5 คาเฟ่ไอติม สุดฟิน รสชาติอร่อย

11 ตุลาคม 2022

หลาย ๆ คนต่างรู้สึกเหมือนกันว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนแทบจะตลอดทั้งปี บางช่วงก็ร้อนไม่มาก มีอากาศเย็นสบาย ๆ พัดผ่านคลายร้อนได้ระดับหนึ่ง บางช่วงก็ร้อนจนรู้สึกทรมานราวกับบ้านเราอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์กันเลยทีเดียว ทีนี่ หากพูดถึงเรื่องการคลายร้อนแล้ว สิ่งแรก ๆ ที่น่าจะแว็บเข้ามาในหัวก็น่าจะเป็นของกินอย่าง “ไอติม” และนับว่าโชคดีอย่างมากที่ในไทยมีคาเฟ่ไอติมอร่อย ๆ ตั้งอยู่มากมายทั่วประเทศไทยเลย

คราวนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ไอติมที่จะพาเราช่วยคลายร้อนจากอากาศอันสุดระอุของเมืองไทยกัน แต่ละที่ต่างมีบรรยากาศดี ๆ และไอติมรสชาติอร่อยให้คุณได้ลิ้มลองอย่างจุใจเลย ใครที่กำลังต้องการสิ่งนี้อยู่พอดี ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูก่อนได้เลย !

Great & Grand Sweet Destination

Puwaan by pupen

Kati Classic Ice Cream & More

ยูว์-คาเฟ่

cocobeach cafe


ภาพจาก https://web.facebook.com/greatandgrandsweetdestination/

1. Great & Grand Sweet Destination

เป็นคาเฟ่ที่มีความโดดเด่นทางด้านของตัวสถานที่เป็นอย่างมาก ภาพแรกที่เราจะเห็นจากคาเฟ่แห่งนี้เลยก็คือ สิ่งก่อสร้างที่ออกแบบให้เป็นรูปร่างของไอติมและขนมหวานขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เห็นเมืองขนมหวานตั้งอยู่ตรงหน้าเลย ภายในร้านก็มีการตกแต่งออกมาในโทนสีพาสเทล ซึ่งช่วยเสริมให้ภาพลักษณ์ของร้านให้ดูมีความน่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน

ทางร้านมีไอติมหลายรสชาติให้ได้ลิ้มลอง โดยมีจำนวนรสชาติที่พร้อมเสิร์ฟคุณลูกค้ามากกว่า 40 รสและอร่อยเลยทีเดียว ใครที่อยากหาไอติมอร่อย ๆ ทาน พร้อมกับเยี่ยมชมเมืองไอติมขนาดย่อมแบบนี้ ไม่ควรพลาด Great & Grand Sweet Destination ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 8:30-18:00
จุดที่ตั้ง : เกรทแอนด์แกรนด์สวีทเดสทิเนชั่น ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/puwaan

2. Puwaan by pupen

คาเฟ่ไอติมในคอนเซ็ปต์สุดน่ารักที่ทั้งร้านเต็มได้ด้วยน้องปูสุดปุ๊กปิ๊กในรูปแบบต่าง ๆ อยู่ตามทั่วทุกมุมร้าน ภายในมีไอติมหลากรสให้ทุกคนได้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อย นอกจากไอติมรสชาติสุดอร่อยแล้ว ยังมีขนมคุ้กกี้รูปปูน้อยสุดน่ารักให้ทุกคนได้ทานด้วยเช่นกัน

ใครที่ชอบคาเฟ่ไอติมที่มีเมนูไอติมรสชาติอร่อย ๆ และมีบรรยากาศภายในร้านดี ๆ Puwaan by pupen สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : ปูหวาน บาย ปูเป็น เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/profile.php?id=100069280586345

3. Kati Classic Ice Cream & More

คาเฟ่ไอติมรสชาติอร่อยพร้อมบรรยากาศดี ๆ อีกแห่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้านนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบไอติมโบราณเป็นอย่างมาก โดยภายในร้านจะมีไอติมกะทิสดแท้ 100% ที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีไอติมไข่แข็ง ไอติมไข่เค็ม และไอติมขนมไทยอร่อย ๆ ให้ทานอย่างจุใจด้วย

สำหรับใครที่อยากหาไอติมโบราณทานคลายความร้อน Kati Classic Ice Cream & More สามารถตอบโจทย์คุณได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 9:00-19:00
จุดที่ตั้ง : กะ-ทิ 99/29 หมู่ 2 ซอยศรีวิชัย 28 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/PreawPreamya/

4. ยูว์-คาเฟ่

คาเฟ่ไอติมธีมญี่ปุ่นเล็ก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ภายในมีการตกแต่งสไตล์มินิมอลชวนสบายตา เมนูไอติมในร้านก็มีหลากหลายรสชาติให้ได้ทานกันอย่างจุใจ สามารถเลือกทานได้ทั้งในแบนใส่ถ้วยหรือโคน และยังสามารถใส่ท็อปปิ้งอร่อย ๆ ที่เราต้องการทานได้ด้วย

หากใครอยากหาคาเฟ่ไอติมในบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ยูว์-คาเฟ่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 10:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ยูว์-คาเฟ่ 1319/19 ถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก 65000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/cocobeachcafe/

5. cocobeach cafe

คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์มินิมอลที่ตั้งไม่ห่างจากชายหาด ในร้านมีไอติมรสชาติอร่อย ๆ ให้ทุกคนที่มาเยือนได้ทานกันอย่างจุใจ ไอติมรสชาติอร่อย ๆ ที่แนะนำให้ลองก็จะมีรสอัญชันมะนาว รส Beachy หรือรส cocobeach ที่เป็นชื่อเดียวกับร้าน

สำหรับใครที่อยากหาร้านไอติมห่างจากชายหาดไม่มาก และมีไอติมรสชาติดี ๆ ให้ได้ทาน cocobeach cafe สามรถตอบโจทย์คุณได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : โกโก้บีชคาเฟ่ 145 หาดจอมเทียนซอย 7 ถนนเลียบชายหาด อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับคาเฟ่ไอติมที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าทุก ๆ ร้านที่เรานำมาแนะนำ จะเติมเต็มความฟินจากการทานไอติมอย่างเอร็ดอร่อย และช่วยคลายความร้อนให้รู้สึกสดชื่นกันเป็นอย่างดี ครั้งหน้าเราจะมีสถานที่อะไรดี ๆ มาแนะนำกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า