Safari World เที่ยวสวนสัตว์ ชมน้อนๆ อย่างใกล้ชิด

18 พฤษภาคม 2023

เชื่อว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบสัตว์โลกสุดน่ารักอยู่จำนวนไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นยีราฟ สิงโต กวาง ฮิปโป ม้าลาย หรือน้องที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างคาปิบาร่า เป็นต้น ซึ่งสถานที่ที่เราจะได้พบน้อง ๆ เหล่านี้ ก็คงไม่พ้นสวนสัตว์อย่างแน่นอน ในไทยนั้นมีสวนสัตว์มากมายให้นักท่องเที่ยวแวะชมอย่างหลากหลายเลย แต่สำหรับคนที่อยู่ใกล้กรุงเทพแล้ว สวนสัตว์ที่สามารถเดินไปได้อย่างสะดวกและอยู่ไม่ไกลมาก ก็คงเป็น Safari World แห่งนี้นี่เอง

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ Safari World สวนสัตว์ใกล้กรุงเทพแห่งนี้ ว่ามีความน่าสนใจอะไรบ้างให้เราได้สัมผัส สำหรับใครที่วางแผนอยากเที่ยวสวนสัตว์สักที่อยู่แล้ว ไม่ควรพลาด ด้วยประการทั้งปวง


Safari World จะมีการแบ่งโซนออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ นั่นคือ โซน Marine Park ซึ่งเป็นโซนสวนสัตว์ และโซน Safari Park ซึ่งเป็นโซนสวนสัตว์เปิดนั่นเอง ซึ่งแบ่งออกตามแผนที่นี้เลย

 

เราขอเริ่มมาที่โซน Marine Park กันก่อนเลย ในโซนนี้จะมีสัตว์โลกนานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลกให้รับชมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิงอุรังอุติง ช้าง นกเงือก ยีราฟ ฮิปโป จิงโจ้ อูฐ เจ้าลีเมอร์ที่คุ้นเคยกันดีจากเรื่องมาดากัสการ์ หรือหมามะพร้าวที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบอย่างคาปิบาร่าก็มีให้เช่นกัน

นอกจากการได้เดินชมสัตว์ต่าง ๆ แล้ว ทาง Safari World ก็มีกิจกรรมพิเศษให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ร่วมสนุกกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารให้น้องคาปิบาร่า ป้อนอาหารยีราฟ ป้อนอาหารน้องอูฐ ล่องเรือชมบรรยากาศของป่าจำลอง นั่งเรือหงส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาดของโซน Marine Park เลยก็คือ โชว์สุดตื่นตาตื่นใจ ที่พร้อมเสิร์ฟความสนุกและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโชว์ลิงอุรังอุตัง โชว์สิงโตทะเล โชว์คาวบอยสตั๊นท์ โชว์ช้าง โชว์โลมา โชว์นก และโชว์สงครามจารกรรมนั่นเอง ใครที่สนใจรับชมโชว์ไหนก็สามารถเช็คเวลาได้ตามด้านล่างเลย


หลังจากแนะนำโซน Marine Park แบบคร่าว ๆ แล้ว คราวนี้ถึงตาโซนหนึ่งที่เป็นไฮไลท์เด็ดของสวนสัตว์แห่งนี้เลย นั่นคือ โซนสวนสัตว์เปิด Safari Park นั่นเอง

โดนโซนนี้จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศของสัตว์ป่าและธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โดยจะมีบริการรถบัสของทางสวนสัต์พาทัวร์ หรือจะขับรถเข้าไปเองก็ได้เช่นกัน ข้อควรระวังในการเที่ยวชมโซนนี้เลยคือ ห้ามยื่นหัว ยื่นตัว ยื่นแขนหรืออะไรก็ออกจากตัวรถเด็ดขาด เพราะมีสิทธิจะโดนสัตว์ป่าบริเวณนั้นทำอันตรายได้นั่นเอง


สำหรับบัตรเข้าชม Safari World นั้น สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทางเลย ไม่ว่าจะซื้อที่เคาน์เตอร์หน้าทางเข้าเลย หรือจะเป็นช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

หวังว่า Safari World จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน และเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ทำให้เราเข้าอกเข้าใจเพื่อนร่วมโลกสายพันธุ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอะไรมาฝากันอีก โปรดติดตามต่อได้ที่เว็บไซต์ Fun D ได้เลยน้าาา

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9:00-17:00, เสาร์-อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ซาฟารีเวิลด์ 99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
ดูรายละเอียด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
https://web.facebook.com/safariworld.bangkok
https://safariworld.com/

สถานที่แนะนำ