5 ที่เที่ยวธีมแฟนตาซี

4 ตุลาคม 2022

รู้หรือเปล่าว่าในประเทศไทยเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศเหมือนเราได้หลุดเข้าไปโลกในหนัง การ์ตูน หรือโลกแฟนตาซีอยู่ด้วยนะ โดยแต่ละที่จะมีจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใครรอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเสมือนโลกแฟนตาซีที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปในหนังหรือการ์ตูนกัน ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเหล่านี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูก่อนได้เลย !

Alpaca Hill

Dreamworld

Ryokan Cafe

สวนนงนุช

หมู่บ้านรักไทย


ภาพจาก https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand

1. Alpaca Hill

ฟาร์มอัลปาก้าสุดน่ารักอรุ่มเจ๊าะที่ภายในมีเหล่าน้อง ๆ สัตว์โลกมากหน้าหลายตาให้นักท่องเที่ยวได้รับชม ภายในสถานที่ท่องเที่ยวมีการตกแต่งสิ่งก่อสร้างให้มีบรรยากาศแฟนตาซีสไตล์ยุโรป มีบ้านฮอบบิทเล็ก ๆ ที่ทำออกมาคล้ายกับใหหนังเรื่อง Hobbit เลย บางโซนเองก็มีการตกแต่งให้เหมือนในหนัง Harry Potter อย่างจุดที่มีการโชว์นกฮูก

หากใครอยากเที่ยวสถานที่ที่มีบรรยากาศเหมือนโลกแฟนตาซีสไตล์ยุโรปในไทย Alpaca Hill สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัส 9:30-17:00 ศุกร์ 9:30-18:00 เสาร์ 9:00-18:30 อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อัลปาก้าฮิลล์ 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/dreamworldpark/

2. Dreamworld

สวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นสนุกสนานกันได้อย่างจุใจ ภายในสวนสนุกแห่งนี้ก็มีการตกแต่งสิ่งก่อสร้างใ้หมีธีมแฟนตาซีสไตล์การ์ตูน โดยมีการใช้สีสันต์ที่สดใสซึ่งให้ความรู้สึกเป็นมิตรกับทุกคน

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ภายในยังมีจุดถ่ายรูปน่าสนใจหลายจุดที่ตกแต่งบรรยากาศออกมาเหมือนในหนังหลายจุดเลย ใครที่อยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำพร้อมด้วยบรรยากาศสุดแฟนตาซีแบบนี้แล้ว ไม่ควรพลาดสวนสนุก Dreamworld ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-17:00 เสาร์-อาทิตย์ 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสนุกดรีมเวิลด์ 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/RyokanCafe/

3. Ryokan Cafe

คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศเหมือนยกจุดหนึ่งของญี่ปุ่นมาวางไว้ ความแฟนตาซีสุดเด่นที่ทางคาเฟ่ได้มอบให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่แห่งนี้เลยก็คือ สิ่งก่อสร้างที่ออกแบบมาให้เหมือนกับบ้านญี่ปุ่นสมัยก่อน บรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่นพร้อมกับมีตัวละครจากเรื่อง Totoro ขนาดเท่าของจริงยืนอยู่ ตรงจุดนี้แหละที่ถอดแบบออกมาได้เหมือนกับในการ์ตูนเลย

ใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นขนาดย่อมที่มาตั้งอยู่ในไทย พร้อมกับได้เจอตัวละครจากเรื่อง Tororo ยืนเหมือนซีนหนึ่งของหนัง คุณต้องไม่พลาด Ryokan Cafe ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 9:00-18:30
จุดที่ตั้ง : เรียวกังคาเฟ่ 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว เชียงราย 57250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/

4. สวนนงนุช

สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีพืชพรรณต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศได้แวะเข้ามาเยี่ยมชม ภายในมีการตกแต่งสวนอย่างสวยงาม ซึ่งเหมาะสำหรับมาเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึกอย่างมาก นอกจากนี้ทางสวนเองก็ยังมีโซนไดโนเสาร์ ซึ่งมีประกอบได้ด้วยรูปปั้นไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ตั้งเรียงราย และมีการตกแต่งสิ่งแวดล้อมให้เหมือนยุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในหนังเรื่อง Jurassic World เลย

หากใครต้องการสัมผัสบรรยากาศข้างต้นตามที่เล่ามาแล้ว คุณไม่ควรพลาดสวนนงนุชแห่งนี้เลย อีกทั้งที่นี่เองก็เหมาะมากที่จะพาเด็ก ๆ มาลองสัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษแบบนี้ซึ่งหาจากที่ไหนไม่ได้เลยเช่นกัน

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนนงนุช 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/BANRAKTHAIMHS/

5. หมู่บ้านรักไทย

เป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างและบรรยากาศสไตล์จีน มีหลายจุดที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปในหนังจีนกำลังภายใน ซึ่งสิ่งที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นก็น่าจะเป็นสไตล์อาคารที่ออกแบบให้ดูเก่าแก่ และมีภูเขารายล้อมหมู่บ้านที่เป็นตัวช่วยบรรยากาศให้เราอินมากขึ้น นอกจากนนี้ยังมีภาพหมอกยามเช้าที่ปกคลุมหมู่บ้าน ซึ่งก็เพิ่มความอินกับบรรยากาศได้ดีอีกเช่นกัน

ใครที่อยากหาสถานที่ที่ให้บรรยากาศเหมือนหนังจีนกำลังภายในที่เราเคยดู พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษไม่ซ้ำใครตามที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ควรพลาดหมู่บ้านรักไทยแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะเติมเต็มความสุขและสานฝันจินตนาการให้ทุก ๆ คนที่มาแวะเวียนกันได้เป้นอย่างดี ครั้งต่อไปจะมีสถานที่อะไรดี ๆ มาแนะนำกันบ้าง ติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า