คาเฟ่การ์ตูนสุดน่ารัก

28 ตุลาคม 2022

เมื่อพูดถึงคาเฟ่แล้ว ในไทยถือว่ามีเยอะมากเลย หลาย ๆ ที่ต่างมีสไตล์ร้านและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ก็มีเมนูอร่อย ๆ ให้ลูกค้าได้แวะเข้ามาทานกันอย่างจุใจ แต่ว่าครั้งนี้ เราจะมาแนะนำคาเฟ่ในธีมที่พิเศษสักหน่อย เพราะธีมในครั้งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นการ์ตูนอย่างมาก โดยธีมในครั้งนี้คือ “คาเฟ่ธีมการ์ตูน” นั่นเอง

ว่าแต่จะมีคาเฟ่ธีมการ์ตูนอะไรน่าสนใจบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เลย

เลือกดูได้เลยจ้า

Unicorn Cafe

Moomin Cafe

Mamuang cafe

Miffy’s Voyage Cafe

THINK Cafe


ภาพจาก https://web.facebook.com/Unicornbrand/

1. Unicorn Cafe

เป็นคาเฟ่สีสันสดใสสวยงาม มีตุ๊กตาม้ายูนิคอร์นจำนวนมากประดับอยู่ทั่วร้าน ใครที่ชอบการ์ตูน My Little Pony มาก ๆ ไม่ควรพลาดที่นี่เลย การได้มาเยือนคาเฟ่ที่มีองค์ประกอบของความสดใสและมียูนิคอร์นมากมายแบบนี้ นับได้ว่าเป็นการเติมเต็มความสุขใจแก่แฟนคลับ My Little Pony ได้ดีเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องเมนูต่าง ๆ ในร้าน จะมีการจัดตกแต่งให้เข้ากับธีมของร้านได้อย่างลงตัว นอกจากเราจะได้เจอความสดใสจากบรรยากาศของตัวร้านแล้ว เราจะยังได้เจอออร่าสดใสที่แผ่ออกมาจากเมนูต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

เวลาทำการ : 12:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ยูนิคอร์นคาเฟ่ 44/1 ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/moomincafethailand/

2. Moomin Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ใช้ Moomin ซึ่งเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กจากประเทศฟินแลนด์มาเป็นธีมหลักของคาเฟ่แห่งนี้ ภายในร้านมีการตกแต่งบรรยากาศอย่างน่ารักที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลย มีตุ๊กตาจากเรื่อง Moomin หลายแบบให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปคู่กันอย่างจุใจ

ในส่วนเรื่องของเมนูนั้น ทางร้านก็ได้มีการใส่องค์ประกอบของ Moomin เพิ่มเข้าไปในหลาย ๆ เมนูเลย ทำให้การได้มาทานของกินต่าง ๆ จากที่นี่ เราจะได้เจอกับ Moomin แทบทุกทิศเลย

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : มูมินคาเฟ่ (Singha Complex) ตึก SINGHA COMPLEX 1788 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/MamuangCafebyWisut/

3. Mamuang cafe

เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแบบญี่ปุ่น พร้อมกับมีตัวการ์ตูนสุดน่ารักอย่าง “น้องมะม่วง” ที่มีสไตล์เหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นยุคเก่า ทั่วร้านจะมีองค์ประกอบของน้องมะม่วงกระจัดกระจายอยู่ทั่วร้านเลย น้องจะโผล่มาเป็นตุ๊กตา เป็นลายบนแก้ว หรือเป็นการ์ตูนช่องที่ตั้งโชว์ในร้าน เป็นต้น

นอกจากเมนูสุดอร่อยที่ให้ลูกค้าได้ทานแล้ว ทางร้านยังมีของที่ระลึกที่เกี่ยวกับน้องมะม่วงขายด้วยนะ ใครที่ความน่ารักของน้องแล้ว ก็จัดได้ตามสบายเลย

เวลาทำการ : 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : มะม่วงคาเฟ่ 2 ถนนนครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/miffysvoyagecafe/

4. Miffy’s Voyage Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ใช้ “Miffy” ตัวละครกระต่ายสุดน่ารักเป็นธีมชูโรงสำหรับคาเฟ่แห่งนี้ ภายในมีการตกแต่งร้านที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและเป็นมิตรกับทุกคน เนื่องด้วยทางร้านใช้ Miffy เป็นธีมหลักแล้ว แน่นอนว่าเราจะต้องได้เจอกับน้องโผล่ออกมาทั่วทั้งร้านเลย ไม่ว่าจะในรูปแบบของตุ๊กตา การตกแต่งบนเมนูต่าง ๆ ลายบนผนัง รวมถึงมีน้องเวอร์ชั่นหุ่นขนาดใหญ่สำหรับถ่ายรูปคู่ด้วยนะ

ใครที่ความน่ารักของ Miffy แบบนี้แล้ว ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

เวลาทำการ : 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : มิฟฟี่ วอยาจ คาเฟ่ 456 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/thinkcafeatthebloc/

5. THINK Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นและมีการตกแต่งทั้งร้านให้เป็นสีขาว องค์ประกอบความเป็นการ์ตูนของร้านนี้จะไม่ได้โผล่ออกมาในรูปแบบของของประดับร้านแต่อย่างใด แต่จะโผล่ออกมาในรูปแบบของเมนูของหวานนั่นเอง ซึ่งของหวานที่เป็นรูปการ์ตูนนั้นจะมีหลายรูปแบบให้ลูกค้าเลือกได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบน้องลูกเจี๊ยบ น้องหมาน้อย น้องหมึกน้อย น้องแมวดำ หรือน้องเอเลี่ยนตัวเขียว เป็นต้น

ใครที่ชอบของหวานรูปร่างการ์ตูนสุดน่ารักอย่างนี้ ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 10:00-22:00
จุดที่ตั้ง : ทิงค์คาเฟ่ โครงการ The Bloc 94 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับคาเฟ่ธีมการ์ตูนที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าทุกร้านที่เรานำมาแนะนำ จะมอบประสบการณ์ความสุขทั้งด้านรสชาติและบรรยากาศดี ๆ ของร้านให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า