ที่นี่ เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่

20 กันยายน 2022

ด้วยอากาศอันเย็นสบายตลอดปีของเขาใหญ่ นครราชสีมา ทำให้ที่นี่เป็นที่ที่มีผู้คนต่างมาแวะเวียนมาเพราะต้องการจะสัมผัสบรรยากาศอันแสนสบาย หลีกหนีความวุ่นวายของแสงสีเสียง มาพบกับความเป็นธรรมชาติอันแสนเงียบสงบเต็มขั้น ที่นี่ เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่
Hotel-in-Mountain-Khaoyai

เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ ยินดีที่จะให้ทุกท่านได้พาครอบครัวมาพบกับการโอบกอดของขุนเขา พักผ่อนไปกับเสียงบรรเลงจากแมกไม้ แมลงตัวน้อย รีเฟรชความสดชื่นของร่างกายกลับมาอีกครั้งจากความวุ่นวายต่างๆ ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ และพิเศษ! ที่นี่สามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักของทุกคนมาพักได้ด้วยนะ!

The-Peri-lobby-Khoa-yai

 

The-peri-hotel-lobby-yard

เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ หรือ ชื่อเดิม โรงแรม Escape เขาใหญ่  บริหารโดยบริษัทแสนสิริ และนั่นจึงทำให้โรมแรมแห่งนี้ให้บรรยากาศของคอนโด-วิลลา หรูหราในเมืองมาไว้ที่เขาใหญ่ เพราะด้วยตกแต่งที่เรียบง่ายและแฝงด้วยความหรูหรา จึงจะทำให้การมาพักผ่อนครั้งนี้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด หนึ่งในตัวเลือกชั้นยอดของการมาเที่ยวหรือทำกิจกรรมบริเวณเขาใหญ่  ตัวโรงแรมนั้นตั้งอยู่บน ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า เป็นหนึ่งในเส้นทางที่เชื่อมกับ ถ.มิตรภาพ กับเขาใหญ่ เดินทางง่าย สะดวกแต่ก็อยู่ติดกับความเงียบสงบที่ทุกคนมองหา

Mountain-viewside-from-the-peri-hotel-khoayai

lobby-view-the-peri-hotel-khaoyai

และจากสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความหรูหรานั้นทางโรงแรมก็ได้บอกว่าได้รับแรงบรรดาลใจจากหนังสือเรื่อง Out of Africa นิยายรักจากชีวิตจริงของ ‘คาเรน บลิกเซน’ ที่กล่าวถึง ความรัก และการหลีกหนีกฎเกณฑ์สังคมของถิ่นกำเนิดในยุโปรมายังแอฟริกา ทำให้เป็นหนึ่งในการตกแต่งอันแสนน่าสนใจของที่นี่

Woman-contact-at-hotel-reception-the-peri-hotel-khaoyai


สำหรับประเภทห้องพักของ เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ จะแบ่งเป็นตามขนาดดังนี้

Superior Garden View ขนาด 26 ตร.ม.
Corner King Garden View ขนาด 30 ตร.ม.
Deluxe Mountain View ขนาด 26 ตร.ม.
Deluxe Corner Mountain View ขนาด 30 ตร.ม.
Studio Suite with Heated Plunge Pool ขนาด 46 ตร.ม.
One Bedroom Suite with Heated Plunge Pool ขนาด 55 ตร.ม.
Three Bedrooms Suite with Heated Plunge Pool ขนาด 260 ตร.ม.

Bed-room-hotel-the-peri-khoayai

สำหรับห้องที่เข้ามาพักในวันนี้จะเป็นห้องแบบ DELUXE MOUNTAIN VIEW ที่ให้เราได้เห็นถึงบรรยากาศของภูเขาสีเขียวแสนสดชื่น เป็นห้องขนาดไม่ใหญ่มากแต่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งระเบียงกว้าที่ไว้สำหรับพักผ่อนอย่างเต็มที่โดยเฉพาะ นอกจากนั้นตัวระเบียงนี้สามารถเปิดเชื่อมกันกับอีกห้องข้างๆที่จองพร้อมกันได้ และถ้าหากมาพร้อมกับเด็กๆที่สูงไม่เกิน110cm ก็จะสามารถเข้าพักที่ห้องนี้ได้เลย

Queensize-bed-the-peri-hotel-khaoyai

หรือถ้ามาแบบครอบครัวใหญ่ ที่เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ ก็มีห้องให้บริการซึ่งจะเป็นห้อง วิลล่า 3 ห้องนอนใหญ่ สำหรับ 6 ท่าน ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการในวันพักผ่อน บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพาครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆมาสังสรรค์ก็ย่อมเป็นที่พอใจแน่นอนBath-room-the-peri-hotel-khaoyai


