5 หอชมเมือง เปิดประสบการณ์มุมมองใหม่ให้กับเด็ก

27 กันยายน 2022

ใครๆจะชอบที่จะชมวิวสวยๆ บนพื้นที่สูงๆโดยเฉพาะถ้าเป็นวิวของจังหวัดบ้านตัวเองก็เรียกได้ว่าเปิดหูเปิดตาในมุมมองใหม่ๆได้ไม่ได้ และแน่นอนสถานที่แบบนี้ต้องเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆแน่ๆ เพราะได้ทั้งความตื่นตาตื่นใจในแบบที่หาดูได้ยากด้วย

วันนี้ Fun-D เลยขอรวบรวมหอชมเมือง-จุดชมวิวมุมสูง ในพื้นที่ต่างๆ มาให้คุณได้พาเด็กๆออกไปเที่ยวเยี่ยมยืนกันง่ายๆ แบบไม่ต้องออกเดินทางไปไกลใช้เวลาไม่นานแต่ได้บรรยากาศอีกมุมนึงที่ต้องถูกใจเด็กๆแน่นอน ว่าแล้วก็ไปกันเลย!!
เลือกอ่านก่อน!
1.หอชมเมืองสมุทรปราการ
2.Sky Deck – Terminal 21 Korat
3.หอชมเมืองนครสวรรค์
4.ROIET TOWER หอชมเมืองร้อยเอ็ด
5.มหานคร สกายวอล์ค


Skyscraper-หอชมเมืองสมุทรปราการ
https://www.pptvhd36.com/news/ไลฟ์สไตล์/179403

1. หอชมเมืองสมุทรปราการ

เริ่มจากสมุทรปราการกันก่อน กับหอชมเมืองสมุทรปราการที่เรียกว่าเด่นจากระยะไกลตั้งแต่เข้าจังหวัดสมุทรปราการกันเลย ด้วยความสูงเกือบ 180 เมตรในพื้นที่ 13 ไร่ ภายในอาคารประกอบด้วยส่วนนิทรรศการ เกี่ยวกับเมืองสมุทรปราการทั้งหมด บนสุดเป็นหอคอย เป็นจุดสำหรับชมวิวเมือง มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงทะเลปากอ่าวไทย พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร พื้นที่สีเขียวของบางกะเจ้า ป้อมพระจุลจอมเกล้า และ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

โดยพื้นที่ภายในก็จะแบ่งเป็นโซนๆที่น่าสนใจอีก 4 โซนได้แก่ พิพิธภัณฑ์เด็ก พิพิธภัณฑ์สมุทรปราการ ห้องสมุด หอชมเมือง โดยความพิเศษของที่นี่คือเมื่อถึงเวลากลางคืนส่วนตัวของหอชมเมืองที่ประดับด้วยไฟหลากสีก็จะเปิดขึ้นสร้างความตื่นตาตื่นใจได้อีกด้วย!

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : หอชมเมืองสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270
ดูรายละเอียด


Skyscraper-Sky Deck - Terminal 21 Korat
ภาพจาก – Terminal21 Korat Shopping Mall

2. Sky Deck – Terminal 21 Korat

หอชมเมืองแลนด์มาร์คใหม่ในใจกลางเมืองโคราช แห่งแรกและแห่งเดียวของจังหวัดนครราชสีมา สูงถึง 110 เมตร การเดินทางง่ายเพราะอยู่บน Terminal 21 Korat เลย สามารถพาเด็กๆเที่ยวเดินเล่นห้างแล้วตบท้ายด้วยการพาขึ้นมาชมวิวแบบ 360 องศากันได้

โดยการขึ้นไปชมนั้นจะต้องดูรอบและจองตั๋วเพื่อเข้าชม โดยจะมีรอบการชมทุกๆ 15 นาที ครั้งละ 10 ท่าน สามารถอยู่เพื่อชมวิวสวยๆได้ถึง 30 นาทีเลย แบ่งเป็น 2 ชั้นชื่อว่า Skydeck มีให้บริการกล้องส่องทางไกลในจุดต่างๆ พร้อมให้เด็กๆได้ชมแล้ว!

