12 พิกัดส่องคาปิบาร่า

25 พฤษภาคม 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ช่วงนี้ น้อน ๆ สุดคิ้วท์ที่มาสร้างความเอ็นดูความน่ารักแก่ผู้คนเป็นอย่างมาก และเป็นกระแสไม่น้อยในสื่อ Social network เลย ก็ต้องไม่พ้นเจ้าตัวขนหน้านิ่งอย่าง “น้อนคาปิบาร่า” นั่นเอง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเหล่าน้อน ๆ พวกนี้ เรามาทำความรู้จักแบบสั้น ๆ กัน คาปิบาร่าเป็นสัตว์กินพืชที่เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นญาติใกล้ชิดกับหนูตะเภา มีลักษณะทั่วไปคือ หูสั้น ไม่มีหาง ขนสีน้ำตาลอ่อนแข็งกระด้าง และมีฟันแทะขนาดใหญ่ เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 33-60 กิโลกรัม ด้วยน้ำหนักตัวขนาดนี้ จึงทำให้น้อน ๆ กลายเป็น “หนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก”

ถ้าหากเราอยากไปดูน้อน ๆ เราควรไปดูที่ไหนดีนะ ครั้งนี้ทุกคนสบายใจได้เลย เพราะว่าเราได้รวบรวมพิกัดมาให้แล้วว่าที่ไหนมีคาปิบาร่าให้ดูกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปดูน้อน ๆ หรือยังนึกไม่ออกว่าควรไปดูที่ไหนดี ไม่ควรพลาดคอนเทนต์นี้ด้วยประการทั้งปวง


ภาพจาก https://web.facebook.com/themusketeerfitnessandsportclub

1. Mini Zoo – The Musketeer Fitness & Sport Club

เป็นศูนย์ออกกำลังกายครบวงจร ที่ภายในมีคาเฟ่ด้วย และสวนสัตว์เล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม แน่นอนว่าในบรรดาสัตว์ที่ให้เยี่ยมชมนั้น มีคาปิบาร่าให้เราได้ดูอย่างแน่นอน เราจะได้เห็นคาปิบาร่าใช้ชีวิตประจำวันไปพร้อม ๆ กับน้อน ๆ สายพันธ์ุอื่นด้วย ภาพที่เห็นนับว่าน่ารักน่าเอ็นดูเลยทีเดียว

เวลาทำการ : 7:00-21:00
จุดที่ตั้ง : คาเฟ่ เดอ มัสเกตเทียร์ ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร 10160
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/AlpacaHillThailand/

2. Alpaca Hill

แน่นอนว่าที่นี่คือฟาร์มอัลปาก้าสุดอรุ่มเจ๊าะที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทยเลย แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่อัลปาก้าให้ได้ดูอย่างเดียว น้อนคาปิบาร่าเองก็มีให้ดูด้วยเช่นกันนะ เราสามารถถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับน้อน ๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ เนื่องด้วยที่นี่มีการจัดสถานที่อย่างสวยงามมาก ๆ เชื่อว่าที่นี่ต้องทำให้ทุกคนเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินอย่างแน่นอน

เวลาทำการ : จันทร์-พฤหัส 9:30-17:00 ศุกร์ 9:30-18:00 เสาร์ 9:00-18:30 อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : อัลปาก้าฮิลล์ 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี 70180
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/sriayuthayalionpark/

3. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค

แม้ว่าที่นี่จะมีตัวชูโรงเป็นพี่สิงโตสุดดุดันอยู่แล้ว แต่ภายใต้ความดุันนั้น ก็มีพื่นที่เล็ก ๆ สุดสงบให้น้อน ๆ คาปิบาร่าได้เฉิดฉายอยู่ด้วยนะ ในพื้นที่ตรงนี้ ก็ได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับแก๊งน้อน ๆ ตัวขนหน้านิ่งด้วย ใครที่อยู่แถวอยุธยาและอยากดูคาปิบาร่าด้วยแล้ว สามารถแวะมาเยี่ยมที่นี่ได้เลย

เวลาทำการ : 8:30-17:00
จุดที่ตั้ง : ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค 91 หมู่ 12 ตำบลหนองขนาก อำเภอท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา 13130
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/camelrepublic/

4. สวนอูฐ ชะอำ

แม้ว่าจะเป็นดินแดนที่มีน้อนอูฐเป็นพี่ใหญ่ แต่ทางสถานที่ก็ยังมีพื้นที่เล็ก ๆ ให้น้อน ๆ ตัวขนอย่างคาปิบาร่าได้อยู่ร่วมกันด้วยนะ นักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดกับน้อน ๆ ได้อย่างสบาย สามารถทำได้ทั้งถ่ายรูปและป้อนอาหารเลย ใครที่อยู่ใกล้ชะอำและอยากดูคาปิบาร่าอยู่ด้วยแล้ว สามารถแวะมาที่นี่ได้เลยจ้า

เวลาทำการ : พฤหัสบดี-อังคาร 10:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนอูฐชะอำ 456 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/kkopenzoo/

5. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์ยอดนิยมที่ใครหลายคนต่างต้องเคยมาเยี่ยมเยียนอย่างแน่นอน ในดินแดนขุนเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ก็มีพื้นที่เล็ก ๆ จุดหนึ่งที่มีครอบครัวคาปิบาร่าเล็ก ๆ อาศัยอยู่ด้วย เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของครอบครัวนี้ในแต่ละวันว่าทำอะไรบ้าง สำหรับใครที่อยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล หรือชลบุรีที่อยากชมคาปิบาร่า สามารถแวะมาเยี่ยมครอบครัวนี้ที่สวนสัตว์แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/safariworld.bangkok/

6. Safari World

สวนสัตว์สุดโด่งดังในประเทศไทยที่ใครหลายคนต่างต้องเคยได้ยินมาอย่างอย่างแน่นอน แม้ว่าโซน Safari Park จะเป็นตัวชูงโรงของที่นี่ แต่ก็มีโซนคาปิบาร่าให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมอยู่ด้วยเช่นกัน ทาง Safari World จะมีกิจกรรรมเลี้ยงอาหารให้น้อน ๆ ด้วยนะ ใครที่สนใจ ไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวงเลยจ้า

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 9:00-17:00, เสาร์-อาทิตย์ 9:00-18:00
จุดที่ตั้ง : ซาฟารีเวิลด์ 99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/chocolateville/

7. Chocolate Ville

ร้านอาหารในบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เก็บกันอย่างมากมาย แม้บรรยากาศโดยรวมจะเป็นเหมือนเมืองยุโรปจำลองขนาดเล็ก แต่ก็ยังมีพื้นที่เล็ก ๆ ให้ครอบครัวคาปิบาร่าตัวน้อยได้อาศัยอยู่ด้วยเช่นกัน ทาง Chocolate Ville ก็ใจดีให้เราสามารถป้อนอาหารน้อน ๆ ทานได้ด้วย ใครที่สนใจอยากแวะชมคาปิบาร่าอย่างใกล้ชิดในเมืองกรุงเทพแบบนี้ สามารถมาที่ Chocolate Ville แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 15:00-23:00
จุดที่ตั้ง : ชอคโกแลต วิลล์ 23, 1-16 ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Bluegoldpremium

8. Bluegold Coffee

เป็นร้านกาแฟขี้ชะมดที่ให้ประสบการณ์การดื่มกาแฟสุดพรีเมียมไม่ซ้ำใคร นอกจากโซนร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีโซน Mini Zoo ซึ่งเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กที่สัตว์ตัวน้อย ๆ อาศัยอยู่ แน่นอนว่าคาปิบาร่าก็อยู่ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน ใครที่สนใจอยากแวะมาจิบกาแฟจิบชาแบบชิล ๆ พร้อมกับได้แวะมาชมน้อนคาปิบาร่าด้วย สามารถแวะมาที่ Bluegold Coffee แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 8:00-18:00
จุดที่ตั้ง : กาแฟขี้ชะมด บลูโกลด์คอฟฟี่ 518 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/capybarathailand/

