เที่ยวรอบเขาใหญ่

6 กันยายน 2022

บริเวณรอบเขาใหญ่นั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่ดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายชอบธรรมชาติ สายตั้งแคมป์ สายลุย หรือสายชิว ๆ สบาย ๆ เป็นต้น

ครั้งนี้จะพามาแนะนำสถานที่เที่ยวรอบ ๆ บริเวณเขาใหญ่กัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://web.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962/

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ครอบคลุมใน 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ปราจีนบุรี นครนายก และสระบุรี อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ได้การรับรองว่าเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และอุทยานมรดกแห่งอาเซียนอีกด้วย ภายในอุทยานมีจุดเยี่ยมชมทางธรรมชาติที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาแวะเวียน ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก น้ำตกผากล้วยไม้ อ่างเก็บน้ำสายศร ผาเดียวดาย เป็นต้น

สำหรับใครที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์แล้ว ทางอุทยานก็มีพื้นที่สำหรับการตั้งแคมป์ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่สนใจด้วยนะ

เวลาทำการ : 6:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 114/1 หมู่ที่ 17 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 26000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/bonanzazoo99/

2. Bonanza Exotic Park

เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งได้รวบรวมสัตว์นานาชนิดที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวรับชม ยกตัวอย่างเช่น สิงโตขาว ยีราฟ อัลปาก้า เต่าชนิดต่าง ๆ นกแก้ว น้องหมู พังพอน เมียร์แคต เป็นต้น

ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับเขาใหญ่ ทำให้บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่น ซึ่งเหมาะแก่การเดินเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9:00-17:00, เสาร์-อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู 236 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/hokkaido.flower/

3. Hokkaido Flower Park Khaoyai

ทุ่งดอกไม้สุดสวยท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น พร้อมมีทิวทัศน์ภูเขาสวยงามที่ช่วยเสริมบรรยากาศได้อย่างดี ภายในมีดอกไม้สวยงามนานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเชยชม พร้อมเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึกอย่างจุใจ สำหรับใครที่ต้องการดับกระหายและหาของอร่อย ๆ ทาน ทางสวนก็มีคาเฟ่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่สนใจให้ด้วย

หากใครอยากชมสวนดอกไม้สวย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก Hokkaido Flower Park สามารถตอบโจทย์คุณในข้อนี้ได้สบาย ๆ

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ พาร์ค เขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Khaoyaispeedkart/

4. Khaoyai speed kart

สนามแข่งรถโกคาร์ทที่มอบความสนุกสนุนให้กับทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ สำหรับใครที่ขับโกคาร์ทไม่เป็น ทางร้านก็มีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในการขับขี่อย่างดีและปลอดภัยด้วย ทำให้สบายใจได้เลยว่ามาที่นี่แล้วเราจะไม่ได้รับความสนุกอย่างเต็มที่

นอกจากสนามแข่งโกคาร์ทแล้ว ที่นี่ยังมีฟาร์มสัตว์ขนาดเล็กให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมความน่ารักของน้อง ๆ อีกด้วย ในฟาร์มจะมีม้า วัว ไก่ หมู แกะ กระต่ายและเป็ด ซึ่งเราสามารถให้อาหารน้อง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยนะ

เวลาทำการ : 9:00-18:30
จุดที่ตั้ง : เขาใหญ่ สปีด คาร์ท ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/เขายายเที่ยงกังหันลมลำตะคลอง-2236672819909413/

5. เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยงเป็นจุดชมวิวบนยอดที่สามารถมองเห็นทั้งเขื่อนลำตะคองและทุ่งกังหันลม ข้างบนมีบรรยากาศที่เย็นสบายจากสายลมที่พัดผ่าน พร้อมกับแสงแดดอ่อน ๆ ให้เราสัมผัส บางช่วงอาจได้สัมผัสกับสายหมอกด้วย ซึ่งก็ให้บรรยกาศที่ดีไม่แพ้กัน

หากใครที่ชื่นชอบชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมด้วยบรรยากาศเย็นสบายจากสายลมที่พัดผ่านเข้าหาตัวเรา เขายายเที่ยงสามารถตอบโจทย์คุณตรงนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 08:00-18:00
จุดที่ตั้ง : เขายายเที่ยง ตำบล คลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30340
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun-D เลยจ้า