เที่ยวเมืองไทย สไตล์ยุโรป

6 กันยายน 2022

ตั้งแต่วิกฤติการระบาดของโควิด 19 ทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่สามารถออกไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศได้เป็นเวลานาน ซึ่งสร้างความคิดถึงต่อสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นได้ไม่น้อยเลย แต่ว่า ในประเทศไทยเอง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตกแต่งบรรยากาศออกมาให้เหมือนเมืองนอกอยู่มากมาย ซึ่งสถานที่ที่ตกแต่งในธีมของประเทศแถบยุโรปก็มีไม่น้อยเช่นกัน

ครั้งนี้เราจะพามาแนะนำสถานที่เที่ยวในไทยที่ให้บรรยากาศเหมือนยุโรปกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ มาดูกันเลย


ภาพจาก https://web.facebook.com/mimosapattaya/

1. Mimosa Pattaya

Mimosa Pattaya เป็นศูนย์การค้าที่ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนนอกแถบยุโรป ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมเมืองกอลม่าร์ ประเทศฝรั่งเศส ที่โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ผสานกับกลิ่นของดอกไม้นานาพันธุ์

ภายในมีร้านค้าร้านอาหารมากมายตอบสนองต่อนักท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายจุดเอาใจสายถ่ายรูป ให้เพลิดเพลินไปกับการเก็บภาพสวย ๆ ไปตลอดทั้งทริป

เวลาทำการ : 11:00-21:00
จุดที่ตั้ง : มิโมซ่า พัทยา 28/19-20 หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g297919-d4379363-Reviews-The_Venezia_Hua_Hin_Cha_am-Cha_am_Phetchaburi_Province.html

2.Venezia Hua Hin

เป็นศูนย์การค้าที่มีการออกแบบในสไตล์ยุโรป โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองเวนิสต์ ประเทศอิตาลี ภายในก็มีการจำลองสถานที่สำคัญของเมืองเวนิสต์ให้มาอยู่ในที่แห่งนี้เช่นกัน นั่นคือ จัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) ซึ่งมีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมที่สร้างความตื่นตาให้แก่นักท่องเที่ยวไม่น้อย

นอกจากนี้ ยังมีการจำลองแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ซึ่งเป็นคลองที่มีชื่อเสียงของเมืองเวนิสต์ ภายในมีบริการนั่งเรือกอนโดล่าล่องไปตามสายธารเผื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ เสมือนกับเราอยู่ในเมืองเวนิสต์จริง ๆ เลย

เวลาทำการ : 10:00-19:00
จุดที่ตั้ง : เวเนเซียหัวหิน 1899 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/PrimoPiazzaPage/

3. Primo Piazza

Primo Piazza เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จำลองงานสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ให้อยู่ในรูปแบบของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปีในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี บริเวณรอบข้างของหมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าและภูเขา ซึ่งมอบบรรยกาศของความปลอดโปร่งและเงียบสงบจากความวุ่นวายแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยียนได้เป็นอย่างดี

นอกจากตัวของหมู่บ้าน ยังมีฟาร์มแกะ แพะ ลา และอัลปาก้าให้นักท่องเที่ยวได้รับชมความตลกและความน่ารักของพวกน้อง ๆ ได้อีกด้วย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พรีโมเพียสซา 200/2 หมู่ที่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293916-d2723479-Reviews-Asiatique_The_Riverfront-Bangkok.html

4. Asiatique The Riverfront

Asiatique The Riverfront เป็นศูนย์การค้าเปิดโล่งขนาดใหญ่ ที่ออกแบบงานสถาปัตยกรรมด้วยสไตล์ยุโรป ซึ่งได้รับความนิยมอย่างคับคั่งจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ภายในมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ

ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ Asiatique sky ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่พร้อมมอบทิวทัศน์สุดมหัศจรรย์ของเมืองกรุงเทพมหานครทั้งกลางวันและกลางคืน ให้กับทุกคนที่นั่งอยู่ในกระเช้าชิงช้าสวรรค์

เวลาทำการ : 11:00-0:00
จุดที่ตั้ง : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหล กรุงเทพมหานคร 10120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/onenimman

5. One Nimman

One Nimman เป็นศูนย์การค้าสุดโดดเด่นบนถนนถนนนิมมานเหมินทร์ในเชียงใหม่ ซึ่งมีการออกแบบงานสถาปัตยกรรมที่ให้กลิ่นอายอยู่ในประเทศแถบตะวันตก และมีการรวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ รวมถึงพื้นที่ศิลปะไว้ในสถานที่แห่งนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมได้เพลิดเพลินไปกับการสรรค์สินค้าบริการและประสบการณ์ดี ๆ ที่ไม่รู้ลืม

เนื่องด้วยสถานที่แห่งนี้มีการออกแบบอย่างสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ สามารถเพลิดเพลินไปกับหามุม ๆ สวยถ่ายรูปไม่รู้จบไปตลอดได้ทั้งวัน

เวลาทำการ : 11:00-21:00
จุดที่ตั้ง : วันนิมมาน 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวเรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า