9. Momo Aldabra and Capybara Thailand

เป็น Mini Zoo ที่เป็นส่วนหนึ่งของสนามแบดมินตัน 4G นั่นเอง ที่นี่มีสัตว์เล็กสัตว์น้อยให้นักท่องเที่ยวได้รับชม รวมถึงน้อนคาปิบาร่าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังอนุญาตให้เราป้อนอาหารแก่น้อน ๆ ได้ด้วยนะ ใครที่อยู่แถวสมุทรปราการและอยากดูคาปิบาร่าด้วย สามารถแวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลยจ้า

เวลาทำการ : 13:00-18:00
จุดที่ตั้ง : โมโม่ อัลดาบรา แอนด์ คาพีบารา ฟาร์ม ซอยบางปู 45 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/NakhonratchasimaZoo/

10. สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์ขนาดใหญ่ประจำจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รวบรวมสัตว์โลกนานาชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกันอย่างจุใจ แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เอง น้อนคาปิบาร่าก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านหลังนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชาวโคราชที่อยากชมน้อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลแล้ว สามารถแวะมาดูน้อน ๆ ได้ที่สวนสัตว์แห่งนี้ได้เลย

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์นครราชสีมา 111 ซอยปักธงชัย 4/3 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/FanpageChiangMaiZoo/

11. สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์ประจำจังหวัดเชียงใหม่ที่มีแพนด้าให้นักท่องเที่ยวได้รับ แม้แพนด้าจะเป็นพระเอกของที่นี่ แต่ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ได้มีพื้นที่เล็ก ๆ ต้อนรับน้อนคาปิบาร่ามาอาศัยอยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้ด้วย ชาวเชียงใหม่ที่สนใจอยากชมคาปิบาร่าอยู่แล้ว สามารถแวะมาเยี่ยมชมน้อน ๆ ได้ที่สวนสัตว์แห่งนี้ได้เลยจ้า

เวลาทำการ : 8:00-17:00
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์เชียงใหม่ 100 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
ดูรายละเอียด
ภาพจาก https://web.facebook.com/Khonkaenzoo/

12. สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์ประจำจังหวัดขอนแก่นที่มีสัตว์โลกต่าง ๆ ให้ผู้คนได้เข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาชีวิตของเพื่อนร่วมโลกต่างสายพันธุ์ของเราอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าน้อนคาปิบาร่าเองก็เป็นสมาชิกครอบครัวของสวนสัตว์ขอนแก่นด้วยเช่นกัน และคะแนนความนิยมของน้อน ๆ นี่ ต้องบอกเลยว่าไม่แพ้เพื่อน ๆ คนอื่นเลย สำหรับใครที่อยู่ใกล้ขอนแก่น และอยากเยี่ยมชมคาปิบาร่าด้วย สามารถแวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลยนะจ้ะ

เวลาทำการ : 8:00-16:30
จุดที่ตั้ง : สวนสัตว์ขอนแก่น 88 หมู่ที่ 8 ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง ขอนแก่น 40280
ดูรายละเอียด

เป็นไงกันบ้างสำหรับพิกัด 12 ที่ที่เราสามารถไปดูคาปิบาร่าได้ ด้วยกระแสความนิยมต่าง ๆ นี้เอง ทำให้น้อนคาปิบาร่าไดัรับความรักจากผู้คนมากมายเลยอย่างเอ่อล้นเลยทีเดียว หวังว่าหลังจากนี้ไป ทุกคนก็ยังมอบความรักและเอ็นดูเหล่าน้อน ๆ แบบนี้ไปนาน ๆ นะ ครั้งหน้าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจมาแนะนำกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