รวม 5 คาเฟ่กลางธรรมชาติ

6 กันยายน 2022

ในประเทศไทยมีคาเฟ่ตั้งอยู่มากมาย กระจัดกระจายไปทั่วทุกสารทิศ แต่ละที่ล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามที่ผู้สร้างอยากให้เป็น แน่นอนว่าคาเฟ่แบบทั่วไปที่เราจดจำได้นั้น ส่วนใหญ่จะหาเจอได้ง่ายตามตัวเมือง เมื่อออกห่างไกลจากเมืองเรื่อย ๆ ก็จะพบคาเฟ่ที่บรรยากาศของธรรมชาติอันมีผืนไม้ใบหญ้าเป็นส่วนประกอบโอบล้อม ซึ่งแต่ละที่ต่างมอบบรรยากาศดี ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้อิ่มเอมใจตลอดทั้งทริป

ครั้งนี้จะพามาแนะนำคาเฟ่ใจกลางธรรมชาติที่น่าสนใจกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://www.facebook.com/thegiantchiangmai/

1. The Giant Chiangmai

คาเฟ่บนต้นไม้ยักษ์ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศอันเขียวขจีของผืนป่าและต้นไม้ มีการออกแบบและตกแต่งร้านให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงด้วยด้วยการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ซึ่งช่วยให้การมาเยือนคาเฟ่แห่งนี้จะให้อารมณ์เหมือนเรากำลังหลุดเข้าไปโลกแห่งพงไพรเลย

สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกไม่ควรพลาดเลย คาเฟ่แห่งนี้มีมุมและทิวทัศน์สวยๆ มอบให้กับทุกคนที่มาเยือนอย่างจุใจเลย

เวลาทำการ : 8:30-17:00
จุดที่ตั้ง : เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ 50130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Treebridgezipline/

2. Tree Bridge Zipline Samui

บ้านต้นไม้สุดอลังการบนเกาะสมุยที่เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศได้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ที่เหมาะสำหรับทั้งสายชิว สายชมบรรยากาศธรรมชาติได้จิบกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดีท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีของผืนป่า และยังสามารถทำกิจกรรมผจญภัยสุดมันส์กับ zipline ที่จะมอบความสนุกและความตื่นเต้นแก่คุณได้ไม่น้อยเลย

หากใครอยากที่เที่ยวเกาะสมุย และต้องการหาหาร้านจิบกาแฟที่มอบประสบการณ์ไม่เหมือนใครแบบนี้ ที่นี่สามารถตอบโจทย์คุณได้ไม่ยากเลย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ทรีบริดจ์คอฟฟี่ 12/79 หมู่ 1 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 84330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/M.magic.mountain

3. Magic Mountain Cafe

คาเฟ่บนภูเขาที่มอบบรรยากาศดีๆ ของธรรมชาติที่ชวนน่าหลงไหล ในช่วงเวลาที่สายหมอกปกคลุมขุนเขานั้น ทิวทัศน์ที่ได้เห็นนั้นชวนให้รู้สึกสุนทรีย์อย่างสุดซึ้ง การที่ได้ดื่มเครื่องดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์เช่นนี้ คงเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนจริงๆ

สำหรับใครที่อยากลองหาร้านการแฟที่เราจะสามารถชมทิวทัศน์และสัมผัสบรรยากาศอันน่าหลงใหลเช่นนี้ ที่นี่สามารถมอบประสบการณ์นั้นให้คุณ

เวลาทำการ : 6:30-16:00
จุดที่ตั้ง : เมจิกเมาน์เทน 79 1148 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง พะเยา 56140
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/adenfarmthai/

4. Aden Farm

คาเฟ่บรรยากาศดีในฟาร์มที่ตกแต่งออกมาให้มีความร่มรื่นและกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่ลงตัว มีจุดเด่นสะดุดตาจุดหนึ่งที่เมื่อเข้าแล้วก็ต้องเจอเลย ก็คือร่มสีสันสดใสประดับอยู่เหนือหัวตามแนวทางเดิน เชื่อว่าตรงจุดนี้ต้องดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวอยากเก็บภาพแบนนี้ไว้เป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน

นอกจากบรรยากาศธรรมชาติที่ทางคาเฟ่จะมอบให้แล้ว สำหรับใครที่มากันเป็นครอบครัว ทางคาเฟ่ก็มีโซนสนามเด็กเล่นไว้สำหรับเจ้าหนูตตัวน้อยทั้งหลายให้ได้สนุกสนานกัน และยังมีดนตรีสดให้นักท่องเที่ยวได้ฟังคลอไปกับการเดินชมสถานที่ หรือนั่งทานอาหาร

เวลาทำการ : 9:00-19:00
จุดที่ตั้ง : เอเดนฟาร์ม ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลคลองใหญ่ อำเภอองครักษ์ นครนายก 26000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/meenacafe2017/

5. Meena Cafe

คาเฟ่ใจกลางทุ่งนาอันกว้างขวางซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำเสือ ตัวของคาเฟ่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นไม้ ซึ่งช่วยผสานบรรยากาศให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติของท้องนาอย่างลงตัว มีมุมถ่ายสวย ๆ น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาได้เก้บภาพกันอย่างจุใจ

ใครที่ชอบบรรยากาศของทุ่งนาอันกว้างขวาง พร้อมกับจิบเครื่องดื่มรสชาติดี ฟินไปกับธรรมชาติชวนน่าหลงไหลตามที่กล่าวมาข้าวต้น Meena Cafe สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 8:30-18:30
จุดที่ตั้ง : มีนาคาเฟ่ 75/18 ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71110
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า