เวลาทำการ : 10:00-21:00
จุดที่ตั้ง : เทอร์มินอล 21 โคราช 99 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
ดูรายละเอียด


Skyscraper-หอชมเมืองนครสวรรค์
ภาพจาก – https://thailandtourismdirectory.go.th/th/attraction/4426

3. หอชมเมืองนครสวรรค์

ณ ยอดเขาวัดคีรีวงศ์ นั้นที่นี่ได้มีการจัดสร้าง “หอชมเมือง”ขึ้นเป็นอาคาร 10 ชั้น สูงประมาณ 32 เมตร โดยแบ่งส่วนต่างๆตามชั้น ชั้นที่ 1 เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว มีร้านค้าสินค้า OTOP ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 เป็น มีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน 4-9เป็นบันไดเวียนเพื่อขึ้นไปจุดชมวิวบนชั้น 10 อาจจะต้องฟิตร่างกายกันสักนิดหน่อยนะ

โดย ชั้นที่ 10 ซึ่งเป็นบริเวณดาดฟ้า สำหรับชมวิวตัวเมืองนครสวรรค์และอำเภอใกล้เคียงแบบ 360 องศา และสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองนครสวรรค์ไปไกลกว่า 10 กิโลเมตร มองเห็นได้ทั้ง เขากบ บึงบอระเพ็ด อุทยานสวรรค์ สะพานเดชาติวงศ์ และวัดเขาจอมคีรีนาคพรต เป็นต้น

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 10:00-16:30, เสาร์-อาทิตย์ 10:00-17:00
จุดที่ตั้ง : หอชมเมืองนครสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ 60000
ดูรายละเอียด


Skyscraper-ROIET TOWER หอชมเมืองร้อยเอ็ด
ภาพจาก – https://www.roiettower.com/th/

4. ROIET TOWER หอชมเมืองร้อยเอ็ด

หรือในอีกชื่อ หอโหวด 101 Landmark แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่ใจกลางเมือง หน้าบึงพลาญชัย ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด โดดเด่นงดงามจากลักษณะโครงสร้างเป็นรูป”ทรงโหวด” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีพื้นเมืองประจำจังหวัดร้อยเอ็ด มีความสูง 101 เมตร ตามชื่อของจังหวัด แบ่งเป็นชั้นต่างๆภายในก็เหมาะสำหรับพาเด็กๆมาเที่ยวมาก

โดยชั้นบนสุดได้มีการจัดเป็นหอพระซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธมิ่งเมืองมงคลพระพุทธรูปประจำจังหวัดร้อยเอ็ด และในชั้นรองลงมา ก็เป็นหอชมทัศนียภาพเมืองร้อยเอ็ดได้แบบ 360 องศา และในชั้นอื่นๆก็ยังมีพื้นที่น่าสนใจอย่างพิพิธภัณฑ์ ร้านสินค้า OTOP ร้านอาหาร เป็นต้น

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : หอโหวด 101 101 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด 45000
ดูรายละเอียด


Skyscraper-มหานคร สกายวอล์ค
ภาพจาก-https://kingpowermahanakhon.co.th/th/skywalk-th/

5. มหานคร สกายวอล์ค

มาที่กรุงเทพกันบ้าง พบกับประสบการณ์บนพื้นกระจกลอยฟ้า ณ ความสูง 310 เมตร ที่เรียกว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย กับ จุดชมวิว 360 องศาภายนอกอาคาร ตื่นตาตื่นใจเด็กๆแน่นอน โดยความสูงขนาดนี้แต่สามารถขึ้นไปอย่างรวดเร็วด้วยลิฟต์และที่นี่ก็เป็นหนึ่งในลิฟต์โดยสารที่เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย

จุดเด่นที่สุดน่าจะเป็น พื้นกระจกลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เราต้องสวมถุงหุ้มรองเท้าและเก็บสิ่งของที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายบนพื้นกระจกได้ เช่น โทรศัพท์มือถือ พวงกุญแจหรืออื่นๆ และจะถ่ายภาพได้จากจุดที่กำหนดเท่านั้น

เวลาทำการ : 10:00-0:00
จุดที่ตั้ง : ตึกคิงเพาเวอร์ มหานคร 114/1 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เเขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
ดูรายละเอียด

นอกจากนี้ในพื้นที่ต่างๆกันยังมีจุดชมวิวน่าสนใจอีกเพียบเลยนะ อยากรู้ไหมละว่าใกล้ตัวคุณมีที่อื่นๆอีกหรือไม่ ลองแวะมาหาที่ Fun-D ดูสิ!!