ขี่ม้าพาเพลิน

25 พฤศจิกายน 2022

หากพูดถึง “การขี่ม้า” แล้ว ก็นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างช้านาน ในปัจจุบัน กิจกรรมนี้ก็มีการถูกนับให้อยู่ในหมวดกีฬาหรือนันทนาการ ซึ่งทั้งสองจะมีรายละเอียดที่แตกต่างไปตามจุดประสงค์ผู้ขี่นั่นเอง

ในไทยก็มีสถานที่บริการให้ขี่ม้าอยู่มากมาย มีหลายที่ที่เปิดให้เด็ก ๆ ได้ลองขึ้นขี่โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด มาในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ให้บริการขี่ม้าที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่กัน ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง เชิญเข้ามารับชมกันได้เลยจ้า

เลือกดูได้เลยจ้า
Pipo Pony Club
ปงยั้งม้า
KK Falabella Horse
ฟาร์มโชคชัย
มอม้า ฟาร์ม & คาเฟ่


ภาพจาก https://web.facebook.com/PipoPonyClubPattaya?_rdc=1&_rdr

1. Pipo Pony Club

เป็นฟาร์มม้าแคระแห่งแรกในประเทศไทย ตัวของสถานที่มีการออกแบบในธีมแฟนตาซีเล็ก ๆ ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นมิตรกับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี การมาขี่ม้าที่นี่ จะมีเจ้าหน้าที่ผู้มีประสบการณ์เข้ามาดูแลระหว่างเราขี่ม้าอย่างใกล้ชิด ทำให้สบายใจได้ว่าเราจะได้รับความปลอดภัยจากการทำกิจกรรมนี้อย่างแน่นอน

นอกจากการขี่ม้าแล้ว ทางสถานที่ยังมีกิจกรรมป้อนอาหารให้ม้าแคระ และยังมีสวนสัตว์ขนาดเล็กให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเดินชมด้วย ใครที่สนใจรายละเอียดข้างต้นที่กล่าวมา ก็อย่าพลาดแวะมาเที่ยวฟาร์มม้าแคระแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : ปีโป้ โพนี่ คลับ 949 หมู่ 1 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/ponghorsepark/

2. ปงยั้งม้า

เป็นสถานที่ขี่ม้าที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของผืนป่าและภูเขาภาคเหนือ บริการการขี่ม้าของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ให้ขี่ในสนามฝึก ไปจนถึงขี่ออกไปตามเส้นทางธรรมชาติ นับได้ว่าเป็นสถานที่ขี่ม้าที่ให้ประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครเลย สำหรับใครที่เป็นมือใหม่และยังไม่มีประสบการณ์ขี่ม้ามาก่อน ทางสถานที่ก็จะมีครูฝึกมาช่วยสอนพื้นฐานการขี่อย่างใกล้ชิดให้ด้วยนะ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการถ่ายรูปสวย ๆ ให้ มีคาเฟ่เสิร์ฟอาหารและกาแฟอร่อย ๆ ให้บริการด้วย ใครที่สนใจอยากขี่ม้าท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ ต้องแวะมาที่ “ปงยั้งม้า” ให้ได้เลย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ปงยั้งม้า 119 หมู่ 1 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง เชียงใหม่ 50230
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/KKfalabella/

3. KK Falabella Horse

เป็นคาเฟ่ในพื้นที่ขนาดกว้างที่มีกิจกรรมต่าง ๆ นานาให้ได้ทำกันอย่างมากมาย แน่นอนว่า “การขี่ม้า” ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมของที่นี่เช่นกัน โดยกิจกรรมนี้สามารถเข้าร่วมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่ค่าบริการการขี่ม้าจะแตกต่างไปตามวัยผู้ขี่ ซึ่งค่าบริการนี้สามารถสอบถามกับทางสถานที่ได้เลย

นอกจากการขี่ม้าแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมป้อนอาหารม้า ดูนกค้อกกาเทล นกกะตั้ว ป้อนนมปลาคาร์ฟ หรือถ่ายรูปเล่นกับน้องกระต่ายให้ด้วยนะ หากสนใจสถานที่ขี่ม้าที่มีกิจกรรมหลากหลายแบบนี้ สามารถแวะมาที่นี่ได้เลยจ้า

เวลาทำการ : 10:00-20:00 (หยุดวันอังคาร)
จุดที่ตั้ง : เคเค ฟาลาเบลล่า ฮอร์ส 555/2 หมู่ 7 ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/farmchokchai1957/

4. ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงในโคราชและประเทศไทย ภายในฟาร์มมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมกันอย่างจุใจ แน่นอนว่า “การขี่ม้า” ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้สามารถเข้าร่วมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย และวางใจได้ว่าการขี่ม้ากับที่นี่ปลอดภัยหายห่วง เพราะระหว่างขี่จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

หากใครที่มาเที่ยวแถว ๆ เขาใหญ่และอยากหาสถานที่ขี่ม้าดี ๆ สักที่ สามารถแวะมาที่ฟาร์มโชคชัยแห่งนี้ได้เลย รับรองทุกคนจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00-20:30
จุดที่ตั้ง : ฟาร์มโชคชัย 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/moomaafarmcafe/

5. มอม้า ฟาร์ม & คาเฟ่

เป็นสถานที่ที่เป็นทั้งฟาร์มและคาเฟ่ในที่เดียว ภายในสถานที่มีสัตว์มากมายให้ได้รับชม แน่นอนว่าเราสามารถป้อนอาหารให้เหล่าน้อง ๆ พวกนี้ได้ด้วยนะ อีกทั้ง ที่นี่ยังมีบริการขี่ม้าให้ด้วย การขี่ม้าของที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้เราวางใจได้ว่าการขี่ม้าที่นี่ปลอดภัยแน่นอน

สำหรับใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบครอบครัวในบรรยากาศเบา ๆ สบาย ๆ มีกิจกรรมขี่ม้าให้บริการด้วย สามารถแวะมาที่ “มอม้า ฟาร์ม & คาเฟ่” แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 9:00-18:00 (หยุดวันพุธ)
จุดที่ตั้ง : มอม้า ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ 40 หมู่ 3 ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71110
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ขี่ม้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบความสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