5 Unseen ภูเก็ตต้องแวะ!

17 สิงหาคม 2022

ชาดหาดขาว น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวสดใส ความยิ่งใหญ่ของความงามธรรมชาติ ไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามันชายฝั่งไทย ภูเก็ต จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังระดับโลก! ไม่ว่าใครๆก็ต้องขอแวะมาสักครั้ง

นอกจากเรื่องของทะเลแล้ว ที่ภูเก็ตนั้นก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย กำลังรอให้คุณมองหาวันว่างๆ พาเด็กๆ และครอบครัวของคุณออกไปพบเจอกันอยู่ ในวันนี้! Fun-D ก็ขอยกตัวอย่างสถานที่ที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกกันแล้ว ตามมาเลย!!

เลือกดูที่เที่ยวกันก่อน!

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรีย ภูเก็ต
2. พิพิธภัณฑ์ เออาร์ ทริกอาย ภูเก็ต
3. หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต
4. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี
5. หาดไม้ขาว

 

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรีย ภูเก็ต

ภาพจาก https://www.facebook.com/Aquawalk/

พบกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ใจกลางห้างใหญ่ เซ็นทรัลภูเก็ต ฟอเรสต้า กับ อควาเรีย ภูเก็ต ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์น้ำ กว่า50,000 ตัว จากกว่า 300 สายพันธุ์ โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ 7 โซนให้เด็กๆได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด!

โดยสัตว์น้ำที่แบ่งเป็นโซนต่างๆก็คัดมาอย่างดีเช่น การรวบรวมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น กระเบนราหู ปลาช่อนยักษ์อะเมซอน หรือตื่นตาตื่นใจไปกับปลาฉลามหลายชนิดในแทงค์น้ำขนาดยักษ์ที่จุน้ำทะเล 5 ล้านลิตร สุดอลังการ ยังไม่นับเหล่า เพนกวิน หรือ สัตว์หายากต่างๆที่ต้องเรียกว่า ที่นี้จะเติมเต็มประสบการณ์ของเด็กๆได้อย่างเต็มที่!!

เวลาทำการ : 10:30-19:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรีย ภูเก็ต เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ชั้น B1 199 หมู่ 4 ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ดูรายละเอียด


2. พิพิธภัณฑ์ เออาร์ ทริกอาย ภูเก็ต

ภาพจาก https://www.aquaria-phuket.com/th/4d-trickeye-museum.php

หลังจากเที่ยวชมดูพี่ปลาต่างๆแล้ว ก็ต้องแวะมาต่อที่ พิพิธภัณฑ์ เออาร์ ทริกอาย ภูเก็ต ที่ที่ให้เด็กๆได้สนุกไปกับทริกลวงตาอันน่าพิศวง ที่ในที่ที่อื่นอาจจะเป็นแค่ภาพ 3 มิติธรรมดาแต่ที่นี่ได้เพิ่มประสบการณ์ไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี AR( Augmented Reality หรือ AR คือ เทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง)

ศิลปะภาพลวงตาที่มีชีวิต เคลื่อนไหวได้ และประสบการณ์น่าตื่นตาตื่นใจที่สร้างขึ้นด้วยเทคนิค AR จะทำให้การมาเที่ยวภูเก็ตของเด็กๆเปลี่ยนไป ด้วยบัตรเข้าชมเพียงหนึ่งใบกับประสบการณ์ภาพลวงตาสุดสนุก ในโซนจัดแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจกว่า 5 ธีม

เวลาทำการ : 11:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์ เออาร์ ทริกอาย ภูเก็ต เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ชั้น B1 199 หมู่ 4 ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ดูรายละเอียด


3. หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต

ภาพจาก https://www.facebook.com/HanumanWorld/

เพราะว่าเราคัดนอกเหนือจากทะเล มาให้เด็กๆเที่ยวเปิดประสบการณ์แบบใหม่ๆกัน กับหนุมานเวิลด์ รวมความสนุกตื่นเต้นไว้ที่เดียว สนุกตื่นเต้นไปกับกิจกรรม Adventure กลางป่าใหญ่ ด้วย Zipline เหาะเหินเดินทางอากาศ สไลด์ผ่านป่าชื่นชมธรรมชาติในมุมมองใหม่!

