หลบฝนเที่ยวห้าง

17 สิงหาคม 2022

ในช่วงหน้าฝนกลางเมืองกรุงเทพ ทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่สามารถออกไปเที่ยวข้างนอกได้อย่างสะดวก บางสถานที่ที่มีลักษณะเป็นที่แจ้งหรืออยู่นอกอาคาร ก็กลายเป็นว่าถูกจากตัวเลือกอัตโนมัติไปโดยปริยาย แต่ก็ยังมีสถานที่ที่ยังสามารถแวะเวียนไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ไม่สะดุด ถึงแม้ฝนจะตกก็ โดยสถานที่นั้นก็คือ “ห้างสรรพสินค้า” นั่นเอง

ครั้งนี้จะพามาแนะนำห้างสรรพสินค้าน่าแวะเวียนในกรุงเทพช่วงหน้าฝนกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://web.facebook.com/siamparagonshopping/

1. Siam Paragon

เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ภายในมีสินค้าแบรนด์ดังมากมายให้เลือกจับจ่ายใช้สอยได้อย่างจุใจ มีร้านอาหารต่าง ๆ มากมายให้บริการสำหรับผู้ที่อยากแก้อาการท้องร้องหรือสายตะลุยของกิน โดยจะมีตั้งแต่ชานม ของหวาน ฟาสต์ฟู้ด ไปจนถึงอาหารคาวจานหรูเลย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมที่มอบความบันเทิงอยู่แล้ว ทางห้างก็มีโรงภาพยนตร์ที่นำหนังมากมายจากทั้งไทยและต่างประเทศมาเสิร์ฟให้กับผู้ชม และยังมีลานโบวลิ่งสุดมันส์ให้ได้สนุกสนานไปพร้อมกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวด้วยนะ

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/CentralwOrld/

2. Central World

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อีกแห่งที่มีขนาดกว้างขวางมาก ไม่แพ้กับห้างใหญ่อย่าง Siam Paragon เลย ภายในห้างก็สินค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อ มีร้านอาหารและของหวานที่ต่างรสชาติต่างบรรยากาศให้ได้เลือกกินอย่างจุใจ

สำหรับพ่อแม่ที่อยากหากิจกรรมสนุก ๆ ให้ลูกทำภายในห้างแล้ว ทางห้างก็มีสวนสนุกในร่มแสนสนุกและลานสเก็ตน้ำแข็งสุดหรรษาให้เจ้าตัวเล็กได้เข้าไปยืดแข้งยืดขา ออกกำลังอย่างเต็มที่ หรือจะพาลูกไปหาความรู้เสริมสร้างปัญญาได้ที่ TK Park ที่ตั้งอยู่ในห้างก็ได้เช่นกัน

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : เซ็นทรัลเวิลด์ 4 4/1-4/2 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/mbkcenterth

3. MBK Center

ห้างสรรพสินค้าที่อายุมานานแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ภายในมีสินค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวที่มาแวะเวียนได้เข้าไปจับจ่ายใช้สอยอย่างจุใจ มีร้านอาหารรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและต่างประเทศอยู่มากมายให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง

สำหรับสถานที่ทำกิจกรรมนันทนาการนั้นมีหลายประเภทเลย ไม่ว่าจะเป็นเกมเซ็นเตอร์ที่มีเกมมากมายให้ได้เลือกเล่น มีร้านบอร์ดเกมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมกระดาน หรือโรงภาพยนต์ที่มีหนังสนุก ๆ มากมายให้ได้เลือกดู เป็นต้น

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ 444 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/SeaconSquareFanPage

4. ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ตั้งอยู่ใกล้กับสวนหลวง ร.9 ที่ภายในก็มีสินค้าที่น่าสนใจและร้านอาหารรสชาติถูกปากมากมายให้ได้เลือกทาน โซนทำกิจกรรมนันทนาการเองก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการอย่างจุใจด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ที่มีหนังสนุก ๆ มากมายให้ได้เลือกชม มีสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกอย่างเต็มที่ หรือจะเป็น TCDC COMMONS ที่เป็นแหล่งการเรียนรู้สาธารณะให้ผู้คนทั่วไปเลือกเข้าไปใช้บริการด้วยเช่นกัน

นอกจากนนี้ทางห้างเองก็ยังมีงานนิทรรศการที่น่าสนใจมาจัดในห้างให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมกัน หากอยากรู้ว่ามีนิทรรศการอะไรน่าสนใจจัดบ้าง สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ได้เลย

เวลาทำการ : 10:30-21:30
จุดที่ตั้ง : ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 55 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.iconsiam.com/

5. ICONSIAM

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ติดกับริมแม่มน้ำเจ้าพระยาที่ตอบโจทย์กลุ่มนักท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย ภายในมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกหรูหราอลังการ มีไฮไลท์เด่นที่หาได้แค่ที่นี่ที่เดียว นั่นคือ โซนสุขสยาม ซึ่งเป็นโซนที่ตกแต่งภายในด้วยศิลปะความเป็นไทยอย่างสวยงาม เพรียมพร้อมไปอาหารไทยทั่วทุกสารทิศ ทำให้การได้ทานอาหารในโซนนี้ จะให้บรรยากาศและความรู้สึกพิเศษแบบไม่เหมือนใคร

สำหรับพ่อแม่ที่อยากพาลูก ๆ มาทำกิจกรรมนันทนาการสุดสนุกสานแล้ว ทางห้างก็มีสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ให้เด็ก ๆ ได้เข้าไปวิ่งเล่นปีนป่ายอย่างจุใจอีกด้วย

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : ไอคอนสยาม 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า