รวม 6 สวนสนุกในร่มช่วงหน้าฝน

7 กันยายน 2022

พอเข้าช่วงฤดูฝนทีไร ก็ทำให้เราไม่สามารถออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกไม่ได้ทุกที ลูกๆ เองก็คงรู้สึกเบื่อหน่ายไม่น้อยที่ไม่ได้วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานเหมือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ยังมีสถานที่ที่หนึ่งที่เด็กๆ สามารถวิ่ง เล่น และปีนป่ายกันอย่างสนุกสนานได้แม้ฝนจะตก นั่นก็คือ “สวนสนุกในร่ม” นั่นเอง

ครั้งนี้จะพามาแนะนำสวนสนุกในร่มที่เด็กๆ สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินในช่วงฝนตกกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://aeonfantasy.co.th/

1. Kidzooona

สวนสนุกในร่มส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากจะมอบความสนุกสนานให้แก่เด็ก ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างทักษะและพัฒนาการของเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างสมวัย ภายในมีเครื่องเล่นที่หลากหลายให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนาน และมีของเล่นน่าสนใจต่าง ๆ นา ๆ ให้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน

Kidzooona มีมากกว่า 10 สาขากระจายไปตามภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศไทย ทำให้พ่อแม่มีตัวเลือกในการตัดสินใจที่มากขึ้นในการจะพาลูกไปเล่น หากอยากรู้ว่ามี Kidzooona ที่ไหนเปิดใกล้บ้านคุณบ้าง สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทางเว็บไซต์ aeonfantasy.co.th หรือ Facebook Page Kidzooona Thailand ได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : คิดส์ซูน่า เกตเวย์เอกมัย เกตเวย์เอกมัย ห้องเลขที่ 4124 ชั้น 4 เลขที่ 982/22 ถนนสุขุวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://harborlandgroup.com/

2. Harbor Land

สวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้มาตราฐานระดับโลกด้วยการออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ทำให้มีเครื่องเล่นสุดตื่นตาตื่นใจที่หลากหลาย ซึ่งมอบความสนุกสนานเพลิดเพลินแก่เด็ก ๆ ที่เขาเล่นกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ยักษ์ หน้าผาจำลอง บ่อบอล บ้านลมยักษ์ เป็นต้น

Harbor Land มีสาขาที่เปิดให้บริการมากกว่า 10 สาขา ทำให้พ่อแม่มีตัวเลือกมากมายในการใช้บริการ หากอยากรู้ว่ามีสาขาไหนเปิดใกล้บ้านบ้าง สามารถเช็ครายละเอียดได้ที่ harborlandgroup.com หรือ Facebook Page ของ Harbor Land ได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ (ฮาร์เบอร์พัทยา) ฮาร์เบอร์พัทยา ชั้น ชั้น 6-7 190/25 ถนนพัทยากลาง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://playmondo.com/

3. Playmondo

สวนสนุกในร่มสุดน่าสนใจภายใต้คอนเซปต์ Learn Through Play หรือก็คือ เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ได้ผ่านการเล่นนั่นเอง ทางสวนสนุกมีการออกแบบภายในให้เด็ก ๆ ได้ออกกำลังพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นต่าง ๆ และออกผจญภัยสำรวจไปตามโซนต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยช่วยเสริมสร้างทักษะด้านจินตนาการของเด็ก ๆ ได้ดีเลยทีเดียว โซนทั้งหมดในสวนสนุกนั้นแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ Desert, Ocean, Forest และ Volcano โดยแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นที่แตกต่างกันไปตามธีมของตัวเอง

Playmondo มีการเปิดสาขาต่าง ๆ ไปตามแต่จุดของกรุงเทพ หากอยากรู้ว่ามีสาขาไหนอยู่ใกล้บ้านเราบ้าง สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ playmondo.com หรือ Facebook Page Playmondo ได้เลย

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เพลย์มอนโด (เซ็นทรัลเวิลด์) เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 999/9 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/TotemKingdom/

4. TrueLove at Neverland

สวนสนุกในร่มที่ครบครันไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ พร้อมของเล่นมากมายที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างสมวัย ภายในตกแต่งด้วยธีมธรรมชาติสีเขียว ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกำลังผจญภัยในป่าใหญ่เลย

ในส่วนของเครื่องเล่นนั้น มีหลายอันที่ดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ และมอบความสนุกสนานได้อย่างมากมาย เช่น สไลเดอร์ลูกคลื่น บ่อบอลขนาดใหญ่ แทรมโพลีน สะพานเชือก เป็นต้น ส่วนของของเล่นนั้นก็มีหลากหลายเช่นกันให้เด็ก ๆ ไ้ด้สนุกสนาน เช่น ตัวต่อ ของเล่นทำอาหารต่าง ๆ หรือตุ๊กตุ่นไดโนเสาร์ เป็นต้น นอกเหนือจากนี้ ทางสวนสนุกเองก็มีกิจกรรมด้านศิลปะให้เด็ก ๆ ได้ฝึกวาดรูประบายสีเพื่อเสริมสร้างทักษะด้านศิลปะและจินตนาการอีกด้วย

เวลาทำการ : 11:00-21:00
จุดที่ตั้ง : โทเทมคิงดอม แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์ ห้องเลขที่ A221-A225 ชั้น 2 788 หมู่ 5 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/yoyolandseaconsquare/

5. Yoyoland

เป็นสวนสนุกในร่มที่รวบรวมเครื่องสุดหรรษามากมายให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลิน พ่อแม่สามารถวางใจได้เลยว่าลูก ๆ จะได้ความสนุกกับไปอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีความหลากหลาบของเครื่องเล่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ่อบอล เรือปั๊ม รถไฟท่องสวนสนุก ไดโนชู้ตติ้ง เขาวงกต บ่อทราย เรือล่องแก่ง เป็นต้น

สำหรับพ่อแม่ท่านใดที่ต้องการหาสวนสนุกในร่มสักที่ที่มอบความสุขแก่เด็ก ๆ ได้ในช่วงที่ฝนกำลังตก Yoyoland สามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 11:00-18:00, เสาร์-อาทิตย์ 11:00-19:30
จุดที่ตั้ง : โยโย่แลนด์ 55 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/GIGAPARK.TescoLotus.Bangna/

6. Giga Park

สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่มีเครื่องเล่นสุดหรรษามากมายที่มอบความสนุกสนานแก่เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากให้ยกตัวอย่างว่ามีเครื่องเล่นอะไรที่น่าสนใจ ก็จะมีสไลเดอร์สูง หน้าผาจำลอง บ่อบอล บ่อก้อนโฟมพิทยักษ์ ม้าหมุน แทรมโพลีน รถ LED เป็นต้น

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ก็ยังมีเกมตู้ต่าง ๆ ที่มอบความเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่แพ้กัน สำหรับพ่อแม่รอลูก ๆ กำลังเล่นอยู่นั้น ทางสวนสนุกเองก็มีโซนสำหรับรอลูก ๆ ให้พ่อแม่ได้นั่งพักผ่อนอย่างสบายใจ

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : กิ๊กกะปาร์ค โลตัส เอ็กซ์ตรา บางนา ชั้น 2 14/9 หมู่ที่ 13 ถนนเทพรัตน ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