มองโลกกว้างไปกับการผจญภัยที่แตกต่างอย่างเป็นธรรมชาติ ที่จะทำให้เด็กๆได้ตื่นตา ตื่นใจ เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากกว่าที่คิด โดยจะแบ่งเป็น Package ต่างๆ และรอบๆ แต่ละวันจะมีให้เล่น 4 รอบ มี 8.00 , 10.00 , 13.00, และรอบสุดท้ายของวันคือ 15.00 น. โดยนอกจากนั้นก็จะมี Roller ที่จำลองรถไฟเหาะผ่านหมู่ไม้โดยที่คุณเป็นคนสไลด์ไปตามรางด้วยตัวเองสุดหวาดเสียว หรือ เดินเที่ยวชมป่าไม้สุดแสนร่มรื่นก็ได้

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต 105 หมู่ 4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
ดูรายละเอียด


4. พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

ภาพจาก https://loverawai.com/th/recommended-th/big-buddha-phuket/

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือในชื่อ พระใหญ่เมืองภูเก็ต เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ มีความสูง 45 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขานาคเกิด สวยงามเป็นอย่างยิ่งต้องไม่พลาดแวะมากราบไหว้ขอพร ถ้ามีโอกาสได้มาที่ภูเก็ต

สามารถสังเกตุเห็นได้จากหลายจุดในภูเก็ต ผิวของพระพุทธรูปนั้นประดับด้วยหินอ่อนหยกขาวจากพม่า เป็นงานประณีตที่สวยงามมาก เพื่อนๆ นอกจากจะมาไหว้พระแล้วยังสามารถทำพิธีสะเดาะเคราะห์ได้ด้วยการแขวนกระดิ่งทองเหลืองได้อีกด้วย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83100
ดูรายละเอียด


5. หาดไม้ขาว

ภาพจาก https://www.mu-ku-ra.com/2017/07/blog-post.html

ขอแวะมาแนะนำชายหาดที่มีจุดชูโรงไม่เหมือนหาดอื่นๆ นอกจากทะเลอันแสนสวยงามของภูเก็ตและเป็นชายหาดที่มีความยาวที่สุดแล้ว ที่นี่มีความโดดเด่น สามารถสังเกตุได้จากชื่อเล่นที่เรียกกันนั่นก็คือ หาดสนามบิน เพราะที่นี่เป็นหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ตมากที่สุด

ทำให้จะได้เห็นภาพเครื่องบินกำลังแลนดิ้งแบบใกล้ จนเด็กๆต้องตื่นเต้นเก็บอาการไม่อยู่แน่ๆ แต่จะต้องศึกษาช่วงเวลาให้ดี เพราะการจะไปถ่ายภาพเครื่องบินนั้นจะต้องเป็นช่วงประมาณไฮซีซั่น และต้องดูทิศทางลม หรือจะดูตารางบินก็ได้ว่าเครื่องไหนมาช่วงเวลาไหน จะได้ไม่พลาดจุด Unseen ที่นี่

เวลาทำการ : 24 ชม.
จุดที่ตั้ง : หาดไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
ดูรายละเอียด


 

เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่น่าสนใจใหม่ๆ นอกเหนือจากท้องทะเลอันดามันของเกาะภูเก็ต มีที่ที่อยากจะพาเด็กๆไปเที่ยวบ้างหรือเปล่า วันหยุดนี้ จะพาลูกไปเที่ยวที่ไหนดี? ถ้ายังคิดไม่ออกหล่ะก็ ลองให้ Fun-D ช่วยให้คุณได้เลือกหาที่เที่ยวกันดีกว่า!