รวม 5 ฟาร์มเมืองไทยน่าเที่ยว

22 กันยายน 2022

ในประเทศไทยนั้นมี “ฟาร์ม” ต่าง ๆ มากมายตั้งอยู่กระจัดกระจายไปทั่วทั้งประเทศ และหลาย ๆ ที่เองก็มีการเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้คนได้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม แต่ละที่ที่เปิดให้เข้านั้น ล้วนมีเอกลักษณ์ของตนเองและให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำฟาร์มในเมืองไทยที่น่าสนใจและน่าลองแวะเวียนไปดูสักครั้ง แต่ละที่นั้นจะมีความพิเศษยังไงกันบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เลยยย


ภาพจาก https://web.facebook.com/farmchokchai1957

1. ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดนครราชสีมา ภายในฟาร์มจะมีกิจกรรมน่าสนใจอยู่มากมายใ้ห้นักท่องเที่ยวได้ลองทำ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถชมฟาร์ม ขับรถ ATV ขี่ม้าแคระ ป้อนอาหารน้องแกะหรือน้องวัว เป็นต้น

เนื่องด้วยฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มวัวนม แน่นอนว่าต้องมีโชว์สาธิตการรีดนมวัวให้นักท่องเที่ยวได้ดู และยังมีนมจากฟาร์มให้ได้ลองชิมกันด้วยนะ

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-20:30
จุดที่ตั้ง : ฟาร์มโชคชัย 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/JimThompsonFarmTour/

2. ไร่จิมทอมป์สัน

ไร่จิมทอมป์สัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งฟาร์มที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนครราชสีมา จุดเด่นของฟาร์มแห่งนี้คือ ทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ใครที่ชื่นชอบสวนดอกไม้สวย ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาดที่นี่เลย และภายในนั้นเองก็ยังมีฟักทองยักษ์ตั้งอยู่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่ที่คุณต้องลองมาเห็นกับตาดูสักครั้ง

นอกจากนี้ ทางฟาร์มยังมีโซนหมู่บ้านอีสานให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวอีสานในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรมอาหาร อาชีพ ศิลปะ หรือภูมิปัญญาต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการสาธิตกระบวนการทำเส้นไหมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา 30150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/บ้าน๑๐๐๐ไม้cafefarm-624351667704047/

3. บ้าน 1,000 ไม้ คาเฟ่แอนด์ฟาร์ม

ฟาร์มแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทแหล่งการเรียนรู้ด้านการเกษตรสำหรับเด็ก ภายในฟาร์มมีโซนกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ได้ลองทำกันอย่างสนุกสนาน เช่น การดำนา ทำสวน ทำไข่เค็ม ระบายสี พายเรือ เป็นต้น

ภายในโซนคาเฟ่ จะเป็นโซนที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ จึงให้ความรู้สึกที่ร่มรื่นอย่างมากแก่ผู้มาเยือน ซึ่งเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มอย่างสบาย ๆ สำหรับผู้ปกครอง อีกทั้งยังมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่ที่มีบ้านต้นไม้สร้างอยู่ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้ลองปีนป่ายเข้าไปสำรวจกันอย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว

เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 10:00-17:00
จุดที่ตั้ง : บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม 48 หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก ปทุมธานี 12160
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.เที่ยวราชบุรี.com/สถานที่เที่ยวราชบุรี/coro-field

4. CORO Field

CORO Field เป็นฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย โดยภายในมีกิจกรรมทางการเกษตรที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำกัน ได้แก่ การลองปลูกผักปลอดสารพิษ ซึ่งจะพาเราไปเรียนรู้วิธีการปลูกและดูแลผักอย่างถูกวิธี และกิจกรรมการเก็บเกี่ยว ซึ่งจะพาเราไปเรียนรู้วิธีการเก็บเกี่ยวพืชผักที่ถูกต้องนั้นควรทำอย่างไร พืชผักที่เราเก็บเกี่ยวไปนั้นสามารถนำกลับบ้านได้ด้วยนะ

นอกจากกิจกรรมทางการเกษตรแล้ว ทางฟาร์มก็ยังมีกิจกรรมด้านศิลปะ ซึ่งจะให้เราตกแต่งต้นไม้ตามสไตล์ที่เราชอบ และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ น่ารักให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพกันอย่างจุใจอีกด้วย

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 09:00-18:00, เสาร์-อาทิตย์ 9:00-21:00
จุดที่ตั้ง : โคโร่ฟิลด์ 117 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Farmkonom/

5. ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค

แน่นอนว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อผลิตภัณฑ์นม “ไทย-เดนมาร์ค” นี้กันเป็นอย่างดี ฟาร์มโคนมแห่งนี้ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปแวะเข้ามาเยี่ยมชมกันเป็นเวลานาน ภายในฟาร์มมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัน เช่น การนั่งรถรางชมฟาร์ม การป้อนนมลูกวัว ชมสาธิตการทำปุ๋ยจากนมวัว หรือการแสดงคาวบอย เป็นต้น

เนื่องด้วยเป็นฟาร์มของแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมชื่อดัง ภายในฟาร์มเองจึงมีสินค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันด้วย

เวลาทำการ : 8:00-16:30
จุดที่ตั้ง : ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค 160 ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี 18180
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างสำหรับฟาร์มในไทยที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ หวังว่าหลาย ๆ คนจะสนุกสนานกับการได้ไปท่องเที่ยวในฟาร์มเหล่านี้กันอย่างจุใจ ครั้งต่อไปเราจะมีสถานที่อะไรที่น่าสนใจมาฝาก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า