สนุกสุขสันต์ ณ บอร์ดเกมคาเฟ่

6 กันยายน 2022

บอร์ดเกม นับว่าเป็นเกมกระดานในยุคปัจจุบันที่มีความนิยม และรูปแบบการเล่นที่หลากหลายโดยขึ้นอยู่ว่าเกมนั้นให้ทำอะไร หลาย ๆ เกมสามารถเล่นกับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัวได้ นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน และความสัมพันธ์ที่ดีให้ครอบครัวและคนรอบข้างได้ดีเลยทีเดียว

ครั้งเราจะพามาแนะนำร้านคาเฟ่บอร์ดเกมที่สร้างเข้าไปเล่นและสั่งเครื่องดื่มของหวานกินได้กัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://web.facebook.com/morethanagamecafeimpark/

1. More Than a Game Cafe

คาเฟ่บอร์ดเกมแห่งนี้ตั้งอยู่ในโครงการ I’m Park Chula ติดกับอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ ภายในร้านให้บรรยากาศสบาย ๆ สามารถนั่งเล่นเพลิน ๆ ได้ และมีบอร์ดเกมมากมายหลายประเภทบริการให้ลูกค้าตามความสนใจ

นอกจากบอร์ดเกมมอบความสนุกสนานแล้ว ทางร้านยังมีเมนูทั้งของคาวของหวานอร่อย ๆ ให้ลูกค้าเลือกทานอีกด้วย

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัส 11:00-19:00 ศุกร์ 11:00-21:00 เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.00
จุดที่ตั้ง : มอร์แดน อะ เกม คาเฟ่ แอมพาร์ค ชั้น 3 จุฬาลงกรณ์ 2 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/dicecupboardgamecafe/

2. DICE CUP Board Game Cafe

ป็นคาเฟ่บอร์ดเกมอีกแห่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ มีบอร์ดเกมหลากหลาย ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ มีเมนูของหวาน เครื่องดื่ม และอาหารจานเดียวให้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการทานไปด้วย เล่นไปด้วย

จุดเด่นอย่างนึงร้านนี้คือ ร้านนี้เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากมาเล่นเพื่อคลายเครียดหลังเรียนหรือทำงานเสร็จ

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 14:00-10:00 เสาร์-อาทิตย์ 11.00-10.00
จุดที่ตั้ง : ไดซ์คัพ บอร์ดเกมคาเฟ่ โครงการสวนหลวงสแควร์ 9/11 ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ถนนวังใหม่ แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Strongholdbg

3. The Stronghold SIAM : Gateway to Board Games

เป็นร้านบอร์ดเกมที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Siam Square One ซึ่งเป็นห้างดังที่บริการรถโดยสารสาธารณะที่หลากหลายวิ่งผ่าน ดังนั้น ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถเดินทางที่นี่ได้อย่างง่ายดาย

ภายในร้านมีความกว้างขวาง ทำให้ไม่รู้สึกแออัดขณะนั่งเล่น มีพนักงานใจดีคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเล่นบอร์ดเกมต่าง ๆ เป็นอีกร้านที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการมาพักผ่อนหย่อยใจ และสนุกสนานไปกับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือครอบครัวได้

เวลาทำการ : 12:00-23:00
จุดที่ตั้ง : เดอะสตองโฮลด์ สยาม เกตเวย์ ทู บอร์ด เกม ลิโด้ คอนเน็ค สยามสแควร์ ชั้น 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/QuestBoardgame/

4. Quest Boardgame Cafe

เป็นร้านบอร์ดเกมที่ตั้งอยู่ในห้าง MBK Center อยู่ติดกับร้าน Animate สามารถเดินทางมาที่นี่ได้อย่างสะดวก ภายในร้านก็บอร์ดเกมที่หลากหลายให้บริการ สามารถนั่งเล่นที่นี่ได้อย่างสนุกสนานแบบยาวนานด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง

แน่นอนว่าทางร้านก็มีเครื่องดื่มและของหวานให้บริการสำหรับผู้ที่อยากทานของหวาน ๆ ดื่มอะไรอร่อย ๆ ระหว่างเล่นเกมให้ด้วย

เวลาทำการ : 10:00-22.30
จุดที่ตั้ง : เควสต์ บอร์เกม คาเฟ่ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ชั้น 7 444 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/bewitched.bg/

5. Bewitched boardgame cafe

เป็นร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในห้าง Terminal 21 Korat ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างยอดนิยมของคนโคราช สามารถเดินทางมาที่นี่ได้สะดวกสบาย เราเพราะมีบริการรถโดยสารวิ่งผ่านอยู่หลายสาย

ภายในร้านก็มีบอร์ดเกมต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกเล่นกันอยู่มากมาย มีพนักงานใจดีค่อยช่วยสอนวิธีเล่นและนั่งเป็นเพื่อนเล่นกับเราได้ ซึ่งทำให้เราไม่รู้สึกเหงาเมื่อเดินทางมาเล่นคนเดียว

เวลาทำการ : 13:00-22:00
จุดที่ตั้ง : บีวิทช์บอร์ดเกมคาเฟ่ เทอมินอล 21 โคราช ชั้น LG ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้าง บอร์ดเกมคาเฟ่ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า