จูงมือกันเที่ยว สวนสัตว์เปิดเขาเขียว กันดีกว่า!

9 พฤศจิกายน 2022

สถานที่หนึ่งที่สามารถทำให้เด็กๆตื่นตาตื่นใจได้ไม่เบื่อ เปิดความอยากรู้อยากเห็น กระตุ้นการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่นั้น คงไม่พ้น “สวนสัตว์”นั่น ในวันนี้ Fun-D อยากจะขอนำเสนอ 1 ในสวนสัตว์ใหญ่สุดๆประจำบ้านเราอย่าง สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ณ ชลบุรี

Khao-Kheow-gate
ทางเข้าที่แสนคุ้นตา

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวนั้นตั้งอยู่ที่ ตำบลบางพระ ใกล้ๆกับอ่างเก็บน้ำบางพระหนึ่งในสถานที่พักผ่อนขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง ห่างจากกรุงเทพไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็สามารถพาเด็กๆเข้าชมสวนสัตว์ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 5,000 ไร่ และรวบรวมสัตว์ต่างๆไว้มากมายกว่า 200 ชนิด สามารถเข้าชมได้ทั้งแบบเดินชมเบาๆพร้อมนั่งรถพาทัวร์ หรือ นำรถและเช่ารถเข้าไปชมพื้นที่สีเขียวแสนอุดมสมบูรณ์ทั้งหมดได้

รถราง-เขาเขียว
รถที่พาเที่ยวชมรอบๆแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
Khao-Kheow-rent-olf cart
เช่ารถกอล์ฟขัยเองก็ได้นะ
Khao-Kheow-goft-car-price
ราคาค่าบริกร

หลังจากเตรียมเรื่องยานพาหนะคู่ใจที่จะพาเด็กๆเตรียมพบกับเหล่าสรรพสัตว์มากมายอย่าง ยีราฟ ฮิปโปโปเตมัส สิงโต ฯลฯ อย่างที่บอกตอนแรกว่าที่นี่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างมาก จึงสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงข้อมูลน่ารู้ของสัตว์ป่าต่างๆที่เราสามารถ อธิบายเพื่อให้เด็กๆได้เข้าใจและเข้าถึงได้มากขึ้นอีกด้วย

hippo-sign
แม่มะลิคนดังจากเขาดินมาอยู่เองนะ!
hippo-mae-mali
แม่มะลิ๊!
The-Flash-sloth
พี่แฟลช สล็อตดาวเด่นของที่นี่จ้า
ป้ายต่างๆที่อธิบายความรู้มากมายเหมาะสำหรับเด็กๆ

เมื่อขับมาอีกหน่อยจะถึงส่วนของซาฟารีที่จะรวมเหล่าสัตว์ป่าต่างๆจากแอฟริกาไว้ ม้าลาย นกกระจอกเทศ ยีราฟตัวสูง พี่แรดตัวใหญ่ โดยสามารถที่จะเข้าร่วมให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด มีพี่ๆเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ด้วยนะ!

Safari-Khao-Kheow
โซนซาฟารีที่จำลองพื้นที่ได้เหมาะสุดๆ
Safari-Khao-Kheow-Giraff
ยีราฟสูงจัง!
Safari-Khao-Kheow-Giraff
สามารถให้อาหารได้ด้วยนะ น้องเห็นแล้วจะวิ่งมาหาเองเลย
Safari-Khao-Kheow-Giraff-monkey
สบายเลยนะเจ้าจ๋อ!!

นอกจากนั้นเพราะด้วยพื้นที่ที่เรียกว่ากว้างมากๆ จึงทำให้มีพื้นที่พอที่ทำส่วนที่อยู่ของมีสัตว์ต่างๆมากมาย เยอะจนจุใจเด็กๆที่มาด้วยแน่ อย่างเช่น เกาะของลิเมอร์ ชุมเสือและสิงโต กรงนกขนาดใหญ่ เป็นต้น

Limor-Khao-Kheow
เกาะส่วนตัวของเหล่าลีเมอร์

Khao-Kheow Khao-Kheow-Tiger Khao-Kheow-Flamingo

Khao-Kheow-Lion
สบายใจเชียวนะ!

นอกจากนั้นในช่วงเวลาต่างๆก็จะมีงานแสดงความสามารถของสัตว์ต่างๆ ทั้งเก่ง และน่ารัก ยกตัวอย่างเช่น ขบวนพาเหรดเพนกวิน กว่า 40 ตัว  กิจกรรมส่องสัตว์เวลากลางคืน Khao Kheow Night Zoo อันน่าตื่นเต้นที่ส่วนมากแล้วเหล่าสัตว์ต่างๆจะตื่นตัวในช่วงนี้มากกว่านอนกลางวัน และโชว์ช้างเล่นน้ำ นำแสดงความสามารถโดยพี่พลายเขียว  โชว์การว่ายน้ำ ดำน้ำกันแบบใกล้ชิด Exclusive ผ่านมุมมองตู้กระจก

พี่พลายเขียว
ดำมาแบบใกล้ชิดเลยย

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวให้บริการทุกวัน เดินทางง่ายดายด้วยรถส่วนตัว เรียกได้ว่าถ้ามีแพลนพาเด็กมาเล่นน้ำที่บางแสนแล้วนอนค้างคืน วันถัดมาต้องไม่พลาดที่จะพาน้องๆข้ามมาเยี่ยมชมเหล่าสัตว์ต่างๆในสวนสัตว์นี้แล้ว!!

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
ดูรายละเอียด