ส่องศิลป์ใกล้กรุง

6 กันยายน 2022

“ศิลปะ” เป็นศาสตร์วิชาที่อยู่คู่กับมนุษยชาติมาอย่างยาวนาน ที่สะท้อนถึงแนวคิดและจินตนาการของมนุษย์ที่มีอยู่อย่างไม่จำกัด นับได้ว่าเป็นศาสตร์ที่มีความสำคัญมาก ๆ ที่ก่อให้เกิดความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ของตนเองได้เป็นอย่างดีว่า “แต่ละคนล้วนมีความพิเศษอย่างไร”

เพื่อที่จะได้เรียนรู้แนวคิดเชิงศิลปะและความหลากหลายด้านจินตนาการของมนุษย์แล้ว เรามีสถานที่แนะนำสุดเจ๋งที่สามารถเปิดมุมมองของโลกศิลปะที่น่าสนใจมาฝากกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง


1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในประเทศไทย ภายในมีการแสดงงานศิลปะที่น่าสนใจและหลากหลายมาก ๆ โดยขึ้นอยู่กับธีมของงานนิทรรศการ

สำหรับการเดินทางมาหอศิลป์แห่งนี้ มีหลากหลายเส้นทางและวิธีการมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินมาด้วยรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้า BTS มาลงใกล้ ๆ ห้างสรรพสินค้า MBK Center หรือจะใช้รถส่วนตัวมาก็ได้ นับว่ามีความสะดวกสบายมากเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/mocabangkok/

2. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สร้างขึ้นด้วยความหลงไหลในงานศิลปะและเจตนารมณ์อันแรงกล้าของคุณบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ต้องการแสดงให้เห็นว่าความสามารถของศิลปินไทยมีความวิจิตร ปราณีต และน่าทึ่งไม่แม้ศิลปินต่างชาติเลย

ตัวสถานที่มีการออกแบบที่วิจิตรและร่วมสมัย มีนิทรรศการศิลปะที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และสร้างความสนใจแก่ผู้ชมที่เข้ามาดูได้ไม่น้อยเลย หากต้องการทราบว่ามีงานนิทรรศการอะไรที่น่าสนใจจัดบ้าง สามารถติดตามได้เว็บไซต์และ Facebook page ของทางพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/bangkokcitycity/

3. Bangkok Citycity Gallery

“Bangkok Citycity Gallery เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะสไตล์มินิมอล มีงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์และหลากหลาย ที่สร้างความน่าสนใจต่อผู้เข้าชมได้ไม่น้อย มีการหมุนเวียนเปลี่ยนงานศิลปะไปตามธีม ณ ช่วงเวลานั้น ทำให้ผู้เข้าชมได้ดูผลงานใหม่ ๆ น่าสนใจได้ไม่รู้จบ”

หอศิลป์แห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งที่ ที่สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะด้วยวิธีนั่งรถประจำทาง รถไฟฟ้า MRT หรือนั่งรถส่วนตัว ใครที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพหรือสะดวกที่จะเดินทางมาเข้ามา Bangkok Citycity Gallery สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่สนใจในงานศิลปะได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : พุธ-อาทิตย์ 13:00-19:00
จุดที่ตั้ง : แบงค็อกซิตี้ ซิตี้ แกลเลอรี 13/3 ซอยสาทร 1, ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ, เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://rivercitybangkok.com/

4. River City Bangkok

River City Bangkok เป็นศูนย์รวมงานศิลปะหลายแขนงที่เหล่าผู้รักงานศิลปะสามารถเดินมาสำรวจแกลเลอรี ชมนิทรรศการนานาชาติ เพลินเพลิดไปกับงานศิลปะและเรียนรู้คุณค่างานของศิลปะไทยร่วมสมัย

ด้วยความที่ภายในงานศิลปะหลากหลายสาขาจัดแสดง ทำให้สามารถเรียนรู้เอกลักษณ์และความพิเศษของแต่ละงานได้อย่างจุใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบสนองความชื่นชอบในงานศิลปะของผู้ชมหัวใจศิลป์ได้เป็นอย่างดี

เวลาทำการ : 11:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก 23 ซอยเจริญกรุง 24 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/TooneyMuseum/

5. Tooney Toy Museum Thailand

Tooney Toy Museum Thailand เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่มีความพิเศษและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครตรงที่เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะในหมวดของเล่นนั่นเอง ภายในมีของเล่นจากการ์ตูน เกม และภาพยนตร์มากมายที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนจากค่าย Disney Pixar หรือภาพยนตร์จากค่าย Marvel studio เป็นต้น นอกจากของเล่นจากแหล่งที่กล่าวมาข้างต้น ก็ยังมีของเล่นที่ไม่ได้อิงมาจากสื่อเหล่านั้นอีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่รักงานศิลปะและมีความชื่นชอบในงานของเล่นด้วย สถานที่แห่งนี้สามารถตอบสนองความชื่นชอบของคุณได้เป็นอย่าง และไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อคุณมาเยือนได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ศุกร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์ของเล่น ตูนนี่ ทอย มิวเซียม 69/275 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า