แดนมังกรในเมืองไทย

6 กันยายน 2022

ประเทศไทยก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมจากประเทศจีนมาตั้งแต่โบราณ ทำให้หลายสถานที่ในไทยมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนแผ่ออกมาอยู่จำนวนมาก ซึ่งแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่เที่ยวในไทย ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเมืองจีนกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ มาดูกันเลย


ภาพจาก http://www.welovesuphan.com/th/อำเภอเมือง/90-หมู่บ้านมังกรสวรรค์.html

1. หมู่บ้านมังกรสวรรค์

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรณบุรี สถานที่แห่งนี้ได้จำลองหมู่บ้านลี่เจียง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเก่าแก่โบราณที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นมรดกโลกที่สำคัญของประเทศจีน

ภายในมีบริการมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของฝากที่ระลึก โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร โรงนวด และมีมุมสวย ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของวัฒนธรรมจีนได้ตลอดทั้งวัน

เวลาทำการ : 08:00-18:00
จุดที่ตั้ง : หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี 72000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/lovesandichun

2. หมู่บ้านสันติชล

หมู่บ้านสันติชล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศแบบจีนยูนนานที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบ ภายในมีการจัดสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ให้ผสานกับธรรมชาติแวดล้อมอย่างลงตัว มีร้านอาหาร ร้านขายของต่าง ๆ ให้บริการ และยังมีบริการเช่าชุดจีนเพื่อเดินถ่ายรูปสวย ๆ ให้ด้วย

ไฮไลท์น่าสนใจที่ไม่ควรพลาดของที่นี่เลย คือการโล้ชิงช้าไม้ที่ไม่เหมือนที่ไหน และกิจกรรมขี่ม้าแคระชมรอบหมู่บ้าน ซึ่งสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินแก่ทุกคนที่มาเยี่ยมชมได้ไม่น้อยเลย

เวลาทำการ : 5:00-18:00
จุดที่ตั้ง : บ้านสันติชล ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน 58130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/puya.udonthani

3. ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองอุดรธานี มีการตกแต่งภายในให้อยู่ในบรรยากาศที่ร่มรื่น ผสานกับความงามของงานสถาปัตยกรรมจีนที่สร้างอย่างประณีต มีคาเฟ่ขนมน้ำชาอร่อย ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปรับประทานพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ อันสงบร่มเย็น

ทางศูนย์วัฒนธรรมมีบริการให้เช่าชุดจีนเพื่อใส่ถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลิน สำหรับสายถ่ายรูปห้ามพลาดเลย เพราะว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เยอะมาก

เวลาทำการ : 09:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี 888 ถนนศาลเจ้าเนรมิต ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี อุดรธานี 41000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/Lhong1919/

4. ล้ง 1919

ล้ง 1919 เป็นศูนย์การค้าใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ออกแบบด้วยงานสถาปัตยกรรมสไตล์จีน ตัวสถานที่ได้รับการบูรณะใหม่ให้มีความร่วมสมัย กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน

ภายในมีร้านอาหาร และคาเฟ่ที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปลิ้มลอง มีลานจัดงานนิทรรศการที่ดึงดูดความสนใจของผู้แวะเวียนได้ไม่น้อย สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพและอยากสัมผัสบรรยากาศแบบจีน ที่นี่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 8:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ล้ง 1919 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/BANRAKTHAIMHS/

5. หมู่บ้านรักไทย

หมู่บ้านรักไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีอาคารบ้านช่องที่ออกแบบด้วยงานสถาปัตยกรรมแบบจีน บรรยากาศรอบข้างรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขาและธรรมชาติอันเขียวขจี เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ และคลายความเครียดจากปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าเข้ามาได้อย่างดี

ในหมู่บ้านแห่งนี้มีกิจกรรมน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน ชิมรสชาติของชาชนิดต่าง ๆ เข้าชมไร่ชา หรือชมทิวทัศน์ของหมอกยามเช้าที่ปลกคลุมหมู่บ้านแห่งนี้

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า