รวม 5 สถานที่ขึ้นเขาชมวิว

6 กันยายน 2022

ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม มีป่าไม้ประเภทต่าง ๆ กระจัดกระจายไปตามทั่วทุกสารทิศ อีกทั้งก็ยังมีภูเขาอันสวยงามที่มาพร้อมกับทิวทัศน์ชวนน่าหลงไหลที่เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศเข้ามารับชมอยู่จำนวนมากเช่นกัน

ครั้งนี้จะพามาแนะนำภูเขาที่มีทิวทัศน์สวยงามและน่าสนใจในประเทศไทยกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


1. ภูชี้ฟ้า

เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น อยู่ติดกับเส้นเขตชายแดนระหว่างไทยกับลาว ภายในมีสิ่งแวดล้อมที่ประกอบไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ระหว่างทางเดินเต็มไปด้วยความเขียวขจีของผืนหญ้าและพรรณไม้ที่งอกเงยขึ้นมา นับได้ว่าเป็นอีกพื้นที่ในประเทศไทยที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเลยทีเดียว

บนยอดเขาเราจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างหลากหลาย โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เราเดินทางมาถึง เช่น เราอาจจะได้เห็นภาพของทะเลหมอกในยามเช้า หรือทิวทัศน์ของพระอาทิตย์ตกยามเย็มในช่วงฟ้าโปร่งที่ไร้ซึ่งเมฆหมอกบดบัง

เวลาทำการ : 4:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง เชียงราย 57310
ดูรายละเอียด

2. ดอยอินทนนท์

เป็นภูเขาที่เป็นที่รู้จักอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ และยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ภายในบริเวณประกอบได้สิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอย่างพืชไม้ใบหญ้าอันอุดมสมบูรณ์ และสิ่งก่อสร้างสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นอย่างพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ซึ่งเป็นงานสถาปัตยกรรมเชิงศาสนาอันสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้รับชม

นอกเหนือจากทิวทัศน์อันสวยงามบนยอดดอยอินทนนท์ที่เราจะได้รับชมแล้ว ยังมีน้ำตกแม่ยะที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กัน ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมความงามของน้ำตกที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์อย่างประณีตอยู่ด้วยนะ

เวลาทำการ : 5:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50270
ดูรายละเอียด

3. ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ

ดอยแม่อูคอเป็นภูเขาที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลักษณะภูมิประเทศเป็นแนวเขาที่ตัดสับกัน บนภูเขามีทุ่งดอกบัวตองขนาดใหญ่ที่สวยงามอย่างมาก ซึ่งทุ่งดอกไม้แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดขายหลักที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวผู้รักในธรรมชาติได้แวะเข้ามาเยี่ยมชม

หากใครอยากสัมผัสถึงบรรยากาศอันมีเอกลักษณ์ ประกอบกับมีภาพทิวทัศน์ของทุ่งดอกไม้สีทองอร่ามที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ลองแวะมาที่ทุ่งบัวตองบนดอยแม่อูคอดูสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : พฤศจิกายน-ธันวาคม 7:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ 1 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอน 58140
ดูรายละเอียด

4. ภูกระดึง

เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทย และมีนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาในจำนวนไม่น้อยเลย ภายในมีพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิดอาศัยอยู่ บรรยากาศโดยรอบมีอุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว บนยอดภูกระดึงจะมีอุณหภูมิที่ต่ำมากสุดถึง 0 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนมีความรู้สึกอยากจะพิชิตการเดินทางไปยอดภูกระดึงสักครั้งในชีวิต

ทางอุทยานมีบริการจุดพักแรมให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับทางสำนักงานของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้เลย

เวลาทำการ : 7:00-2:00
จุดที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง เลย 42180
ดูรายละเอียด

5. ภูชี้ดาว

เป็นอีกหนึ่งยอดเขาที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างในเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก ซึ่งทิวทัศน์ที่จะได้เห็นนั้นจะมีความแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาถึง ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ของยามพระอาทิตย์ตกดิน ทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น หรือแม้แต่ภาพของดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ก็มีให้ดูด้วยเช่นกัน

แม้ว่าภูชี้ดาวจะมีเส้นทางที่ดูยากลำบากต่อการเดินทางอยู่พอสมควร แต่หากใครต้องการที่จะพิชิตยอดเขานี้สักครั้ง เพื่อที่จะได้เป็นรางวัลของการเอาชนะใจตัวเอง รวมไปถึงได้รับชมภาพทิวทัศน์สุดแสนวิเศษตามที่กล่าวมาข้างต้น ภูชี้ดาวถือว่าเป็นอีกหนึ่งยอดเขาที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยือนอย่างมากเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : ภูชี้ดาว ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น เชียงราย 57310
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