6 สวนสนุกกลางแจ้งสุดหรรษา

7 ตุลาคม 2022

หากพูดถึงสถานที่ที่เราจะสามารถทำกิจกรรมสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง แน่นอนว่า “สวนสนุก” ต้องเป็นหนึ่งลิสต์นั้นอย่างแน่นอน ในไทยต่างก็มีสวนสนุกที่มีความน่าสนใจในตัวเองและหลากหลายบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการอยู่พอสมควร

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสวนสนุกที่น่าเที่ยว น่าสนใจ และเหมาะสำหรับไปเที่ยวกันแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูงได้ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนะ เชิญเข้ามารับชมกันได้เลยจ้าาา!!

เลือกดูก่อนได้เลย !

Dreamworld

Siam Amazing Park

Camel Republic

Pongyang Jungle Coaster and Zipline

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

Khaoyai Fantasy Resort


ภาพจาก https://www.facebook.com/dreamworldpark/

1. Dreamworld

สวนสนุกขนาดใหญ่ชื่อดังของประเทศไทยที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยแวะเวียนกันเข้ามาบ้าง ภายในมีเครื่องเล่นมากมายซึ่งเหมาะกับกลุ่มผู้เล่นหลากหลายกลุ่มเลย ใครที่ชอบเครื่องหวาดเสียวหน่อย ทางสถานที่ก็มีเครื่องเล่นประเภทนั้นให้บริการกันอย่างจุใจ ใครที่ชอบอะไรเบา ๆ ทางสถานที่ก็ยังมีให้บริการด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวสวนสนุกที่ไหนดี ที่ไหนที่สามารถเล่นสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนบ้าง Dreamworld สามารถตอบโจทย์นั้นได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-17:00 เสาร์-อาทิตย์ 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสนุกดรีมเวิลด์ 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.siamamazingpark.com/

2. Siam Amazing Park

เป็นสถานที่ที่เป็นทั้งสวนน้ำและสวนสนุกในที่เดียว ในโซนสวนสนุกเองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ และมอบความสนุกสนานอย่างจุใจได้ดีเลยทีเดียว ใครที่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวสุดสะใจ ไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง

สำหรับใครที่มาที่นี่ คุณจะได้รับความสนุกจากทั้งโซนสวนสนุกและสวนน้ำกันแบบฟิน ๆ นับได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้รับรสชาติความสนุกที่หลากหลายกันอย่างจุใจ

เวลาทำการ : 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสยามอะเมซิ่งพาร์ค 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/camelrepublic/

3. Camel Republic

เป็นสวนอูฐที่มีสัตว์น่ารักหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้รับชม นอกจากโซนชมสัตว์แล้ว ทางสถานที่ก็ยังมีโซนสวนสนุกเล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นสนุกกันอย่างสนุกสนาน เครื่องเล่นของที่นี่ถึงแม้อาจจะไม่เยอะเท่าสวนสนุกจริง ๆ แต่ก็มอบความเพลิดเพลินให้นักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้ที่อื่นเลย

หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ได้ทั้งดูสัตว์และได้เล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ด้วย Camel Republic สามารถมอบประสบการณ์นั้นให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : พฤหัสบดี-อังคาร 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนอูฐชะอำ 456 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Pongyangjunglecoasterandzipline/

4. Pongyang Jungle Coaster and Zipline

เป็นสถานที่ที่ภายในมีเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนุกและน่าสนใจ ซึ่งอยู่ธีมของป่าและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ บรรยากาศการเล่นในที่แห่งนี้ จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังผจญภัยในธรรมชาติป่าเขาอันเขียวขจี นับว่าเป็นประสบการณ์การเล่นสุดพิเศษที่ไม่ซ้ำใครที่ไหนเลย

สำหรับใครที่อยากลองเล่นสวนสนุกท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ Pongyang Jungle Coaster and Zipline สามารถมอบประสบกาณ์นี้ให้กับคุณได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : โป่งแยง จังเกิ้ลโคสเตอร์แอนด์ซิปไลน์ 99/9 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/tsc28/photos

5. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่ภายมีการตกแต่งในธีมคาวบอย มีโซนเครื่องเล่นน่าสนุกที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันอย่างจุใจ ประสบการ์การเล่นเครื่องเล่นในฟาร์มแห่งนี้ จะให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เล่นท่ามกลางธรรมชาติที่มีทิวทัศน์ของภูเขารายล้อม นับได้ว่าเป็นบรรยากาศที่ดีและพิเศษไม่เหมือนใคร

สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวแถวเขาใหญ่และอยากลองหาสวนสนุกเล็ก ๆ เล่นในบริเวณใกล้ ๆ นี้ ไร่ทองสมบูรณ์คลับสามารถตอบโจทย์นี้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 09:00 -18:00, เสาร์-อาทิตย์ 08:30-18:00
จุดที่ตั้ง : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ 119 หมู่ 10 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด

6. Khaoyai Fantasy Resort

เป็นโรงแรมใกล้เขาใหญ่ที่เหมาะมาเที่ยวกันแบบครอบครัวและผองเพื่อนกันเป็นอย่างมาก ภายในโรงแรมมีโซนสวนสนุกเล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ด้วยแล้ว ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

Khaoyai Fantasy Resort นับได้ว่าเป็นโรงแรมที่คลอบคลุมทั้งที่พักและกิจกรรมนันทนาการที่หลากหลายซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครอยากหาโรงแรมที่มีสวนสนุกเล็ก ๆ ตั้งอยู่ข้างในด้วย คุณไม่ควรพลาด Khaoyai Fantasy Resort ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เขาใหญ่แฟนตาซี รีสอร์ท 421 หมู่ 1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสวนสนุกกลางแจ้งที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะเติมเต็มความสุขและสร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คนกันเป็นอย่างดี ครั้งต่อไปจะมีสถานที่อะไรดี ๆ มาแนะนำกันบ้าง ติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า