รวม 7 สนามเด็กเล่นในกรุงเทพ

2 กันยายน 2022

วันหยุดเข้าแวะเวียนผ่านมา แต่ไม่มากจนถึงขนาดจะพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวต่างจังหวัดได้ ดังนั้นสถานที่แรกๆที่คุณพ่อคุณแม่มักจะนึกถึงก็คือห้างสรรพสินค้า หนึ่งในโซนขวัญใจของหนูๆก็คงหนีไม่พ้นโซนเด็ก โซนของเล่น และที่สำคัญโซนสวนสนุกและสนามเด็กเล่นนั่นเอง

และในกรุงเทพก็มีห้างสรรพสินค้าที่มีสนามเด็กเล่นในร่มระดับไม่ธรรมดาเยอะอยู่ด้วย วันนี้เรารวบรวมมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้เตรียมตัวในการพาลูกเที่ยวในวันหยุดแล้ว มาดูกันเลย!


ภาพจาก https://www.museumthailand.com/th/museum/Childrens-Discovery-Museum-Bangkok-1-Chatuchak

1. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

ก่อนที่จะไปในห้าง เราขอแนะนำที่ที่แรกก่อนที่ถือว่าอยู่กับทางบ้านเรามาช้านาน แถมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสนุกไม่เหมือนใครกับ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) แหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนเปี่ยมไปด้วยความสนุกแบบจัดเต็ม

เล่นสนุกไปกับเพื่อนๆ ค่าเข้าฟรี! มีทั้งโซนไดโนเสาร์ให้ขุดฟอสซิล โซนจำลองอาชีพแบบสมจริง และโซนเรียนรู้ต่างๆมากมาย เดินทางสะดวกง่ายดายมีที่จอดรถต่างหากด้วย!

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-16:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 (จตุจักร) 810 ถนนกำแพงเพชร 4 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/kidzooonathailand/

2. คิดส์ซูน่า (Kidzooona)

คิดส์ซูน่า สนามเด็กเล่นในร่มจากแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Aeon Fantasy ที่เข้ามาเปิดให้บริการในบ้านเราด้วยตัวเอง! ของเล่นและเครื่องเล่นต่างๆที่นำเข้าจากต่างประเทศ คัดสรรความสนุกเป็นอย่างดี พร้อมทั้งด้วยกิจกรรมมากมายตลอดทั้งวันไม่ขาดสาย

มีสาขากระจายอยู่ตามตัวเมืองต่างๆ ใกล้บ้านคุณในราคาสุดพิเศษ คิดถึงบ่อบอลกว้าง บ้านจำลองอาชีพสุดสนุกพร้อมพร็อบมากมายต้องแวะมาที่ คิดส์ซูน่า

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : คิดส์ซูน่า เกตเวย์เอกมัย เกตเวย์เอกมัย ห้องเลขที่ 4124 ชั้น 4 เลขที่ 982/22 ถนนสุขุวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/playmondo/

3. เพลย์มอนโด (Playmondo)

สนามเด็กเล่นกลางห้างใหญ่ของ Central World ของเล่นต่างๆครบครันแบบไฮคลาส! สนุกไปกับของเล่นสร้างสรรค์มาตรฐานระดับโลก พร้อมสนามยิงเลเซอร์อย่าง เพลย์สแควร์ เลเซอร์ แท็ก ที่สามารถเข้าร่วมสนุกได้ทั้ง เด็กและผู้ใหญ่

เน้นความสนุกพร้อมขยับไปกับการเจริญเติบโตทางร่างกายและอารมณ์ด้วยโซนเครื่องเล่นต่างๆ เช่น การกระโดดบนแผ่นแทรมโพลีน และ ปีนป่ายผ่านการเล่น ไคล์มบิง วอล อีกทั้งยังเสริมด้านการเข้าสังคมของเด็กๆได้อีกด้วย

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เพลย์มอนโด (เซ็นทรัลเวิลด์) เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 999/9 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/harborlandplayground/

4. ฮาร์เบอร์แลนด์ (Harborland)

สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ที่กว้างกว่าใครๆจึงเหมาะมากที่จะพาเด็กๆทั้งหลายมาปล่อยพลังกับการปีนป่ายกันมีโซนสนุกๆมากมาย ล้วนแล้วแต่เหมาะให้เด็กๆมาวิ่งเล่นกันอย่างเต็มที่

และนอกจากโซนสนามเด็กเล่นแล้วก็ยังมีส่วนที่สนใจอีกไม่ว่าจะเป็น สนามแทรมโพลีน ยิมผาจำลอง ลานโรลเลอร์สเก็ต ฯลฯ สนุกได้แล้ววันนี้ที่สาขาใกล้บ้านคุณ

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ (เซ็นทรัล เวสต์เกต) เซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น ชั้้น 4 199/1-2 ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี 11110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/yoyolandseaconsquare/

5. โยโย่แลนด์ (Yoyoland)

อีกหนึ่งความสนุกภายในห้าง ซีคอนศรีนครินทร์ สวนสนุกในร่มที่รวมเอาของเล่นต่างๆ รวมถึงโซนแปลกใหม่กว่าใครอาทิเช่น รถไฟเหาะ, เฮอริเคน, บ้านผีสิง อีกหนึ่งสวนสวรรค์ในโซนศรีนครินทร์ อย่าพลาดที่จะพาเด็กๆแวะเวียนไปเล่นกันนะ!

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 11:00-18:00, เสาร์-อาทิตย์ 11:00-19:30
จุดที่ตั้ง : โยโย่แลนด์ 55 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/GIGAPARK.TescoLotus.Bangna

6. กิ๊กกะปาร์ค (GIGA PARK)

สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ ภายในห้าง Lotus บางนา ! ที่ชูโรงเรื่องความสะอาด สนุกสุดเหวี่ยงภายในราคาย่อมเยาว์ พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์เล่นในห้างที่ไม่เหมือนใครกับ สกายไฮ ที่จะพาน้องๆบินชมบรรยากาศรอบๆสนามเด็กเล่นบนท้องฟ้า!!

นอกจากนั้นก็มีโซนเครื่องเล่นต่างๆมากมายให้เด็กๆเข้าไปเล่นกัน และที่แปลกกว่าใครมีห้องคาราโอเกะให้ผู้ปกครองเข้าไปร้องเพลงกันอีกด้วยนะ!

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : กิ๊กกะปาร์ค โลตัส เอ็กซ์ตรา บางนา ชั้น 2 14/9 หมู่ที่ 13 ถนนเทพรัตน ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/TotemKingdom

7. โทเทมคิงดอม (Totem Kingdom)

สวนสนุกภายในห้าง The Jas urban ศรีนครินทร์ สีสันงดงาม เครื่องเล่นที่มาภายใต้ในธีมแปลกใหม่พร้อมเนื้อเรื่องประจำสวนสนุกอันน่าสนใจ มีจุดให้ปีนป่าย ให้โดดเด้ง ฝึกสมองประลองทักษะและมุมพักผ่อนสบายๆของผู้ปกครอง!

เวลาทำการ : 11:00-21:00
จุดที่ตั้ง : โทเทมคิงดอม แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์ ห้องเลขที่ A221-A225 ชั้น 2 788 หมู่ 5 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270
ดูรายละเอียด

เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้เวลาวันเสาร์-อาทิตย์ในสนุกไปสุดๆแบบไม่ไกลบ้านได้ง่ายๆแล้วหล่ะ หากยังไม่มีที่เที่ยวในใจก็ลองอิงจากด้านบนแล้วลองแวะไปได้นะ!