เกมสุดหรรษา สำหรับครอบครัวและผองเพื่อน

27 ธันวาคม 2022

หากพูดถึงสิ่งที่เรียกว่า “เกม” แล้ว ในปัจจุบันนี้ก็นับได้ว่าเป็นสื่อบันเทิงที่สร้างความสนุกสานและมอบความสุขให้กับคนทุกเพศทุกวัยเป็นอย่างมาก หากเทียบกับสมัยก่อนแล้ว ตอนนี้บนโลกมีเกมหลายแนวให้ได้เล่นกันอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละเกมก็จะให้รสชาติความสนุกที่แตกต่างกันไปตามรสนิยมของผู้เล่น ใครที่ชอบแบบไหน ก็สามารถเล่นแบบนั้นได้ตามสบาย

ในครั้งนี้ เรามีเกมสนุก ๆ มาแนะนำให้กับทุกคนกัน แต่เกมที่จะมาแนะนำในครั้ง จะเป็นเกมที่สามารถเล่นกันได้หลายคน เหมาะมากสำหรับเล่นกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้เลย ในช่วงหยุดยาวแบบนี้ หากใครที่กำลังหากิจกรรมสนุกทำอยู่ละก็ เชื่อว่าเกมเหล่านี้สามารถมอบความสนุกให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เลือกดูได้เลยจ้า

Super Mario Party

Mario Kart 8 Deluxe

Super Smash Bros. Ultimate

Just Dance

Among Us

Overcooked

Minecraft


ภาพจาก https://www.nintendo.com/th/switch/adfj/index.html

1. Super Mario Party

เป็นเกมปาร์ตี้จากซีรีส์ของ Mario ที่มีมินิเกมต่าง ๆ มากมายให้ได้เล่นกันอย่างจุใจ สามารถเล่นด้วยกันสูงสุดได้ 4 คน ในแต่ละเกมจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน ทำให้เราได้รับความสนุกที่หลากหลาย เช่น เกมพายเรือ เกมขี่ยานหลบสิ่งกีดขวาง เกมยิงปราสาท เป็นต้น ซึ่งในแต่ละเกม จะมีการควบคุมที่แตกต่างกัน บางเกมใช้การการกดปุ่มตามปกติ หรือบางเกมก็ใช้การออกท่าทางต่าง ๆ ในการออกคำสั่ง

หากใครต้องการหาเกมปาร์ตี้ที่เอาไว้เล่นกับครอบครับหรือเพื่อนฝูง และให้ความสนุกที่หลากรสหลากอารมณ์แบบนี้ Super Mario Party ถือว่าตอบโจทย์นี้ได้สบาย


ภาพจาก https://www.nintendo.com/store/products/mario-kart-8-deluxe-switch/

2. Mario Kart 8 Deluxe

เกมแข่งรถจากซีรีส์ Mario ที่ความครีเอทในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบไอเทมที่ช่วยป่วนผู้แข่งขันคนอื่น สนามแข่งสุดสร้างสรรค์ที่มอบความท้าทายที่แตกต่างกัน มีโหมดการเล่นต่าง ๆ ที่มอบรสชาติความสนุกที่แตกต่างกัน นับได้ว่าเป็นเกมจากซีรีส์ Mario อีกหนึ่งเกมที่สร้างความสนุกให้กับผู้เล่นได้อย่างท่วมท้นกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ เกมนี้ยังสามารถเล่นในโหมดหลายคนทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ได้ด้วย ใครที่อยากหาเกมสนุก ๆ เล่นง่ายกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงแล้ว Mario Kart 8 Deluxe ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน


ภาพจาก https://www.nintendo.com/store/products/super-smash-bros-ultimate-switch/

3. Super Smash Bros. Ultimate

เป็นเกมต่อสู้ที่มีตัวละครมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกกันอย่างตามใจชอบ แต่ละตัวละครจะมีสกิลที่แตกต่างกัน ทำให้มีความหลากหลายในการเล่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ สนามต่อสู้เองก็มีหลากหลายธีมให้เลือกอยู่มากมาย แต่ละธีมเองก็จะมีลูกเล่นที่แตกต่างกันไป ทำให้ความท้าท้ายที่เล่นแต่ละครั้ง ล้วนได้รับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำกันเลย นอกจากนี้ เกมนี้ยังสมารถเล่นได้หลายคนด้วย จึงทำให้ความสนุกที่ได้รับเพิ่มขึ้นทวีคูณอย่างแน่นอน

หากใครอยากหาเกมแนวต่อสู้สนุก ๆ ที่เล่นกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ Super Smash Bros. Ultimate เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโจทย์นี้เลย


