family trip

สถานที่เที่ยวครอบครัวที่ Fun-D แนะนำ

23 กันยายน 2022

การใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดถือเป็นการใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามาก การหากิจกรรมต่าง ๆ ทำร่วมกัน หรือ การหาสถานที่เที่ยวครอบครัว ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น การเที่ยวกับครอบครัวยังมีข้อดีหลาย ๆ อย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้อย่างดี การไปสถานที่เที่ยวกับครอบครัว และการเดินทางจะช่วยให้ได้ใกล้ชิด เรียนรู้นิสัยใจคอกันมากขึ้น ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เช่นการช่วยกันยกของ ช่วยกันทำอาหาร ทำกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถสร้างความใกล้ชิดระหว่างกันมากขึ้นได้ และการไปสถานที่เที่ยวกับครอบครัว ยังช่วยสร้างความทรงจำในเวลาดี ๆ ให้กันมากยิ่งขึ้น หลายครอบครัวอาจจะไม่ค่อยได้เจอหน้ากันเท่าไหร่ การไปสถานที่เที่ยวครอบครัวใหม่ ๆ จะทำให้เกิดความทรงจำดี ๆ ไปได้อีกนาน คุณสามารถค้นหาที่เที่ยวสำหรับครอบครัวทั่วไทยได้ด้วยการค้นหาบน Fun-D เราได้รวบแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไว้หมดแล้ว

แนะนำที่เที่ยวครอบครัวตามเทศกาล

เมื่อเหนื่อยล้ามาทั้งปีแล้ว การหาสถานที่เที่ยวครอบครัวตามเทศกาล ก็ดูเป็นความคิดที่ดีมาก เพราะถือเป็นการออกไปใช้ชีวิตพักผ่อนด้วยกัน ยิ่งไปกันเยอะก็ยิ่งสร้างสีสันบรรยากาศที่ดีได้ด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมีลูก ๆ วัยกำลังเริ่มเรียนรู้ ก็สามารถหาที่เที่ยวครอบครัว เพื่อพาลูกเที่ยวได้เช่นกัน เป็นการสร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับเด็ก ๆ ด้วย ที่เที่ยวครอบครัวตามเทศกาลในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายที่มาก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ถ้ำ แม่น้ำ หรือจะเป็นสถานที่ ก็สามารถพาครอบครัวไปเที่ยวได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะพาเด็ก ๆ ไปด้วยก็ไม่มีปัญหา เพราะหลายที่ก็เป็นสถานที่เที่ยวแบบครอบครัวได้เช่นกัน ไม่ว่าจะมีลูกเล็ก หรือมีคุณปู่คุณย่า ที่เป็นผู้สูงอายุ ก็สามารถไปเที่ยวได้
ในปัจจุบันมีที่เที่ยวครอบครัวใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายอยู่ที่ว่าจุดประสงค์ของเราต้องการแบบไหน สมาชิกในครอบครัวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวสถานที่ตามเทศกาลได้หรือไม่ หากครอบครัวชอบธรรมชาติ ก็อาจเลือกแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ หรือหากอยากพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้เปิดประสบการณ์ใหม่ ก็อาจจะพาไปสถานที่ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ได้ อย่างพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ รับรองว่าลูก ๆ ต้องสนุกสนานพร้อมได้รับความรู้อย่างแน่นอน ทาง Fun-D ได้รวบรวมสถานที่เที่ยวแบบครอบครัวมาให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพ หรือตามต่างจังหวัด

แอบไปหลบ ที่ลพบุรี Fun-D

ลพบุรีเมืองที่ใกล้กรุงเทพ และมีสถานที่เที่ยวแบบครอบครัวอยู่มากมาย เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ทุ่งทานตะวันสวยงาม เหมาะกับพาเด็กๆออกไปเที่ยวเล่นรับชมเป็นอย่างยิ่ง

เชียงใหม่ใส่สุด กับ Fun-D

อีกทั้งหลายๆในช่วงปี เชียงใหม่ก็เป็นสถานที่ที่อากาศดีมาก การเดินทางค่อนข้างสะดวก หลากหลายพื้นที่ก็มีที่เที่ยวแบบครอบครัวให้เลือกไปมากมาย รอช้าอยู่ไยมาดูกันว่า เชียงใหม่มีที่ไหนๆให้เราพาลูกเที่ยวได้บ้าง

“ระยอง”ลองเที่ยว กับ Fun-D

ระยอง นอกจากจะเป็นจังหวัดที่ติดทะเลแล้ว ก็ไม่ได้มีดีแค่ทะเลที่สวยงาม แต่ระยองยังมีแหล่งสถานที่เที่ยวแบบครอบครัวไปเที่ยวด้วยกันได้ และก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่เสริมการเรียนรู้ ๆดีเหมาะกับเด็ก ๆ ที่หาเวลาพักจากการเรียนอีกด้วย

อัปเดตสถานที่เที่ยวเด็ก ปี 2022

สถานที่เที่ยวครอบครัว ที่น่าพาลูกไปเที่ยวในปี 2022 ก็มีหลากหลายที่เช่นกัน ไม่ว่าจะในกรุงเทพ หรือ จังหวัดอื่น ๆ สถานที่เที่ยวเด็กปัจจุบัน มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ที่จะทำให้ลูก ๆ ของคุณได้สนุกสนานเพลิดเพลิน เสริมสร้างพัฒนาการต่าง ๆ ได้

4 พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ในประเทศไทย

สุดยอดไอดอลของเด็กๆ นั่นคือพี่ไดโนเสาร์ รู้หรือไม่ที่บ้านเราเนี่ยก็มีการขุดค้นพบซากฟอสซิลของจริงของเหล่าไดโนเสาร์มากมาย และได้ทำเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเอาไว้ด้วยหล่ะ สถานที่เที่ยวครอบครัว ที่น่าพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้อย่างมาก

รวม 7 สนามเด็กเล่นในกรุงเทพ

สถานที่แรก ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่มักจะนึกถึงก็คือห้างสรรพสินค้า ถือเป็นที่เที่ยวครอบครัวที่หาง่ายที่สุด หนึ่งในโซนขวัญใจของหนูๆก็คงหนีไม่พ้นโซนเด็ก โซนของเล่น และที่สำคัญโซนสวนสนุกและสนามเด็กเล่นนั่นเองในกรุงเทพก็มีห้างสรรพค้าที่มีสนามเด็กเล่นในร่มระดับไม่ธรรมดาเยอะอยู่ด้วย

รวม 6 คาเฟ่สำหรับเด็กใกล้กรุง

คาเฟ่สำหรับเด็ก เป็นร้านอาหารคาเฟ่ที่มีเครื่องเล่นอยู่ในตัว ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาน้อง ๆ มาเล่นสนุกพร้อมทานอาหารสุดอร่อย ถือเป็นสถานที่เที่ยวครอบครัวที่สามารถพาสมาชิกในครอบครัวไปคาเฟ่ได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

7 ที่เที่ยวหลังคลายมาตรการโควิด-19

เมื่อมองดูสถานการณ์ที่ค่อนข้างดูแล้วว่า มีแนวโน้มที่ดีขึ้นในช่วงนี้ คาดว่าไม่นานเราก็คงสามารถออกจากนอกบ้านเพื่อไปเติมเต็มและปลดปล่อยสิ่งที่อัดอั้นมานานในใจ อย่างการไปเที่ยวในที่เที่ยวครอบครัวได้