ส่วนบรรยากาศภายในตัวโรงแรมนั้น เพียงแค่เดินเข้ามาภายในโรงแรมก็จะสัมผัสถึงความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ และให้บรรยากาศของการตั้งแคมป์ และการจัดวางของทางเดิน รวมไปถึงสามารถเช่าจักรยานปั่นรอบๆโรงแรมในยามเช้า ก็ดูเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจกับเด็กๆมากเลย

Pool-side-tent-the-peri-hotel-khoawyai

green-way-the-peri-hotel-khaoyai

green-view-tent-the-peri-hotel-khaoyai

และในส่วนของสระว่ายน้ำนั้น ที่เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ นั้นก็มีให้บริการ โดยเป็นสระขนาดปานกลางมีความลึกไม่มากเหมาะกับเด็กๆมาเล่นน้ำในขณะที่ผู้ปกครองก็สามารถนอนพักผ่อนชมบรรยากาศความงามรอบๆบริเวณสระได้พร้อมกับดูแลเด็กๆไปได้อีกด้วย และใกล้ๆกันก็มีบริเวณ Kid zone ขนาดกระทัดรัดให้เด็กๆได้ปล่อยกันก่อนทานอาหารเย็นอีกด้วย

pool-side-the-peri-hotel-khaoyaiflower-in-the-water-the-peri-hotel-khoayaiplayground-the-peri-hotel-khoayai


ห้องอาหาร “ชาวบ้าน”

ห้องอาหาร “ชาวบ้าน”-the-peri-hotel-khoayai

ห้องอาหารของโรงแรมใน concept E-Sarn Soul Cafe ผสมผสานความเป็นอีสานกับร้านอาหารหรูหราได้อย่างลงตัว ด้วยรูปลักษณ์ของบาร์นเฮ้าสีขาวสะอาดร่มรื่นด้วยแมกไม้โดยเฉพาะการตกแต่งภายในที่มีการจัดสีเขียวพร้อมกันกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว

ห้องอาหารชาวบ้าน-inside-view-the-peri-hotel-khoayai

 พูดถึงอาหาร ที่นี่จะเป็นอาหารฟิวชั่นสไตล์อีสาน เน้นรสชาติที่จัดจ้านถึงเครื่องสมุนไพรแท้ๆ ยกตัวอย่าง เมนู ต้มแซ่บหมูเด้ง รสชาติที่ต้องเรียกว่าทานแล้วตื่นสดชื่น หรือจะเป็น ข้าวหมกมันเนื้ออบหม้อดิน ข้าวเนื้อวากิวอบหม้อดิน นุ่มละมุนลิ้น โดยเฉพาะทีเด็ดอย่าง ข้าวหมูก้อนทอดปลาเค็ม ที่นำหมูมาผสมกับสมุนไพรต่างๆร่วมกับปลาเค็ม อบหม้อดินร้อนๆ ทานคู่กับน้ำพริกตาแดงสูตรพิเศษ

Chinese-Plum-with-lemonade-juice-choabaan-the-peri-khoayai

Food-set-choabaan-the-peri-khao-yai

และสำหรับมื้อเช้าก็จะสามารถเลือก Breakfast ในตอน เช็คอิน เพื่อเลือกเซ็ทอาหารที่ต้องการได้ โดยปกติห้องอาหารจะพร้อมให้บริการตั้งแต่เช้าจนถึง 11 โมง หลังจากนั้นก็จะเตรียมเข้าสู่ช่วง Afternoon tea และ ห้องอาหารดินเนอร์ต่อไป

Breakfast-the-peri-hotel-khoayai

breakfast-table-the-peri-khoayaiBreakfast-menu-table-the-peri-khoayai

นอกจากการพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันแสนเงียบสงบแล้วที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมน่าสนใจให้กับแขกทุกท่านร่วมอีกด้วย อย่างเช่น ร่วมกันทำบุญตักบาตรยามเช้า เรียนรู้การทำขนมพื้นบ้านจากเชฟของโรงแรม Afternoon tea ในบรรยากาศร่มรื่น หรือกิจกรรมผ้ามัดย้อมด้วยฝึมือของคุณเองอีกด้วย

maad-yom-the-peri-hotel


เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ มอบสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนสำหรับครอบครัว ให้เด็กๆและคุณได้อยู่ภายใต้การโอบกอดของขุนเขา โดยเฉพาะในช่วง High-season ของที่นี่ก็จะต้องไม่พ้นช่วงหน้าหนาว ที่ให้คุณได้มาพบกับบรรยากาศอันแสนสดชื่น ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 15 นาที และที่สำคัญห้องอาหาร “ชาวบ้าน” ที่จะให้คุณได้พบประสบการณ์การทานอาหารที่ยกระดับการบริการให้อย่างประทับใจอย่างแน่นอน

The-peri-hotel-khoayai-nighttime

 


เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : เดอะ เภรี โฮเต็ล เขาใหญ่ 327-330 หมู่ 9 ถนนกุดคล้า ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30320
ดูรายละเอียด

สถานที่แนะนำ