ฟาร์มแกะพัทยา เยี่ยมน้องแกะ แวะชมโลกนิทาน

8 พฤศจิกายน 2022

หากพูดถึง “ฟาร์มแกะ” ในประเทศไทยแล้ว ก็ถือว่าในมีหลายที่เลยที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม โดยจุดขายของแต่ละที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม มีฟาร์มแกะอยู่แห่งหนึ่งที่นอกจากจะให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมน้องแกะและผองเพื่อนแล้ว ยังมีสวนสนุกเล็ก ๆ ที่มาพร้อมกับโลกนิทานใบจิ๋วที่เด็ก ๆ ต้องตื่นตาตื่นใจ โดยฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากรุงเทพมากและเดินทางไปมาสะดวก ซึ่งฟาร์มแห่งนั้นก็คือ “ฟาร์มแกะพัทยา” นั่นเอง


สำหรับการเดินทางมาฟาร์มแห่งนี้นั้นง่ายมากเลย โดยฟาร์มจะตั้งอยู่ติดกับเมืองหิมะพัทยาและคาเฟ่เมืองไอติม Great & Grand Sweet Destination เลย หากขับรถแล้วเจอสองสถานที่นี้แล้ว เราก็จะเจอฟาร์มแกะโดยอัตโนมัติเลย

เวลาเปิดให้บริการนั้น ทางฟาร์มจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมได้ทุกวัน โดยมีเวลาทำการดังต่อไปนี้
วันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 8:30 – 17:30
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 8:30-18:30

สำหรับค่าเข้าฟาร์มแห่งนี้ จะมีการแบ่งเรทราคาตามอายุของผู้เข้า
ราคาเด็กและผู้สูงอายุ 60 บาท
ส่วนราคาผู้ใหญ่นั้น ในวันจันทร์-ศุกร์ จะอยู่ที่ 90 บาท ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ จะอยู่ที่ 110 บาท นั่นเอง
สำหรับเด็กที่สูงไม่ถึง 100 เซนติเมตร สามารถเข้าฟาร์มได้ฟรี


เมื่อเข้ามาในฟาร์มแล้ว เราจะได้เห็นน้องแกะและเหล่าผองเพื่อนต่างสายพันธ์ุอยู่มากมาย น้องแกะในฟาร์มนี้มีความน่ารักน่าเอ็นดูมาก อีกอย่างคือไม่กลัวคนด้วย มีบางตัวชอบเข้าหานักท่องเที่ยวด้วยนะ

ในส่วนผองเพื่อนของน้องแกะนั้น มีหลากหลายสายพันธุ์เลยให้นักท่องเที่ยวได้รับ ไม่ว่าจะเป็นน้องเมียร์แคต น้องแพะ น้องม้าแคระ น้องลิง น้องเต่า น้องหมู น้องลา น้องหนูแกสบี้ น้องห่าน เป็นต้น

เราสามารถให้อาหารน้อง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยนะ ใครที่อยากป้อนอาหารให้น้อง ๆ ไม่ควรพลาดเลย


ถัดมา เราขอพามาชมอีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจของฟาร์มแห่งนี้กัน ซึ่งโซนนั้นก็คือ “โลกนิทาน” นั่นเอง

โซนนี้จะมีการจัดสถานที่ให้เสมือนโลกนิทานที่เราเคยได้ยินหรือได้ดูมาตั้งแต่งเด็ก ๆ เลย
นิทานที่นำมาใช้นั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น หนูน้อยหมวกแดง อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ พิน็อคคิโอ ซินเดอเรลลา เป็นต้น


ใกล้ ๆ โซนโลกนิทานนั้น ยังมีโซนสวนสนุกเล็ก ๆ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการความตื่นเต้นด้วยนะ โดยเครื่องเล่นนั้นจะมีชิงช้าสวรรค์ รถไฟเหาะขนาดเล็ก และนั่งยานอวกาศจิ๋ว

นอกจากนี้ ทางฟาร์มยังกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้เข้าร่วมอีกมามาย ไม่ว่าจะเป็นโชว์การแสดงของนกที่สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย การขี่ม้า การปั่นเรือเป็ด หรือการยิงปืนอัดลมล่าของรางวัล เป็นต้น


ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาว ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะออกไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมา “ฟาร์มแกะพัทยา” ฟาร์มแกะน่ารักสุดเป็นมิตรที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่แห่งนี้ดูสิ รับรองว่าทุกคนต้องได้รับประสบการณ์สุดประทับใจจากที่นี่อย่างแน่นอน

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ฟาร์มแกะพัทยา 73/8 ม.3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด