5 ที่พักแพริมน้ำ – สัมผัสผืนน้ำ ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ

18 ตุลาคม 2022

หากพูดถึงพักที่พักหรือโรงแรม ที่ซึ่งเป็นสถานที่พักค้างแรมสำหรับการออกท่องเที่ยวทางไกลแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะนึกถึงลักษณะที่พักเป็นตึกอาคารขนาดใหญ่ในสไตล์ต่าง ๆ ตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละที่ แต่ในไทยก็ยังมีที่พักอีกลักษณะหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และมีบรรยากาศกลมกลืนกับธรรมชาติและผืนน้ำกันเลยทีเดียว ซึ่งนั่นคือ “ที่พักแพ” นั่นเอง

ในไทยก็ถือว่ามีที่พักแพอยู่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใช้บริการ แต่ละที่ต่างมีลักษณะเด่นเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ว่าแต่จะที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เลย

เลือกดูก่อนได้เลย !

Lake Heaven Resort

อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท

รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี

Siam Silver Lake Resort

Z9 Resort


ภาพจาก https://www.facebook.com/LakeHeavenResort/

1. Lake Heaven Resort

เป็นที่พักแพในสไตล์มัลดีฟแห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเขื่อนศรีนครินทร์ บริเวณรอบ ๆ รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขาเขียวขจีและโอบล้อมด้วยผืนน้ำอันกว้างใหญ่ นอกจากการจะได้พักผ่อนหย่อนใจพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติแล้ว ทางโรงแรมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ที่นักท่องเที่ยวได้ทำกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ เล่นสไลเดอร์ยักษ์ ขี่จักรยานน้ำ ขับเจ็ทสกี ล่องเรือ เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากลองหาที่พักแพที่มีบรรยากาศดี ๆ และมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทุกคนได้ทำ Lake Heaven Resort สามารถตอบโจทย์คุณได้สบาย

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท 241 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/anantariverhillsresort/

2. อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท

เป็นที่พักแพสุดหรูที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับเขื่อนศรีนครินทร์ มีบรรยากาศรอบ ๆ ที่ดีและเต็มได้ทิวทัศน์ธรรมชาติของภูเขาและผืนน้ำที่สวยงาม ทางโรมแรมมีกิจกรรมสนุกสนานสุดเพลิดเพลินให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทุกคนที่แวะเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นขับเจ็ทสกี ขี่เรือคายัค ว่ายน้ำ หรือเครื่องเล่นต่าง ๆ เป็นต้น

เนื่องด้วยบริเวณที่ตั้งของที่พักอยู่ติดกับแหล่งปลาชุกชุม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมตกปลาได้อีกด้วย ใครที่สนใจรายละเอียดที่กล่าวมาข้างต้น คุณต้องไม่พลาด อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : อนันตาริเวอร์ฮิลส์ รีสอร์ท 270 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/ruknamresort.kanchanaburi/

3. รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี

เป็นรีสอร์ทเรือนแพอีกแห่งที่เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนกันแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก ทางรีสอร์ทมีพื้นที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่เด็ก ๆ จะต้องชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็คือสวนน้ำขนาดย่อมนั่นเอง หรือถ้าใครที่ต้องการดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนสงบของธรรมชาติแล้ว ทางรีสอร์ทก็มีลานจิบกาแฟที่มีวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้รับชมบริการแก่ทุกคนอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากพาลูก ๆ มาเที่ยวหรือหาสถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี 259 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/siamsilverlake/

4. Siam Silver Lake Resort

เป็นรีสอร์ทเรือนแพอีกแห่งที่ครบเครื่องไปด้วยกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้สนุกกันอย่างเต็มที่ โดยจะมีตั้งแต่สวนน้ำขนาดย่อมสำหรับเด็ก สวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีความตื่นเต้นท้าทายมากขึ้น พายเรือคายัค และการล่องแก่ง

ด้วยพื้นหลังที่จะได้เห็นเป็นทิวทัศน์ของภูเขาและผืนน้ำที่สวยงามซึ่งให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น แต่ก็ยังมีบรรยากาศความสนุกจากกิจกรรมที่ทางรีสอร์ทมีให้ Siam Silver Lake Resort ก็นับได้ว่าเป็นรีสอร์ทเรือนแพอีกแห่งที่ตอบโจทย์กลุ่มนักท่องเที่ยวทุกคนได้อย่างสบาย ๆ

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : สยามซิลเวอร์เลค รีสอร์ท ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/Z9Resort

5. Z9 Resort

รีสอร์ทเรือนแพสุดเรียบหรูในสไตล์ที่โดดเด่น ซึ่งก็ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับเขื่อนศรีนครินทร์อีกเช่นกัน ทิวทัศน์ที่ได้เห็นจากตัวของสถานที่ก็นับได้ว่ามีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย เราจะได้เห็นผืนน้ำขนาดกว้างพร้อมกับพื้นผิวสีเขียวของผืนป่าและภูเขาที่ไกลออกไป ใครที่ได้มาเห็นก็ไม่อาจปฏิเสธความสวยงามตรงหน้านี้ได้เลย

หากใครอยากหารีสอร์ทเรือนแพที่มีความเรียบหรู พร้อมกับพื้นหลังที่สวยงามแบบนี้ ไม่ควรพลาด Z9 Resort ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : ซี นาย รีสอร์ท 151 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับที่พักแพสุดน่าสนใจที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าทุก ๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าทุกอย่างและมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะมีสถานที่ไหนน่าสนใจมาแนะนำกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า