เที่ยวชายหาดใกล้กรุงเทพ

18 เมษายน 2023

สำหรับอากาศร้อน ๆ แบบนี้ คงไม่มีที่เที่ยวไหนที่เหมาะไปมากกว่าทะเลหรือชายหาดอย่างแน่นอน ในไทยถือว่ามีหาดหลายแห่งให้เลือกเที่ยวอย่างมาก แต่ละหาดเองก็มีจุดเด่นและบรรยากาศที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เรามีทางเลือกในการเที่ยวอย่างหลากหลายเลยทีเดียว

สำหรับคนอาศัยอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลแล้ว ไม่ควรพลาดเลย เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำหาดใกล้กรุงเทพที่น่าเที่ยวและเดินทางไปง่ายกัน ใครที่กำลังสนใจอยากสัมผัสน้ำทะเลอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เลือกดูได้เลยจ้า

หาดพัทยา
หาดบางแสน
หาดวอนนภา
หาดหัวหิน
หาดชะอำ
หาดจอมเทียน
หาดนางรำ


1. หาดพัทยา

หาดยอดนิยมในพัทยาที่มีการจัดอีเว้นต์ต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ขี่เจ็ตสกี หรือเดินหาดชมวิวแบบชิล ๆ เป็นต้น บริเวณใกล้ ๆ หาดก็มีร้านอาหารต่าง ๆ และโรงแรมที่พักต่าง ๆ ตั้งเรียงรายอยู่มากมายให้บริการ ทำให้หายห่วงเรื่องการกินและที่พักได้เลย

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดพัทยา ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://thai.tourismthailand.org/Attraction/หาดบางแสน

2. หาดบางแสน

เป็นหาดเล็ก ๆ ที่ทอดยาวไปตามแนวต้นปาล์มที่ผุดขึ้นมาอย่างมากมาย มีร้านอาหารมากมายและที่พักต่าง ๆ ตั้งใกล้ ๆ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทุกคน กิจกรรมยอดนิยมสำหรับหาดแห่งนี้ก็คงไม่พ้นการว่ายน้ำเล่น หรือนอนอาบแดดแบบชิล ๆ นั่นเอง ด้วยความที่หาดอยู่ไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยบูรพามากนัก ทำให้เราจะเห็นร้านอาหารและคาเฟ่ต่าง ๆ มากมายเปิดบริการ สำหรับสายกินแล้ว น่าจะถูกใจหาดแห่งนี้ไม่น้อยเลย

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดบางแสน ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/profile.php?id=100069613929971

3. หาดวอนนภา

เป็นหาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับหาดบางแสน ที่ผ่านมาหาดแห่งนี้ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ให้มีความเป็นระเบียบและสะอาดตาขึ้น ทำให้ในปัจจุบันเป็นหาดที่เหมาะแก่การมาเดินชมวิวรับบรรยากาศของทะเลได้เป็นอย่างดี ในบริเวณรอบ ๆ หาดก็ร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจเลย

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดวอนนภา 186 ถนนบางแสนล่าง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130
ดูรายละเอียด

4. หาดหัวหิน

หาดสุดกว้างขวางและโด่งดังประจำเมืองหัวหิน มีน้ำทะเลที่ใสซึ่งเหมาะมากกับว่ายน้ำอย่างสุด ๆ กิจกรรมสนุก ๆ ที่สามารถทำได้ในหาดนี้ก็มีอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ขี่เจ็ตสกี ขี่ม้า เดินชมวิวสวย ๆ ก่อกองทราย เป็นต้น สำหรับเรื่องที่พักและอาหารการกินนั้น หายห่วงได้เลย เพราะที่นี่มีโรงแรม ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ตั้งอยู่มากมายพร้อมบริการแก่นักท่องเที่ยวทุกคน

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : ชายหาดหัวหิน ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://th.wikipedia.org/wiki/หาดชะอำ

5. หาดชะอำ

เป็นหาดสวยงามและมีชื่อเสียงประจำจังหวัดเพชรบุรี ที่หาดแห่งนี้มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าชมวิว ว่ายน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท ขี่สกู๊ทเตอร์ หรือปั่นจักรยานชมวิวแบบชิล ๆ เป็นต้น ในทุกวันพุธ ที่นี่จะมีการรณรงค์ให้หุบร่มชายหาดเพื่อให้เราได้รับชมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างแท้จริงของหาดชะอำนั่นเอง นับได้ว่าเป็นอีกหาดที่สร้างประทับใจได้ไม่น้อยเลย

เวลาทำการ : 24 ชั่วโมง
จุดที่ตั้ง : หาดชะอำ 29 ซอยร่วมจิตร ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://th.wikipedia.org/wiki/หาดจอมเทียน

6. หาดจอมเทียน

เป็นหาดทรายที่ทอดเป็นแนวยาวไปตามถนน มีโรงแรมและร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ หาด ทำให้หายห่วงจากเรื่องที่พักและปากท้องเลย เมื่อเทียบกับหาดพัทยาที่อยู่ใกล้ ๆ แล้ว หาดจอมเทียนจะมีบรรยากาศที่สงบกว่า ทำให้เหมาะมากสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจและต้องการบรรยากาศชิล ๆ สำหรับดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลนั่นเอง

เวลาทำการ : 05:00-18:00
จุดที่ตั้ง : หาดจอมเทียน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/NangrumNangrong

7. หาดนางรำ

เป็นหาดที่มีบรรยากาศสงบ รายล้อมไปด้วยต้นสนที่ตั้งเรียงราย และมีกรายขาวที่สะอาด ทำให้เป็นชายหาดอีกแห่งที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสงบ ๆ ด้วย ในบริเวณใกล้ ๆ หาด ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือที่พักต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้คลายกังวลเรื่องปัจจัยพื้นฐานต่าง ๆ ได้ระดับนึงเลย

เวลาทำการ : 06:00-18:00
จุดที่ตั้ง : หาดนางรำ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับชายหาดใกล้กรุงเทพที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าทุกหาดจะมอบความสุขในการท่องเที่ยวและช่วยเยียวยาจิตใจของทุกคนให้กลับมาสดชื่นได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะมีสถานที่ไหนมาแนะนำกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