แหล่งส่องสัตว์อรุ่มเจ๊าะ

6 กันยายน 2022

เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบสัตว์โลกสุดน่ารักอยู่จำนวนมาก ในประเทศไทยเองก็มีสถานที่ที่สามารถหาชมสัตว์เหล่านี้ได้อยู่มากมาย ซึ่งสถานที่ที่เป็นที่นิยมเลยก็คือสวนสัตว์นั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถหาชมเหล่าน้อง ๆ ทั้งหลายจากแหล่งอื่นได้ด้วยเช่นกัน

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่ชมสัตว์น่ารักที่นอกเหนือจากสวนสัตว์ในไทยกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ มาดูกันเลย


ภาพจาก http://www.alpacahill.com/

1. Alpaca Hill

Alpaca Hill เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกในประเทศไทย ภายในมีน้อง ๆ อัลปาก้าสุดน่ารักมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามารับชมและสามารถเก็บภาพความน่ารักของน้อง ๆ ไว้เป็นที่ระลึกได้ นอกจากอัลปาก้าแล้ว ทางฟาร์มก็ยังมีสัตว์น่ารักชนิดอื่นให้ได้ชมกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นนกกระจอกเทศ นกยูง มาโมเสท แพรี่ด็อก เป็นต้น

ใครมาเที่ยวที่สวนผึ้งและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแวะที่ไหนดี Alpaca Hill เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ทำให้คุณไม่ผิดหวังแน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัส 9:30-17:00 ศุกร์ 9:30-18:00 เสาร์ 9:00-18:30 อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อัลปาก้าฮิลล์ 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/PrimoPiazzaPage/

2. Primo piazza

Primo Piazza เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จำลองหมู่บ้านโบราณที่อายุมากกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี บริเวณใกล้ ๆ หมู่บ้านมีฟาร์มสัตว์น่ารัก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปรับชม ไม่ว่าจะเป็น แกะ แพะ ลา และอัลปาก้า นอกจากจะได้ชมและเก็บภาพความน่ารักของเหล่าน้อง ๆ แล้ว เรายังสามารถป้อนอาหารให้น้อง ๆ ได้กินอีกด้วย

หากแวะมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบาย รับรองได้ว่าจะได้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวเมืองนอกเลย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พรีโมเพียสซา 200/2 หมู่ที่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/swisssheepfarmpattaya/

3. Swiss Sheep Farm Pattaya

Swiss Sheep Farm พัทยา เป็นฟาร์มแกะที่ออกแบบสถานที่ให้อยู่ในรูปแบบของหมู่บ้านยุโรป มีน้องแกะสุดน่ารักมากมายให้นักท่องเที่ยวได้รับชม นอกจากน้องแกะแล้ว ยังมีน้องม้า ลา แพะ กระต่าย เป็ด ฯลฯ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

สำหรับใครที่เดินทางมาจากที่ไกล ๆ ทางฟาร์มก็ยังมีบริการที่พักให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนเพื่อเก็บแรงไว้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวในวันถัดไปให้ด้วย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวิสชีพฟาร์ม พัทยา ซอยหนองจับเต่า ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Swiss-Sheep-Farm-424866194203199/

4. Swiss Sheep Farm Cha-am

Swiss Sheep Farm Cha-am เป็นฟาร์มแกะสวิสเซอร์แลนด์สไตล์ยูโรคันทรี ตั้งอยู่ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในฟาร์มมีน้องแกะสุดน่ารักให้นักท่องเที่ยวได้รับชม นอกจากน้องแกะแล้ว ก็ยังมีน้องม้า กระต่าย แพะ ให้ได้เชยชมด้วยเช่นกัน

ภายในกิจกรรมน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ลองสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า ให้อาหารแกะ นั่งรถรางชมฟาร์ม เป็นต้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ทางฟาร์มก็มีมุมสวย ๆ มากมายให้ได้เก็บภาพสวย ๆ แบบจุใจกันเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 9:00-18:30
จุดที่ตั้ง : สวิสชีพฟาร์ม ชะอำ ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/camelrepublic

5. Camel Republic

Camel Republic หรือสวนอูฐชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสมผสานสวนสนุกและสวนสัตว์สไตล์โมร็อกโกเข้าไว้ด้วยกัน ภายในสถานที่มีสัตว์นานาชนิดให้เราได้รับชม แน่นอนต้องมี ”อูฐ” แล้วหนึ่งชนิด นอกเหนือจากนี้ยังมี ยีราฟ กระต่าย ฟลามิงโก้ อัลปาก้า นกแก้ว เป็นต้น

นอกจากโซนสวนสัตว์แล้ว ยังมีอีกโซนที่น่าสนใจอย่าง “โซนสวนสนุก” ซึ่งพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่มอบความสนุกและความสุขไม่แพ้โซนสวนสัตว์เลย

เวลาทำการ : พฤหัสบดี-อังคาร 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนอูฐชะอำ 456 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า