รวม 5 สถานที่ พาลูกเที่ยวแถวสยาม

7 กันยายน 2022

บริเวณใกล้ ๆ ห้างสยามพารากอนนั้น นับได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนกรุงเทพเลย ไม่ว่าจะเป็นทั้งวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือวัยเด็กด้วยก็เช่นกัน เพราะเพรียบพร้อมไปด้วยจุดดึงดูดความสนใจของคนทุกเพศทุกวัย เลยทำให้ยังมีคนพลุกพล่านแวะเวียนเข้ามาเที่ยวบริเวณนี้จนถึงปัจจุบัน

ครั้งนี้จะพามาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวแถวสยามที่น่าสนใจต่อเด็ก ๆ กัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://web.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld/

1. Sea Life Bangkok Ocean World

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางกรุงเทพ ตั้งอยู่ภายในห้างสยามพารากอนซึ่งเป็นหนึ่งในห้างชื่อดังของประเทศไทยเลย ภายในมีสัตว์น้ำหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาได้รับชม ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ฉลาม กระเบน ปูแมงมุมยักษ์ นอกจากโซนสัตว์น้ำแล้ว ยังมีโซนสัตว์บกให้ได้รับชมอีกด้วยนะ ซึ่งตัวอย่างของสัตว์ที่นำมาจัดแสดงในโซนนี้ก็จะมี งูหลาม กบพิษ คางคก หรือน้องนากสุดน่ารักก็มีให้ดูด้วยเช่นกันนะ

ไฮไลท์เด่นของที่เที่ยวแห่งนี้เลยก็คือ “อุโมงค์ใต้ทะเล” ที่จะพาให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสัมผัสกับโลกใต้บาดาลอย่างใกล้ชิด เสมือนเราเข้าไปสำรวจใต้ท้องทะเลที่มีความสวยงามแต่ก็แฝงไปด้วยความลึกลับเช่นกัน

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : ซีไลฟ์ แบงค็อก โอเชียน เวิลด์ สยามพารากอน ชั้น B1 - B2 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://playmondo.com/

2. Playmondo CentralWorld

สวนสนุกในร่มสุดน่าสนใจภายใต้คอนเซปต์ Learn Through Play ซึ่งจะให้เด็ก ๆ เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ผ่านการเล่นนั่นเอง ทางสวนสนุกมีการออกแบบภายในให้เด็ก ๆ ได้ออกผจญภัยสำรวจไปตามโซนต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยช่วยเสริมสร้างทักษะด้านจินตนาการของเด็ก ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

โซนทั้งหมดในสวนสนุกนั้นแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ Desert, Ocean, Forest และ Volcano โดยแต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นที่แตกต่างกันไปตามธีมของตัวเอง เช่น โซน Ocean จะมีบ่อบอลขนาดใหญ่ ตกแต่งสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วยโทนสีฟ้า ซึ่งสร้างบรรยากาศให้เด็ก ๆ เหมือนกำลังผจญภัยใต้ท้องทะเล หรือโซน Forest ซึ่งตกแต่งด้วยธีมสีเขียวสลับกับสีน้ำตาลและเหลือง พร้อมมีเครื่องเล่นประเภทปีนป่ายห้อยโหนอยู่เยอะ ซึ่งสร้างบรรยากาศให้เด็ก ๆ สวมบทบาทว่ากำลังผจญภัยในป่าลึกนั่นเอง

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : เพลย์มอนโด (เซ็นทรัลเวิลด์) เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 999/9 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://th.tripadvisor.com/Attraction_Review-g293916-d7265653-Reviews-The_Rink_Central_World-Bangkok.html

3. The Rink Central World

ลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดไม่ใหญ่มากภายใต้บรรยากาศสุดโรแมนติก มีการตกแต่งไฟประดับระยิบระยับให้เหมือนบรรยากาศของวันคริสต์มาส สำหรับใครที่อยากลองเล่นสเกต็น้ำแข็งดูสักครั้ง และสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกด้วย ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ของคุณตรงนี้ได้เลย

สำหรับวิธีการเดินทางนั้นมีหลากหลายวิธีเลย ไม่ว่าจะเป็นขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานนีชิดลม หรือรถประจำทางหลากหลายสายที่สัญจรผ่านบริเวณนั้น หรือด้วยรถส่วนตัวเองก็สะดวกไม่แพ้กัน

เวลาทำการ : 10:30-21:30
จุดที่ตั้ง : เดอะ ริ้งค์ (เซนทรัลเวิลด์) ชั้น 2 999/9 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.siamparagon.co.th/happening/Blu-O-Rhythm-Bowl/397

4. Blu-O Rhythm & Bowl Siam Paragon

ลานโบว์ลิ่งสาขาสยามพารากอน ตั้งอยู่บนชั้น 5 ใกล้โรงภาพยนตร์ เป็นลานโบว์ลิ่งที่เหมาะแก่การพาเพื่อนหรือครอบครัวมาทำกิจกรรมยามว่างอย่างสนุกสนาน เด็ก ๆ ก็สามารถมาเล่นโบว์ลิ่งที่นี่ได้สบาย ๆ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้รับประทานหลังจากเล่นกันเสร็จแล้วด้วยนะ

สำหรับวิธีการเดินทางนั้นมีหลากหลายวิธีเลย ไม่ว่าจะเป็นขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานนีสยามและเดินเข้าในห้างได้เลย หรือรถประจำทางหลากหลายสายที่สัญจรผ่านบริเวณนั้น หรือด้วยรถส่วนตัวเองก็สะดวกไม่แพ้กัน

เวลาทำการ : 11:00-0:00
จุดที่ตั้ง : บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล พารากอน สยามพารากอน ชั้น 5 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/baccpage

5. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในประเทศไทย ภายในมีการแสดงงานศิลปะที่น่าสนใจและหลากหลายมาก ๆ โดยขึ้นอยู่กับธีมของงานนิทรรศการ ซึ่งด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้การมาหอศิลป์ในแต่ช่วงจะให้ประสบการณ์และสุนทรียภาพที่แตกต่างกัน ทำให้มีอะไรใหม่ ๆ ได้ดูไม่รู้จบตลอดปี หากอยากรู้ว่าตอนนี้มีงานนิทรรศการอะไรจัดอยู่ ณ ขณะนี้ สามารถติดตามได้ที่ Facebook ของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครได้เลย

สำหรับการเดินทางมาหอศิลป์แห่งนี้ มีหลากหลายเส้นทางและวิธีการมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเดินมาด้วยรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้า BTS มาลงใกล้ ๆ ห้างสรรพสินค้า MBK Center หรือจะใช้รถส่วนตัวมาก็ได้ นับว่ามีความสะดวกสบายมากเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 10:00-20:00
จุดที่ตั้ง : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า