ภาพจาก https://www.ubisoft.com/en-gb/game/just-dance/2022#15cRybMe1i8JeP4avvyWGd

4. Just Dance

เป็นเกมเต้นที่มีกิมมิคในการให้ผู้เล่นได้ออกท่าทางต่าง ๆ ตามที่เกมกำหนด ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการออกท่าทางไปตามจังหวะเพลงที่สนุกสนาน ภายในเกมมีเพลงมากมายให้เลือกเต้นอยู่มากมาย เชื่อในบรรดานั้นต้องมีเพลงที่ทุกคนชื่นชอบอย่างแน่นอน

การเต้นคนเดียวอาจจะเหงาไปสักนิด แต่เกมนี้สามารถชวนเพื่อน ๆ หรือครอบครัวมาเต้นด้วยกันได้นะ หากมีงานปาร์ตี้แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะจัดกิจกรรมสนุก ๆ อะไรดี ลองให้เกม Just Dance เป็นตัวเลือกสำหรับโจทย์ข้อนี้ดู รับรองว่าทุกคนต้องสนุกอย่างแน่นอน


ภาพจาก https://store.steampowered.com/app/945360/Among_Us/

5. Among Us

เป็นเกมปาร์ตี้ที่ต้องเล่นกันหลาย ๆ คนต่อหนึ่งเกม โดนภารกิจของเกมคือ ต้องสืบหา Imposter ที่แฝงอยู่ในกลุ่มเราว่าคนนั้นใคร โดยในเกมจะมีช่วงให้ผู้เล่นทุกคนหารือปรึกษากันว่า “ใครคือ Imposter” หากเราหาเจอ ทีมเราจะเป็นฝ่ายชนะ แต่หากเราหา Imposter ตัวจริงไม่เจอจนถึงท้ายเกม เราจะเป็นฝ่ายแพ้ ดูเหมือนจะเป็นเกมง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็เล่นได้ แต่ความยากจะอยู่ตรงที่การสืบหา Imposter นี่แหละ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าใครพูดจริงหรือโกหกกันแน่ นับได้ว่าเป็นเกมที่ใช้ไหวพริบค่อนข้างเยอะกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากหาเกมปาร์ตี้ที่ใช้ไหวพริบและจิตวิทยาในการสนทนาแล้ว Among Us นับว่าเป็นเกมที่มอบประสบการณ์ตามที่ว่ามาได้สบายเลย


ภาพจาก https://store.steampowered.com/app/448510/Overcooked/?l=thai

6. Overcooked

เป็นเกมที่ให้เราสวมบทบาทเป็นพ่อครัวแม่ครัวที่ต้องช่วยกันเตรียมอาหารตามออร์เดอร์ที่กำหนดให้ถูกต้องและทันเวลา โดยความท้าทายของเกมนี้จะอยู่ตรงที่ครัวของแต่ละด่านจะมีอุปสรรคต่าง ๆ คอยขัดขวางผู้เล่นไม่ให้ทำภารกิจสำเร็จ หากมองให้ลึกลงไป ก็ถือว่าเป็นเกมที่ต้องอาศัย Teamwork และการวางแผนในระดับหนึ่งเพื่อให้ผ่านแต่ละด่านได้อย่างราบรื่น

Overcooked ก็นับได้ว่าเป็นอีกเกมที่เล่นสนุกกับเพื่อนฝูงและครอบครัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยฝึกทักษะในการวางแผนและลำดับขั้นตอนกระบวนการต่าง ๆ ได้ด้วย ถึงแม้บางครั้งอาจจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกหัวร้อนบ้างก็ตาม


ภาพจาก https://www.minecraft.net/en-us/about-minecraft

7. Minecraft

เป็นเกมที่ให้เราได้เข้าสำรวจสิ่งต่าง ๆ บนโลกแห่งหนึ่ง พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ทำ เช่น การสร้างสิ่งต่าง ๆ ขุดแร่ ต่อสู้กับศัตรู คราฟต์ไอเทมต่าง ๆ โดยจุดเด่นของเกมนี้ที่เห็นได้ชัดก็คือ ระบบการสร้างสิ่งต่าง ๆ อย่างอิสระด้วยก้อนลูกบาศก์หลากดีไซน์ เราสามารถสร้างอาคาร ปราสาท งานศิลปะ หรืออื่น ๆ ที่เราต้องการได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง เรายังสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันเพื่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วย

หากใครที่กำลังหาเกมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนหรือครอบครับได้ด้วย Minecraft สามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างสบาย


เป็นไงบ้างกับเกมสุดหรรษาที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับความสนุกสนานและความสุขจาการเล่นเกมเหล่านี้กับเพื่อนและครอบครัวกันเป็นอย่างดี ครั้งหน้าจะมีบทความอะไรที่น่าสนใจมาให้อ่านกันอีก โปรดติดตามได้ที่เว็บ Fun D เลยจ้า

สถานที่แนะนำ