รวม 5 สวนสัตว์น่าเที่ยวในต่างจังหวัด

19 กันยายน 2022

“สวนสัตว์” นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างแวะเวียนกันมาไม่น้อย และมีความน่าสนใจหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัส นอกจากความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการตระเวนชมสรรพสัตว์ต่าง ๆ แล้ว เราจะได้เข้าใจธรรมชาติและความเป็นอยู่ของสัตว์แต่ละชนิดนั้นว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นการเพิ่มพูนความรู้ที่ดีมาก ๆ ยิ่งเป็นเด็ก ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดการมาเยือนที่นี่เลย

เนื่องด้วยประเทศไทยมีสวนสัตว์อยู่จำนวนไม่น้อยกระจัดกระจายไปทั่วทุกสารทิศ ทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย ครั้งนี้จะขอเริ่มด้วยการแนะนำสวนสัตว์ในต่างจังหวัดกันก่อนเลย ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้างนะ เชิญเข้ามารับชมกันได้เลยยยย


ภาพจาก https://web.facebook.com/NakhonratchasimaZoo/

1. สวนสัตว์โคราช

สวนสัตว์โคราช หรือ สวนสัตว์นครราชสีมา เป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มาก ภายในมีการแบ่งโซนของสัตว์ที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันอย่างจุใจ ภายในมีบริการเช่ารถจักรยานหรือรถกอล์ฟให้นักท่องเที่ยวใช้เที่ยวชมสวนสัตว์กันอย่างอิสระ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางและเพียบพร้อมไปด้วยสัตว์หลากหลายชนิดแบบนี้ ที่นี่สามารถมอบความสนุกสานเพลิดเพลินตลอดทั้งทริปให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว ภายในสวนสัตว์เองก็ยังมีบริการสวนน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานด้วยนะ ใครที่ยังลังเลว่าจะไปสวนสัตว์หรือสวนน้ำดี สวนสัตว์โคราชแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ 2 ข้อนี้ได้ครบถ้วนเลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์นครราชสีมา 111 ซอยปักธงชัย 4/3 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/FanpageChiangMaiZoo/

2. สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในแดนเหนืออย่างสวนสัตว์เชียงใหม่แห่งนี้ มีสัตว์ต่าง ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นสิงโต ยีราฟ นกกระจอกเทศ หรือฮิปโปโปเตมัส จุดที่เป็นไฮไลท์หลักของสวนสัตว์แห่งนี้ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ “การได้มาเยี่ยมชมเจ้าแพนด้าและน้องแพนด้าแดง” นั่นเอง ใครที่ชอบน้อง ๆ เหล่านี้ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้สักครั้งนึง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ก็ยังมีโซนสัตว์น้ำให้นักท่องเที่ยวได้รับชมความสวยงามของสัตว์ใต้ท้องทะเล และได้ศึกษาความเป็นอยู่ของสัตว์เหล่านั้นได้อีกด้วย นับว่าการมาที่นี่ครั้งหนึ่งก็เหมือนได้ไปทั้งสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เชียงใหม่ 100 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/kkopenzoo/

3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และเป็นสวนสัตว์อีกแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากพอสมควร ภายในมีสัตว์มากมายหลายชนิดให้ได้รับชมกันอย่างจุใจ มี “สวนละมั่ง” ซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่เลยที่จะให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับน้อง ๆ ละมั่งสุดน่ารัก

นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์เด็ดอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นั่นคือ “ขบวนพาเหรดน้องเพนกวิน” ซึ่งน้อง ๆ พวกนี้จะเดินต่อแถวออกมากันเป็นระเบียบ ซึ่งเป็นภาพสุดน่ารักที่ชวนให้เรารู้สึกเอ็นดูเหล่าน้อง ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://web.facebook.com/SongkhlaZooPage

4. สวนสัตว์สงขลา

สวนสัตว์สงขลา เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของภาคใต้ในประเทศไทย โดยมีที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลาตามชื่อเลย มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในป่าที่มีสัตว์รายล้อมเลย ภายในมีสัตว์หลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้รับชม ไม่ว่าจะเป็น สมเสร็จ เสือ ยีราฟ ลิง นกชนิดต่าง ๆ

นอกจากนี้ ภายในสวนสัตว์ยังมีโชว์การแสดงความสามารถพิเศษของน้องแมวน้ำสุดน่ารัก ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจและมอบความน่ารักน่าเอ็นดูให้นักท่องเที่ยวได้รับชมอีกด้วย

เวลาทำการ : 8:30-17:30, ศุกร์ 7:30-17:30
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์สงขลา 189 หมู่ที่ 5 ถนนสงขลา-นาทวี ซอย 11 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา สงขลา 90000
ดูรายละเอียด


ภาพจาก https://www.safaripark-kan.com/

5. ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีจุดเด่นสำคัญที่เป็นตัวชูโรงให้กับสวนสัตว์แห่งนี้เลยก็คือ การที่เราจะได้ไปสัมผัสความเป็นอยู่ของสัตว์อย่างใกล้ชิดมาก ๆ ด้วยการนั่งรถบัสเดินทางไปยังพื้นที่ที่สัตว์เหล่านั้นอาศัยอยู่เลย

ในระหว่างรับชมสัตว์บนรถบัสนั้น เราสามารถให้อาหารแก่เหล่าน้อง ๆ สุดน่ารักอย่างน้องกวางหรือน้องยีราฟได้ด้วยนะ แต่เมื่อเดินทางเข้ามาโซนของสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโตหรือเสือ เราต้องเอากระจกรถลงทันทีเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ นับได้ว่าเป็นการเที่ยวสวนสัตว์ที่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค (กาญจนบุรี) 99 ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย กาญจนบุรี 71160
ดูรายละเอียด


เป็นไงกันบ้างกับสวนสัตว์ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ แต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์และจุดขายที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมอบบรรยากาศความสนุกสนานและความตื่นตาตื่นใจที่แต่กต่างกันด้วย ใครที่ถูกใจแบบไหน ก็สามารถปักหมุดและออกเดินทางไปเก็บตวงความสุขกันได้เลย ครั้งต่อไปจะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอะไรมาแนะนำกันอีก สามารถติดตามได้ในเว็บ Fun D ได้เลยจ้า

สถานที่แนะนำ