รวม 5 คาเฟ่เด็ด เมืองเพชรบุรี

6 กันยายน 2022

อีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตของบ้านเรา ประตูสู่ท้องทะเลสวยงามของบ้านเรา ผู้คนมากมายต่างก็ต้องแวะมาสักครั้ง

นอกจากทะเล สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ วัดวาอาราม วันนี้เราจะขอแนะนำแหล่งคาเฟ่เด็ดๆที่อยากให้แวะมาเมื่อมาเที่ยวที่เพชรบุรี รับรองว่าถูกใจครอบครัวแน่นอน!!


ภาพจาก https://www.facebook.com/diamonddust.coffeehouse/

1. ไดมอนด์ ดัสต์

เริ่มต้นด้วยร้านเล็กๆแต่ภายในนั้นอัดแน่นด้วยคุณภาพแห่งกาแฟ ไดมอนด์ ดัสต์ จะต้อนรับด้วยกลิ่นกาแฟแสนหอมถูกใจคอกาแฟขาจร ส่วนผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นชีวิตเป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถ Specialty Ask กับพนักงานเพื่อเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ถูกใจได้เลย

และนอกจากกาแฟแล้ว เครื่องดื่มอื่นๆที่น่าสนใจร้านก็พร้อมให้บริการอย่าง ช็อกโกแลตเย็นเข้มข้น หรือถ้าไม่รู้จริงๆว่าจะดื่มอะไร หรือจะเริ่มอยากจะลองกาแฟนอกเหนือจากที่ดื่มเป็นประจำในร้านทั่วไป พื้นที่สีฟ้าสดใสและพี่ๆพนักงานที่มีความรู้สุดแน่นกำลังรอให้หลายๆคนแวะเวียนมาเยี่ยมอยู่นะ

เวลาทำการ : 7:30-16:30
จุดที่ตั้ง : ไดมอนด์ ดัสต์ 6/33 ถนนคลองเทียน ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/จันทร์จ้าว-Cafe-Restaurant-109577864552056/

2. จันทร์จ้าว คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์

ร้านคาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ ที่เหมาะกับสาย Cafe hopping เป็นอย่างยิ่งด้วยจุดที่อยู่ ณ หาดเจ้าสำราญชายหาดเรียบง่ายที่แค่ยืนเฉยๆก็เหมาะกับการถ่ายรูปแล้ว และที่เสริมความเป็นจุดเด่นของการถ่ายรูปได้ก็คือมุมสวยๆมากมาย และสิ่งที่สัญลักษณ์อันน่าสนใจที่สุดก็คือ ดวงจันทร์ริมหาดขนาดใหญ่

ส่วนอาหารที่มีให้บริการนั้นก็พร้อมหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง หรือ ขนม รวมถึงอาหารคาวหวานก็พร้อมที่จะมอบให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสกันนะ

เวลาทำการ : 10:30-21:00
จุดที่ตั้ง : จันทร์จ้าว คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76100
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/Le-Cereste-Cafe-Cha-Am-100438735607931/

3. เลอ เซเลส คาเฟ่

Le Cereste คาเฟ่จัดในรูปแบบสไตล์ฝรั่งเศษวินเทจ บรรยากาศที่เหมาะกับการถ่ายภาพทั้ง Indoor และ Outdoor สาย Cafe Hopping ห้ามพลาดเด็ดขาด

อาหารและเครื่องก็จะเป็นการผสมผสานความอร่อยแบบไทยๆและขนมแบบฝรั่งเศส ตัวอย่างเช่น ครีมโคโคนัท ครอฟเฟิลแสนอร่อย กำลังรอให้คุณไปสัมผัสอยู่

เวลาทำการ : 8:30-17:30
จุดที่ตั้ง : เลอ เซเลส คาเฟ่ 2/2 ซอยราษฏร์พลี 2 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/miffysvoyagecafe/

4. มิฟฟี่ วอยาจ คาเฟ่

รู้จักเจ้ากระต่ายน้อยจากเนเธอร์แลนด์ มิฟฟี่ ที่เป็นหนึ่งในขวัญของเด็กๆทั่วโลก และนี้ก็มาแล้วกับ คาเฟ่ของเจ้ามิฟฟี่ ด้วยสไตล์การแต่งร้านในแบบญี่ปุ่นชิลๆ (ที่ญี่ปุ่น น้องมิฟฟี่นั้นเป็นที่นิยมมากๆ) และแฝงเต็มความเป็น มิฟฟี่อยู่ทุกอนู

ขนมปกตินั้นจะเต็มไปด้วยของหวานอร่อยๆ และจุดที่น่าสนใจที่สุดคือเมนู D.I.Y. แพนเค๊กแสนอร่อยที่เราสามารถเป็นคนทำด้วยตัวเองได้นั่นเอง สุดยอดไปเลยหล่ะ

เวลาทำการ : 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : มิฟฟี่ วอยาจ คาเฟ่ 456 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/profile.php?id=100057255827414

5. มีคาเฟ่

กระเถิบเข้ามาริมฝั่งแม่น้ำกันบ้างกับ มีคาเฟ่ คาเฟ่ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเพชรบุรี บรรยากาศเย็นสบายนั่งชิลๆกับเปล่ตาข่ายริ่มบรรยากาศแม่น้ำและบ้านเมืองของเพชรบุรี อิ่มเอมไปด้วยสีเขียวชะอุ่มของพืชไม้นานาพรรณ

ส่วนโซนอินดอร์ภายในร้านก็ไม่ธรรมดากับภาพเพ้นท์สีของบรรยากาศเมืองเพชรบุรี หรือจะนั่งตากแอร์เย็นๆแล้วรับชมแม่น้ำเพชรบุรีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆเลยนะ

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : มีคาเฟ่ 355/5 ถนนดำเนินเกษม ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76000
ดูรายละเอียด

และยังมีคาเฟ่ รวมถึงแหล่งที่เที่ยวแปลกๆที่นอกเหนือจากสถานที่ที่เป็นที่นิยมอยู่อีกมากมายเลยนะ ภายในจังหวัดเพชรบุรีแห่งนี้ อยากรู้อีกมั๊ยว่ามีที่ไหนอีก ลองใช้ Fun-D กันสิรับรองว่าถูกใจแน่แท้!