รวม 5 ที่เที่ยวรอบอโศก-พร้อมพงษ์

7 กันยายน 2022

ใจกลางเมืองกรุงเทพที่มีรถไฟฟ้า BTS สัญจรผ่าน บริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศกไปจนถึงสถานีพร้อมพงษ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่เหมาะแก่การพาไปทำกิจกรรมยามว่างเพื่อหาสนุกสนาน ประสบการณ์สดใหม่ และเติมเต็มความสุขให้กับจิตใจได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์และคุณค่าที่แตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กันคุณแล้วว่าต้องการจะสัมผัสรสชาติแบบไหน ณ ช่วงเวลานั้น

ครั้งนี้จะพามาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้บริเวณ BTS อโศก-พร้อมพงษ์ มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


1. อุทยานเบญจสิริ

เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองที่ตั้งติดกับห้างสรรพสินค้า EmQuartier และ Emporium มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนเข้ามาใช้บริการอยู่พอสมควร ภายในสวนมีการจัดตกแต่งสถานที่ให้มีความร่มรื่น เสริมด้วยพื้นที่สำหรับกิจกรรมออกำลังต่าง ๆ นา ๆ นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายอย่างดีแห่งหนึ่งเลย

สำหรับการเดินทางมาที่สวนแห่งนี้ สามารถเดินทางได้หลากหลายวิธีเลย ตั้งแต่มาด้วยรถส่วนตัว รถโดยสารประจำทางที่สัญจรผ่าน EmQuartier และ Emporium หรือจะเป็นการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินตรงไปยังสวนได้เลย

เวลาทำการ : 5:00-21:00
จุดที่ตั้ง : อุทยานเบญจสิริ ซอยสุขุมวิท 22-24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/สวนเบญจกิติ-109919427803570/

2. สวนเบญจกิติ

เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองอีกหนึ่งแห่งที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ หรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ขนาดพื้นที่ของสวนแห่งนี้นับว่ามีขนาดที่ใหญ่มาก ภายมีการปลูกต้นไม้พืชพรรณต่าง ๆ ทั่วทั้งสวน รวมทั้งมีพื้นที่ชุ่มน้ำผสานกับทางเดินที่ออกแบบให้ชวนอยากย่าวเท้าออกไป ทำให้ทุกครั้งที่แวะเวียนเข้ามา จะมีความรู้สึกสดชื่นปลอดโปร่งอย่างน่าเหลือเชื่อ

หากพูดถึงการเดินทางมาที่สวนแห่งนี้ สวนเบญจกิติก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเดินทางมาได้ด้วยหลายวิธี ทั้งการนั่งรถส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง หรือรถไฟฟ้า BTS และ MRT กรณีนั่งรถไฟฟ้า BTS ให้นั่งมาลงที่สถานีอโศกและเดินลงตรงมาตามถนนทิศใต้ได้เลย ส่วนกรณี MRT ให้ลงที่สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แล้วเดินขึ้นมาทางทิศเหนือ หรือลงสถานีสุขุมวิทแล้วเดินลงมาทางทิศใต้ก็ได้เช่นกัน

เวลาทำการ : 5:00-21:00
จุดที่ตั้ง : สวนเบญจกิติ ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/RollerDomeEmporium/

3. Roller Dome at Emporium

ลานโรลเลอร์สเก็ตใกล้ห้างสรรพสินค้า Emporium ที่เหมาะสำหรับพามาเล่นแบบกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว ตัวสถานที่เป็นพื้นที่แบบเปิด มีอากาศถ่ายเท ทำให้ขณะที่ใช้บริการไม่รู้สึกร้อนอบอ้าว พื้นที่เล่นโรลเลอร์สเก็ตไม่มริเวณใดที่มีจุดน่าหวาดเสียวหรืออันตราย ทำให้วางใจกับการเล่นได้อย่างสบายใจ สำหรับใครที่ไม่เล่นมาก่อน หรือเคยเล่นแต่ยังไม่คล่อง ทางสถานที่ก็มีเทรนเนอร์ที่คอยดูแลและให้คำแนะนำในการเล่นอย่างปลอดภัยด้วยนะ

สำหรับการเดินทางนั้น สามารถเดินทางมาด้วยหลากหลายวิธีเช่นกัน ทั้งนั่งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินมาทางห้าง Emporium ได้เลย

เวลาทำการ : 10:30-19:00
จุดที่ตั้ง : โรลเลอร์โดม (เอ็มโพเรียม) 34 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.bounceinc.co.th/th/

4. BOUNCE Thailand

สถานที่สำหรับกิจกรรมออกกำลังที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถได้รับความบันเทิงจากเล่นได้เป็นอย่างดี มีเครื่องเล่นน่าสนใจที่มอบความเพลิดเพลินและช่วยยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแทรมโพลีนที่ผู้ใช้ได้กระโดดเด้งดึ๋งอย่างสนุกสนาน บิ๊กแบ็กที่ช่วยฝึกซ้อมกระโดดตีลังกากลางอากาศ สแลมดั๊งค์ที่จะสานฝันให้คุณกระโดดชูตบาสยัดลงห่วงเหมือนนักกีฬาบาสเก็ตบอลมืออาชีพ

สำหรับการเดินทางนั้น สามารถเดินทางมาด้วยหลากหลายวิธีเช่นกัน ทั้งนั่งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้ามาห้าง EmQuartier บนชั้น 4 ใกล้โรงหนังได้เลย

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 11:00-20:00 เสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00
จุดที่ตั้ง : บาวซ์ ไทยแลนด์ เอ็มควาเทียร์ เดอะกลาสควาเทียร์ ห้องเลขที่ 4B02 ชั้น 4 693 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ, เขตวัฒนา กรุงเทพมหานาคร 10110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/sacbangkok/

5. SAC Gallery

หอศิลป์กลางย่านสุขุมวิทที่เหมาะแก่การมาเยียมชมงานศิลปะด้วยบรรรยากาศอันเงียบสงบ มีการออกแบบสถานที่อย่างมีเอกลักษณ์น่าชวนมอง ในแต่ละช่วงจะมีผลงานศิลปะที่น่าสนใจมาจัดแสดงไม่ซ้ำกัน แต่ละงานล้วนให้ความรู้สึกต่อผู้ชมแตกต่างกันไป จึงทำให้การแวะเวียนมาหอศิลป์แห่งนี้ในแต่ละช่วงจะได้รับประสบกาณ์ที่ไม่เหมือนกัน

สำหรับการเดินทางนั้น สามารถเดินทางมาด้วยหลากหลายวิธีเช่นกัน ทั้งนั่งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้ามาตามซอยสุขุมวิท 39 ได้เลย

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : เอสเอซี แกลเลอรี 160/3 ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า