปปิ้งหลากรส รวมถึงภาชนะที่ใช้รองรับนั้น มีดีไซน์ที่แตกต่างมากสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ในเมื่อเกริ่นมาขนาดนี้แล้ว สถานที่เราจะมาแนะนำกันในครั้งนี้ ก็ต้องเป็น “ร้านไอติม” อย่างแน่นอน ถ้าเราจะมาแนะนำร้านไอติมแบบปกติทั่วไปก็อาจจะไม่ว้าวสักเท่าไร แต่ร้านที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเหมือนเราหลุดเข้าไปในแดนขนมหวานที่สีสันสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนโลกในเทพนิยายสุด ๆ ซึ่งร้านที่ว่านั้นก็คือ “Great & Grand Sweet Destination” นั่นเอง


ขอเริ่มต้นด้วยการเดินทางมาที่นี่ ร้าน Great & Grand Sweet Destination จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับฟาร์มแกะพัทยาและเมืองน้ำแข็งพัทยาเลย โดยตอนขับรถมาเราจะเห็นไอติมขนาดยักษ์หลากสีตั้งอยู่ ซึ่งสังเกตเห็นได้ง่ายมาก ๆ

สำหรับการเข้าไปรับชมดินแดนขนมหวานสุดอลังการนั้น ทางร้านจะมีการเก็บค่าเข้าในเรทราคาที่ไม่แพงมากนัก โดยราคานั้นจะแตกต่างออกไปตามอายุและวันเวลา

ในวันจันทร์-ศุกร์ ค่าเข้าสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 66 บาท และผู้ใหญ่ในราคา 99 บาท ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เด็กจะอยู่ที่ 66 บาทเหมือนเดิม แต่ผู้ใหญ่จะเป็น 120 บาท สำหรับเด็กเล็กที่ส่วนสูงไม่ถึง 100 เซนติเมตร สามารถเข้าฟรีได้ทุกวัน

หลังจากชำระค่าเข้ามาแล้ว เราจะได้รับสายรัดข้อมือที่เสมือนตั๋วเข้าชมสถานที่แห่งนี้ หลังได้สิ่งนี้มาแล้ว เราจะสามารถเดินเข้าชมดินแดนขนมหวานแห่งนี้ได้อย่างอิสระ และถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างจุใจได้แล้ว


เมื่อเข้ามาข้างในเมืองขนมหวานแล้ว จะเห็นว่าข้างในมีการตกแต่งจุดต่าง ๆ ด้วยดีไซน์ที่น่ารักสดใส และมีแบ่งโซนของสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

เริ่มด้วยโซนต้นไม้ขนมหวานยักษ์ ที่ตั้งฐานจะก่อเป็นเนินไอติมสีชมพู ประดับด้วยอมยิ้มและก้อนไอติมสีต่าง ๆ โดยตรงนี้จะมีสไลเดอร์ให้เราได้ไถลลงไปด้วยนะ

ต่อมาจะเป็นโดมไอติมขนาดใหญ่ เราสามารถปีนขึ้นไปข้างบนเพื่อชมวิวจากบนนั้นได้ด้วย

ข้าง ๆ โดมไอติมจะมีบ้านขนมเค้กยักษ์ตั้งอยู่ เราสามารถเข้าไปนั่งหลบแดดหรือถ่ายรูปได้ตามสบาย

นอกจากนี้บริเวณใกล้ ๆ โดมไอติม ยังมีบัลลังก์ขนมหวานให้เราได้เก็บภาพเก๋ ๆ ตรงนี้ได้อีกด้วย และหน้าบัลลังก์จะมีแท่งอมยิ้มมากมายตั้งเป็นแพทเทิร์นอย่างสวยงาม ตรงนี้ก็สามารถเก็บภาพสวย ๆ ได้เช่นกัน

ถัดมาจะเป็นโซนบ้านคุกกี้ขนมปังขิง ซึ่งโซนนี้จะมีบ้านเล็ก ๆ สุดน่ารักตั้งอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพน่ารัก ๆ ได้ตามสบาย

ตรงข้าง ๆ บ้านจะมีสระน้ำหวานด้วยนะ ซึ่งสระจำลองนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้สถานที่ดูมีความสมจริงขึ้น และช่วยบิลท์ความอินของนักท่องเที่ยวได้ดีด้วย

บ้านคุกกี้ขนมปังขิงยังอีกหลังนึงตั้งอยู่ตรงนี้ด้วย โดยบริเวณรอบ ๆ จะมีขนมยักษ์ต่าง ๆ นานาประดับรอบ ๆ บ้าน ประหนึ่งที่นี่เป็นสวนหลังบ้านที่มีต้นไม้หลากชนิดปลูกเอาไว้


สุดท้าย เราจะพามาโซนคาเฟ่ไอติมที่มีไอติมหลากรสให้เราได้เลือกกินกัน

ข้างในคาเฟ่จะออกแบบให้บรรยากาศมีความสดใสและเป็นมิตรกับคนทุกเพศทุกวัย ส่วนไอติมนั้น มีให้เลือกกินมากกว่า 30 รสกันเลยทีเดียว สามารถเลือกใส่บนโคนหรือถ้วยได้ตามสบาย

ในช่วงวันหยุดอย่างนี้ ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาที่ร้านไอติสุดแฟนตาซีมอย่าง Great & Grand Sweet Destination ดูสิ นอกจากจะได้กินไอติมอร่อย ๆ คลายความร้อนจากอากาศเมืองไทยแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับเมืองขนมหวานสุดอลังการที่ตั้งอยู่ตรงหน้าคุณอีกด้วย

เวลาทำการ : 8:30-18:00
จุดที่ตั้ง : เกรทแอนด์แกรนด์สวีทเดสทิเนชั่น ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด