5 ที่ตั้งแคมป์กลางธรรมชาติ

1 พฤศจิกายน 2022

“การตั้งแคมป์” ก็นับได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันเขียขจีหรือสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอดแล้ว ยังสามารถช่วยเติมแบตเตอรี่ให้กับตัวเราได้มีเรี่ยวแรงและกำลังใจที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ต่อไปได้

หากพูดถึงที่ตั้งแคมป์แล้ว ในไทยนั้นมีอยู่มากมายเลย หลาย ๆ ต่างก็ให้บรรยากาศและประสบการณ์ความสนุกที่แตกต่างกันไป ครั้งนี้เรามีสถานที่ตั้งแคมป์ที่น่าสนใจและบรรยากาศดี ๆ มาฝากทุกคนกัน ใครที่กำลังสนใจอยู่ตอนนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูได้เลยจ้า

ริมธารา แคมป์ปิ้ง
แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่
กระต่ายกินเนื้อ
ณ นนท์ ลานกางเต็นท์
ปางอุ๋ง


ภาพจาก https://www.facebook.com/rimtara.camping/

1. ริมธารา แคมป์ปิ้ง

สถานที่ตั้งแคมป์ท่ามกลางป่าไม้อันร่มรื่นที่มาพร้อมกับธารน้ำเล็ก ๆ ที่ช่วยเสริมความเย็นสบายของบรรยากาศให้กับสถานที่ นับว่าที่ตั้งแคมป์แห่งนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบและร่มเย็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองเพื่อมาพักผ่อนเติมแบตเตอรี่ให้กับตัวเองอย่างสุด ๆ

ด้วยความที่จุดตั้งแคมป์นี้ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ ซึ่งก็เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติอย่างสุด ๆ อีกด้วย ใครที่ชอบสิ่งแวดล้อมตามที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

เวลาทำการ : check in 11:00-19:00
จุดที่ตั้ง : ริมธารา ตำบลแคมป์ปิ้ง ตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/campfirecafekhaoyai

2. แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่

สถานที่ตั้งแคมป์ใกล้เขาใหญ่ที่เต็มไปบรรยากาศดี ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดและความเหนื่อยล้า โดยบรรยากาศรอบ ๆ จะมีต้นไม้ขึ้นอยู่มากมายซึ่งช่วยเพิ่มความร่มรื่นเป็นอย่างมาก บวกกับมีธารน้ำเล็ก ๆ ไหลผ่านด้วย ซึ่งช่วยให้รู้สึกเย็นสบายมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นานาที่น่าสนใจให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านการแฟให้ได้ทานของอร่อย ๆ อย่างจุใจ อีกทั้ง ยังมีการแสดงดนตรีให้นักท่องเที่ยวได้รับชมด้วย หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กเพจของแคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ ได้เลยจ้า

เวลาทำการ : 10:00-22:00 (หยุดวันอังคาร)
จุดที่ตั้ง : แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ 444 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/rabbitcampsite/

3. กระต่ายกินเนื้อ

ถึงแม้ชื่อสถานที่ตั้งแคมป์แห่งนี้อาจจะฟังดูน่ากลัวซักนิดนึง แต่จริง ๆ แล้วที่นี่เป็นที่ตั้งแคมป์ที่มีบรรยากาศที่สวยมาก มีการจัดโซนและตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามและลงตัวกับการมาตั้งแคมป์เป็นอย่างมาก มีธารน้ำไหลผ่านซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศให้ร่มเย็นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีโซนสนามเด็กเล่นที่ทำจากไม้ที่เด็ก ๆ สามารถปีนป่ายกันอย่างสนุกสนานให้ด้วยนะ นับว่าเป็นที่ตั้งแคมป์ที่เหมาะมาท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัวกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากพาครอบครัวไปตั้งแคมป์ “กระต่ายกินเนื้อ” ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 8:00-20:00
จุดที่ตั้ง : กระต่ายกินเนื้อ 241 หมู่ 3 ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย กาญจนบุรี 71260
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/Nanontcamping/

4. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

เป็นสถานที่ตั้งแคมป์อีกแห่งในไทยที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม เราจะได้เห็นภาพของธารน้ำที่ตัดกับภูเขาสีเขียวขนาดใหญ่อย่างลงตัว ในโซนกางเต็นท์ก็มีการจัดสถานที่ให้เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางสถานที่ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมด้วย เช่น การพายเรือชมบรรยากาศ หรือขี่เจ็ตสกี เป็นต้น

ใครที่กำลังหาสถานที่ตั้งแคมป์ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ และเหมาะทั้งมาเป็นครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูง “ณ นนท์ ลานกางเต็นท์” สามารถตอบโจทย์นี้ได้สบาย

เวลาทำการ : 7:30-18:40
จุดที่ตั้ง : ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71190
ดูรายละเอียด

5. ปางอุ๋ง

เป็นสถานที่ที่เต็มด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติอันน่าหลงใหล มีผืนป่ากับธารน้ำซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผสานกันออกมาได้เป็นบรรยากาศอันมีเอกลักษณ์ การได้มาตั้งแคมป์ที่นี่ รับประกันได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจและเก็บความทรงจำที่น่าจดจำไปตราบนานเท่านาน

ไฮไลต์เด่นของที่นี่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ บรรยากาศหมอกยามเช้าที่ผสานกับแสงอาทิตย์สีเหลืองอ่อน ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามและควรค่าแก่การจดจำมาก ใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศที่มีเสน่ห์และน่าจดจำแบบนี้ ไม่ควรพลาด “ปางอุ๋ง” แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : ปางอุ๋ง อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา - น้ำตกผาเสื่อ ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ตั้งแคมป์ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าและความทรงจำดี ๆ ให้กับทุก ๆ คน ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า