เที่ยวชมดอกไม้ในสวน

17 สิงหาคม 2022

ประเทศไทยก็นับได้ว่าเป็นประเทศที่มีสวนดอกไม้ที่สวยงามตั้งอยู่มากมายอีกประเทศหนึ่งเลย แต่ละที่ล้วนมีการประดับตกแต่งดอกไม้อย่างมีเอกลักษณ์ จนสามารถสะกดสายตานักท่องเที่ยวให้แวะเข้ามาเยี่ยมชมได้ไม่ยากเลย

ครั้งนี้จะพามาแนะนำสถานที่ที่มีสวนดอกไม้สวย ๆ ให้ดูกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง


ภาพจาก https://web.facebook.com/JimThompsonFarmTour/

1. ไร่จิมทอมป์สัน

ไร่จิมทอมป์สัน เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดนครราชสีมา มีทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้นานาพรรณแสนสวยและน่ารัก ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมและบันทึกภาพสวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้

นอกจากนี้ ยังมีโซนหมู่บ้านอีสานให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวอีสาน ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร อาชีพ หรือภูมิปัญญาด้านศิลปะต่าง ๆ รวมถึงยังมีสาธิตกระบวนการทำเส้นไหมให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

เวลาทำการ : 9:00-17:00
จุดที่ตั้ง : จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย นครราชสีมา 30150
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/FloraparkWNK/

2. ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

สวนดอกไม้อันเงียบสงบที่อยู่ใกล้กับบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภายในสถานที่มีการจัดสวนที่สวยงามอย่างมาก เหมาะแก่การถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึกอย่างยิ่ง หากใครที่เป็นสายถ่ายรูปตัวจริงแล้ว ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

หากรู้สึกเหนื่อยล้าจากการเดินเยี่ยมชมสวนมาเป็นเวลานานแล้ว ทางสวนเองก็มีคาเฟ่ให้บริการกับนักท่องเที่ยวทุกคนที่แวะเข้ามาเที่ยวชม การได้จิบกาแฟดื่มชาในบรรยากาศที่รายล้อมด้วยสวนดอกไม้อันสวยงามแบบนี้ นับได้ว่าเป็นความสุนทรีย์ทางด้านอารมณ์ที่หาอะไรมาเทียบเท่าไม่ได้เลย

เวลาทำการ : 08:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ฟลอราพาร์ค หมู่ที่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370
ดูรายละเอียด

3. พระตำหนักดอยตุง

เป็นพระตำหนักที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เผยให้เห็นถึงทิวทัศน์ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ตัวพระตำหนักได้รับการออกแบบด้วยงานสถาปัตยกรรมล้านนา ผสานกับบ้านลักษณะพื้นเมืองของชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่เรียกกันว่า “ชาเลห์” บริเวณรอบ ๆ ประดับตกแต่งด้านพรรณไม้นานาชนิด พร้อมกับสวนดอกที่ออกแบบอย่างสวยงามและชวนน่ามองในระดับที่สามารถสะกดต่อสายตานักท่องเที่ยวได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบสวนดอกไม้สวย ๆ ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศดี ๆ พร้อมกับอากาศอันเย็นสบายสไตล์ภาคเหนือ พระตำหนักดอยตุงก็ถึงว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 7:00-18:00
จุดที่ตั้ง : พระตำหนักดอยตุง ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง เชียงราย 57240
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/SinghaparkChiangrai/

4. สิงห์ปาร์คเชียงราย

สิงห์ปาร์คเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ภายในมีสวนดอกไม้สวยงามให้นักท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม ภายในสวนมีดอกไม้นานาชนิด หลากหลายสีสันต์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม

นอกจากสวนดอกไม้แล้ว ภายในยังโซนกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำกัน ไม่ว่าจะเป็นขับรถ ATV ปั่นจักรยานชมสถาน Zipline หรือมีอีเว้นท์พิเศษให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมด้วย

เวลาทำการ : 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สิงห์ปาร์คเชียงราย 99 หมู่ 1 ตำบล แม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://www.facebook.com/qsbgcm/

5. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์อีกแห่งที่มีความหลากหลายของพืชพรรณเป็นอย่างมาก อีกทั้งภายในตัวสถานที่ก็มีจัดโซนที่สวยงามและออกแบบในแต่ละไซนได้น่าดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้ดีทีเดียว

จุดที่น่าสนใจของสวนแห่งนี้มีหลากหลายจุดเลย ไม่ว่าจะเป็น Canopy walkway ทางเดินลอยฟ้าเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุด ที่มาพร้อมด้วยทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ อาคารเรือนกระจกที่แสดงพืชพรรณที่แบ่งตามภูมิภาค หรือลานดอกไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงามชวนน่ามอง เป็นต้น

เวลาทำการ : 8:30-16:30
จุดที่ตั้ง : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ หวังว่าสถานที่เหล่านี้ จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับทุก ๆ คนตลอดช่วงการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะเป็นสถานที่ไหน โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า