เปิดวาร์ป คาเฟ่ริมธาร บรรยากาศสุดฟิน

24 มกราคม 2023

หากพูดถึงสถานที่อย่าง “คาเฟ่” ที่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนนิยมแวะเวียนไปอย่างมากในปัจจุบันนี้ ก็มีความหลากหลายทั้งในด้านสไตล์และบรรยากาศ บางคนอาจชอบร้านที่มีสไตล์แบบโมเดิร์น หรือบางคนก็อาจชอบบรรยากาศที่ดูอบอุ่น แต่สำหรับสายที่รักธรรมชาติและชอบฟังเสียงธารน้ำที่ให้ความรู้สึกสงบแล้ว ในไทยก็คาเฟ่ในสไตล์ริมธารเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ใกล้ริมธารที่น่าแวะไป มีบรรยากาศที่ดีและเหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับใครที่สนใจอยากหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟไปพร้อมกับบรรยากาศสุดผ่อนคลายแล้ว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูได้เลยจ้า
Tara Cafe Khaoyai
Tonnam Cafe Khaoyai
โซชิลล์ Coffee
The Humble Jack Cafe & Bistro
ธรรมชาติ คาเฟ่
Tree & Tide Riverside Cafe


ภาพจาก https://www.facebook.com/taracafekhaoyai/

1. Tara Cafe Khaoyai

เป็นคาเฟ่ริมธารที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศของร้านโดยรวมจะรายล้อมด้วยต้นไม้ต่าง ๆ นานา ซึ่งให้ความรู้สึกที่ร่มเย็นและใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก ริมน้ำที่อยู่ติดกับร้านนั้นมีการทำฝายไว้ ทำให้เสมือนมีน้ำตกเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ การได้มาจิบการแฟและดื่มด่ำบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมแบบนี้ คงเป็นอะไรที่ฟินน่าดูเลยทีเดียว

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9:00-17:00, เสาร์-อาทิตย์ 8:30-17:00
จุดที่ตั้ง : ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่ 1 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30310
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/tonnamcafekhaoyai/

2. Tonnam Cafe Khaoyai

เป็นคาเฟ่ริมธารอีกแห่งที่ตั้งใกล้กับบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยตัวคาเฟ่นี้จะอยู่ติดกับโรงแรมเขาใหญ่ลำตะคอง ซึ่งมองเห็นได้ง่ายมาก ๆ ตอนที่ขับรถเข้าใกล้ทางเข้าเขาใหญ่ บรรยากาศของร้านมีความร่มรื่น เหมาะแก่พักผ่อนหย่อนใจอย่างสุด ๆ ใกล้ ๆ คาเฟ่จะมีน้ำตกเล็ก ๆ สวย ๆ ตั้งอยู่ ซึ่งเราสามารถเข้าไปนั่งดูใกล้ ๆ ได้ด้วย น้ำตกที่ไหลมาบรรจบลงที่แม่น้ำนั้น สร้างบรรยากาศสุดผ่อนคลายให้แก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

เวลาทำการ : 8:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ต้นน้ำคาเฟ่ เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/sochillcoffee/

3. โซชิลล์ Coffee

เป็นคาเฟ่ริมธารที่รายล้อมไปด้วยบรรยกาศของต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว พร้อมกับมีทิวทัศน์ของภูเขาแดนเหนือให้ได้เชยชม ตัวร้านได้รับการออกแบบด้วยวัสดุที่เป็นไม้ ทำให้มีความกลมกลืนไปกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบได้เป็นอย่างดี ในร้านมีการสร้างสะพานไม้ให้ข้ามผ่านริมธารด้วย ซึ่งสิ่งนี้ช่วยเสริมบรรยากาศของร้านดูพิเศษขึ้นอย่างมาก

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : โซชิลล์ คอฟฟี่ ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ 50220
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/profile.php?id=100083320481955&sk=photos

4. The Humble Jack Cafe & Bistro

เป็นคาเฟ่ริมธารที่มีการออกแบบสถานที่ในธีมสีเอิร์ธโทน มีวัสดุไม้เป็นส่วนประกอบและผนังที่ฉาบด้วยสีขาว ซึ่งตัดกับใบหญ้าสีเขียวที่มีความกลมกลืนกันเป็นอย่างดี โดยรวมแล้ว ตัวสถานที่จึงให้ความรู้สึกที่ร่มรื่นและมีความสวยงาม ข้าง ๆ ร้านก็มีริมธารเล็ก ๆ ที่มาช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูสงบร่มเย็นยิ่งขึ้นด้วย ทำให้ในระหว่างที่จิบกาแฟอยู่ เราจะได้ซึมซับบรรยากาศสุดสงบเข้ามาในร่างกาย

เวลาทำการ : 9:00-19:00
จุดที่ตั้ง : เดอะฮัมเบิลแจ็ค คาเฟ่แอนด์บิสโทร 159 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/thammachartcafe/

5. ธรรมชาติ คาเฟ่

เป็นคาเฟ่ริมธารที่แบ่งโซนออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือโซนอาคารสีขาวที่ให้ความใกล้ชิดกับมนุษย์เป็นอย่างดี และโซนท่าน้ำที่ทำจากไม้ ซึ่งตรงนี้มีทิวทัศน์ของภูเขาเล็ก ๆ พร้อมป่าไม้ขนาดย่อมที่ตัดกับแม่น้ำให้ได้เชยชม ซึ่งโดยรวมแล้ว ตัวร้านก็มีบรรยากาศที่มอบความสงบทางความรู้สึกได้พอสมควร เหมาะมากแก่การมาพักผ่อนหาความสงบได้เป็นอย่างดี เป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การมาจิบกาแฟพร้อมสัมผัสกับธรรมชาติเลย

เวลาทำการ : 8:30-17:00
จุดที่ตั้ง : ธรรมชาติ คาเฟ่ 202 หมู่ 2 หมู่บ้านวังจระเข้ ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/treeandtide/

6. Tree & Tide Riverside Cafe

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีนที่มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเลยก็ต้องเป็นการนำร่มหลายอันมาประดับเป็นโดมขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บไว้เป็นอย่างมาก ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเพียงจุดหนึ่งของร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ยังมีอีกหลายจุดเลยที่น่าเก็บรูปไว้อีกมากมาย ทำให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายถ่ายรูปต้องชอบอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : ศุกร์-อาทิตย์ 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ทรี แอนด์ ไทด์ รีเวอร์ไซด์ คาเฟ่ 59 หมู่ 5 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน นครปฐม 73130
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับคาเฟ่ริมธารที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าทุกร้านจะมอบช่วงเวลาที่แสนวิเศษแก่ทุกคนที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

 

สถานที่แนะนำ